Nguyên liệu làm lạc rang muối

150 g lạc

15 ml dầu ăn

4 g muối tinh hoặc muối bột canh

Lạc là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Lạc hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món từ món mặn đến bánh kẹo hay pha làm nước xốt. Lạc chứa nhiều vitamin A, C, D, E, K và các vitamin nhóm B thiết yếu. Ăn lạc còn giúp tăng cường trí nhớ, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh tim mạch, tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Ăn lạc cũng dễ làm no bụng nên thích hợp để bổ trợ vào chính sách nhà hàng siêu thị giảm cân.

Cách làm lạc rang muối

Lạc rửa qua cho sạch bụi bẩn. Xóc cho lạc ráo nước sau đó đổ vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 1.

Lót một lớp giấy nhôm vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Đổ lạc đã trộn vào dàn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 2.

Chiên lạc ở 180 độ C trong 5 phút thì lấy khay chiên ra, lắc nhẹ hoặc dùng đũa hòn đảo qua rồi chiên tiếp thêm 5 phút nữa là lạc chín. Đổ lạc ra bát, thêm muối vào trộn đều là xong.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 3.

Thành phẩm

Lạc rang muối là món ăn quen thuộc và chế biến vô cùng dễ. Trong khi rang lạc trên nhà bếp lửa, bạn phải liên tục hòn đảo lạc và rang ở lửa nhỏ. Nếu không quan tâm còn làm lạc bị cháy. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị và đợi lạc chín thôi. Không mất công hòn đảo lạc nhiều lần và đứng canh nhà bếp lửa mà hạt lạc vẫn chín giòn đều.

READ  تنزيل متجر وان موبايل ماركت 20231mobile market #2023وان موبايل ماركت 2023

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 4.

Chúc bạn làm dược món lạc rang muối thật ngon nhé!

Lưu ý :

– Khi rửa lạc phải rửa nhanh tay, mục tiêu giúp vô hiệu bụi bẩn bên ngoài hạt lạc. Nếu rửa lâu nước sẽ ngấm vào bên trong làm cho hạt lạc bớt giòn.

– Mỗi mẻ chiên không nên chiên quá nhiều lạc, chỉ chiên lượng lạc sao cho khi đổ lạc vào nồi chiên sẽ dàn đều thành một lớp hạt lạc.

– Lạc sau khi chiên để nguội rồi mới thêm muối vào trộn sẽ giúp hạt lạc rang muối không bị ướt.

Với món lạc rang muối làm theo công thức trên đây bạn chỉ mất chưa đến 10.000 đồng là đã có một đĩa lạc thơm ngon rồi. Thời gian chế biến món ăn này tối đa chỉ khoảng chừng 15 phút thôi. Trong lúc chiên, đợi lạc chín bạn đừng để thời hạn chết, bạn hoàn toàn có thể nhặt rau hoặc sơ chế, chế biến các món ăn khác.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post