Bánh lá dừa miền Tây là món ăn đậm hương vị quê, khiến cho thực khách nào khi ăn cũng phải gật gù và nhớ. Hãy cùng với Dacsanngon3mien.net khám phá cách làm món bánh mộc mạc, dân dã và gợi nhớ thương này nhé.

Bánh lá dừa

CÁCH LÀM BÁNH LÁ DỪA NHÂN CHUỐI

Theo cùng thức của Ăn Ngon Cùng Chị 9

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếp: 2 kg
  • Đậu đen: 0,5 kg
  • Dừa nạo: 1,3 kg
  • Chuối: 15 trái
  • Đường: 150g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Hành lá thái nhỏ
  • Lá dừa non mọi người rửa sạch, sau đó phơi cho lá héo
  • Dây để buộc

Luộc đậu đen

Đậu đen mọi người cho vào nước để ngâm trong khoảng 4-6 tiếng, sau đó cho vào nồi luộc chín. Mọi người luộc với lửa vừa, lửa to  sẽ khiến cho đậu bị nứt.

Trộn nếp

Nếp mọi người vo sạch để ráo, sau đó cho vào thau, rồi cho đậu đen đã luộc triển khai trộn đều .
Sau đó cho vào 150 g đường, 2 muỗng canh vào và thực thi trộn đều .
Mọi người vắt lấy nước cốt cho vào nếp và cho cả xác vào ( nếu mọi người không thích thì hoàn toàn có thể có vắt lấy nước cốt không, rồi cho vào nếp ). Sau đó thực thi trộn đều các nguyên vật liệu với nhau

Làm nhân chuối

Cách làm bánh lá dừa miền Tây Nhân Chuối

Chuối mọi người lọt vỏ ( nhớ bỏ chỉ ), dùng dao chẻ làm tư, sau đó cho ra thau. Mọi người cũng hoàn toàn có thể cắt chuối làm đôi tuỳ thích. Cho chuối ra thau, rồi cho vào hành lá thái nhỏ, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, 10 ml rượu trắng ( rượu sẽ giúp cho nhân chuối lên màu đỏ đẹp sau khi nấu bánh lá dừa Bến Tre ) .
Cầm thau lắc cho chuối thấm đều các gia vị .

Quấn nòng lá dừa

Cách gói bánh lá dừa

Lá dứa non mọi người banh ra và vút thẳng. Sau đó bẻ phần gốc của lá dừa vào để tạo hình cái phễu .

Cách gói bánh lá dừa miền Tây

Sau đó tiến hàn quấn ( vòng mới chồng lên 1,2 vòng cũ ), cứ như vậy mọi người quấn cho hết lá dừa. Quấn xong dùng ghim để cố định và thắt chặt .

Gói bánh

Bánh lá dừa bao nhiêu calo

Mọi người múc 2 muỗng nép cho vào, sau đó dùng đũa ấn để nếp xuống chặt phía dưới, sau đó cho nhân chuối vào giữa. Đổ hỗn hợp nếp cho đầy ống dừa, rồi đè giữa hai bên đầu nòng lá dừa cho kín và dùng dây buộc cố định và thắt chặt .
Tương tự như vậy mọi người gói những chiếc bánh lá dừa nhân chuối khác .

Hấp bánh lá dừa Bến Tre

cách làm bánh dừa nhân đậu

Khâu tiếp theo là hấp bánh. Mọi người bắt nồi nước lên nhà bếp, nấu cho nồi nước sôi cho bánh lá dừa vào và nấu. Nấu khoảng chừng 4 tiếng đồng hồ đeo tay là bánh chín. Chuẩn bị thau nước, bánh chin vớt bánh ra cho vào thau nước này và rửa từng cái, treo leo ( như vậy bánh sẽ để được lâu ) .

Cach làm bánh dừa nhân đậu xanh

Cuối cùng mọi người hoàn toàn có thể lọt chiết bánh lá dừa nhân chuối miền Tây ra để chiêm ngưỡng và thưởng thức .
=> Xem thêm : Cách làm bánh bò nướng chảo nhân dừa vị thơm ngon

CÁCH 2: LÀM BÁNH LÁ DỪA ĐẬU TRẮNG

Nguyên liệu làm bánh

  • Nếp
  • Đậu trắng
  • Chuối xiêm chín
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Muối

Nấu đậu trắng

Bánh lá dừa miền Tây

Đậu trắng mọi người ngâm nước khoảng chừng 2 tiếng, sau đó rửa sạch qua vài lần nước, rồi cho vào nồi bắt lên nhà bếp nấu chín .

Làm nhân bánh lá dừa

Bánh lá dừa nhân chuối

Chuối mọi người lọt vỏ, cắt làm đôi, cho ra thau. Sau đó cho đường, xíu muối vào xốc đều, ướp khoảng chừng 30 phút .

Xào và trộn nếp

Nếp mọi người ngâm khoảng chừng 30 phút, sau đó vo sạch rồi cho ra rổ ráo nước .

Cách làm bánh lá dừa

Cho nước cốt dừa vào trong nồi, cho vào xíu muối. Khi nước cốt dừa sôi, cho nếp vào xào. Xào đến khi hạt nếp rút hết nước cốt dừa thì tắt nhà bếp .

Làm bánh lá dừa

Cho nếp ra thau, cho đậu trắng vào trộn đều. Như vậy là mọi người có hỗn hợp bánh lá dừa

Gói bánh lá dừa

Mọi ngưới lấy lá dừa non, phơi cho hơi héo, bỏ sóng sống lưng ở giữa. Sau đó lau sạch lá dừa, rồi quấn nòng .
Tiếp đến đổ hỗn hợp nếp vào, cho chuối vào giữa, rồi múc nếp đổ đầy, gói lại cho kín và dùng dây buộc cố định và thắt chặt .

