Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH học ngay các cách làm món xoài non chấm muối ớt đúng vị ngon khó cưỡng cực đơn thuần ngay tại nhà trải qua bài viết dưới đây nhé!

Xoài non là một món ăn vặt vô cùng được giới trẻ thương mến, tuy nhiên muốn ăn xoài non đúng cách và ngon nhất thì muối ớt là một đi kèm quan trọng không hề thiếu, vì thế hãy cùng Bách hóa XANH học thêm các cách làm món xoài non chấm muối ớt đúng vị, khó cưỡng ngay nào.

1X oài non chấm muối ớt rau răm

Chuẩn bị 30 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 2-3 người ăn

Nguyên liệu

Cách triển khai

Bước 1 Sơ chế xoài non

Xoài non sau khi mua về thì bạn bỏ cùi, gọt vỏ rồi mang đi rửa lại với nước, sau đó để ráo.

Bước 2 Sơ chế rau răm

Nhặt lá rau răm và bỏ phần thân sau đó rửa sạch rau răm để ráo nước, ớt rửa sạch nhặt bỏ cuống, tiếp đến cho tổng thể nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng vào máy xay nhuyễn.

READ  Comedian Khuwaja Masood Inteqal Kar Gaye | Showbiz News | Viral News BOL Entertainmnet

Bước 3 Rang muối

Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo nóng với lửa nhỏ sau đó hòn đảo đều tay, rang đến khi nào hỗn hợp muối ráo lại khởi đầu kết tinh và tơi ra là được. Tắt bếp để muối nguội hẳn rồi dữ gìn và bảo vệ trong hũ thủy tinh sạch để dùng dần nhé.

Thành phẩm

Muối có màu xanh đậm tô điểm với màu ớt đỏ vô cùng thích mắt, muối ớt có mùi thơm đặc trưng của rau răm và lá giang tích hợp với vị cay cay của ớt, tổng thể hòa quyện và vô cùng lạ miệng, kích thích vị giác. Xoài non khi chấm vào một chút ít muối ớt rau răm thì chỉ có mê hồn.

2X oài non chấm muối ớt rang

Chuẩn bị 30 phút

Chế biến 50 phút

Dành cho 2-3 người ăn

Nguyên liệu

  • Xoài non
  • 10 quả ớt hiểm
  • 1 quả ớt sừng
  • 250 gr muối hột
  • 2 muỗng cafe đường trắng
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • Dụng cụ : Cối, chén, chảo

Cách triển khai

Bước 1 Sơ chế xoài non

Khi mua xoài non về triển khai cắt bỏ cùi, gọt sạch vỏ mang rửa với nước và sau đó để ráo.

Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu

Ớt hiểm sau khi rửa sạch tách bỏ hạt, ớt sừng thì cắt nhỏ, sau đó cho muối hột ra chén. Tiếp đến cho muối, ớt cùng 2 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe bột ngọt vào cối giã nhuyễn.

Bước 3 Rang muối

Bắc một cái chảo nóng và cho hỗn hợp vừa giã lên chảo thực thi rang khô, trong quy trình rang chú ý quan tâm phải liên tục hòn đảo đều tay để ớt không bị khét, trong quy trình triển khai nhớ