Ban đầu mọi người gói chưa được đẹp, nhưng gói vài lần sẽ thành thạo và đẹp hơn.

Nấu bánh lá dừa miền Tây

Bánh lá dừa Bến Tre

Bắt nồi nước lên nhà bếp, nấu cho nước sôi, cho bánh vào. Sau đó nấu bánh khoảng chừng 4-5 tiếng .

Bánh lá dừa mua ở đâu TpHCM

Khi bánh chín mọi người vớt ra, rửa sạch lớp nhớt bên ngoài và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

CÁCH LÀM BÁNH LÁ DỪA NHÂN ĐẬU XANH

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếp: 1kg
  • Đậu xanh: 200gr
  • Đường: 100gr
  • Dừa nạo: 200gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Muối

Với khoảng chừng 1 kg gạo nếp này mọi người sẽ thu được khoảng chừng 18-20 chiếc bánh .

Ngâm các nguyên liệu

Đậu đen và đậu xanh mọi người rửa sạch, sau đó ngâm qua đêm. Sau đó rửa sạch vài lần nước rồi cho ra rổ để ráo nước .
Gạo nếp mọi người vo sạch, sau đó ngâm qua đêm, vo sạch .
Luộc đậu đen
Đâu đen mọi người cho vào nồi nước, rồi luộc cho đậu đen cho chín mềm .

Làm nhân đậu xanh

Hướng dẫn cách làm bánh lá dừa

Mọi người cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào xâm xấp, cho vào xíu muối. Sau đó bắt lên nhà bếp nấu cho đậu xanh chín và nước trong nồi cạn .
Khi đậu xanh chín mọi người dùng vá hoặc vá tán nhuyễn. Sau đó mọi người cho đậu xanh vào chảo. Cho vào 1 thìa canh nước cốt dừa, một chút ít đường, xíu muối và triển khai sên. Sên một lúc mọi người cho dừa nạo sợi vào sên cùng .
Sên đến khi đậu xanh tạo thành hỗn hợp dẻo mịn không dính tay là được. Như vậy là mọi người hoàn thành xong phân nhân đậu xanh cho món bánh lá dừa .

Sên và trộn nếp

Cách làm bánh lá dừa ngon

Mọi người bắt lên nhà bếp 1 cái chảo cho phần nước cốt dừa và đường còn lại và xíu muối vào. Nấu đến khi hỗn hợp nước cốt sôi thì cho nếp vào sên. Sên cho đến khi nước cốt dừa cạn rút hết vào nếp thì tắt nhà bếp .
Sau đó mọi người đậu đen, dừa bào, dừa nạo sợi vào và thực thi trộn đều .

Gói bánh lá dừa

Mọi người lấy lá dừa non cuốn nòng ( xem hướng dẫn ở trên ), sau đó cho 1 lượng nếp vào, cho nhân đậu xanh vào giữa, rồi cho lớp nếp lên trên. Cuối cùng gói kín lại, dùng đây buộc cố định và thắt chặt. Cứ như vậy mọi người gói những chiếc bánh lá dừa miền Tây khác .

Luộc bánh lá dừa

Bánh lá dừa nhân đậu

Bánh gói xong mọi người cho vào nồi nước sôi luộc khoảng chừng 3-4 tiếng cho bánh chín. Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh lá dừa đậu xanh để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

BÁNH LÁ DỪA ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Bánh lá dừa Bến Tre muốn để được lâu thì sau khi nấu chín mọi người vớt ra cho vào thau nước lạnh, rồi rửa cho sạch nhớt bên ngoài, sau đó treo lên cho ráo. Nếu mọi người không rửa nhớt bên ngoài bánh nhanh có mùi và hỏng .
Bánh lá dừa nếu mọi người để bên ngoài thì hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ được 2-3 ngày. Để trong ngăn mát tủ lạnh để được 7 ngày, còn nếu dữ gìn và bảo vệ trong ngăn đông thì tới 2 tháng. Tuy nhiên dữ gìn và bảo vệ ngăn đông bánh bị cứng, khi muốn ăn mọi người phải đem hấp lại .

BÁNH LÁ DỪA NHÂN CHUỐI BAO NHIÊU CALO?

Bánh lá dừa bao nhiêu calo

Bánh lá dừa nhân chuối được làm từ các nguyên vật liệu là nếp, đậu ( trắng hoặc đen ), nước cốt dừa và chuối được ướp đường. Mỗi chiếc bánh dài gần gang tay, to bằng quả dưa leo. Theo như các chuyên viên dinh dưỡng mỗi chiếc bánh lá dừa chứa khoảng chừng 155 – 165 calo, tương tự với bánh su kem, bánh bông lan cuộn .
Như vậy nếu mọi người ăn ít thì không sao, nhưng nếu ăn bánh lá dừa nhiều thì sẽ rất dễ tăng cân .

MUA BÁNH LÁ DỪA Ở SÀI GÒN

Món bánh lá dừa mộc mạc, dẻo ngon được rất nhiều người yêu thích. Mọi người muốn mua bánh lá dừa Bến Tre ở TP HCM thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua :
hotline / Zalo : 0973.89.50.89 ( Ms. Nga )
E-Mail : [email protected]
Fanpage : facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Giá bánh lá dừa Bến Tre đơn cử mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đặt mua :
50.000 VNĐ / xâu 10 chiếc ( có 2 loại nhân chuối và đậu cho mọi người lựa chọn )
Nếu mọi người mua 2 xâu thì giá chỉ còn 90.000 VNĐ / 2 xâu .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Các cách làm bánh lá dừa miền Tây ai cũng mê. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Tóm Tắt Anime Hay: Trường Học Rồng | High School DxD Hero 2018 Phần 3 | Review Phim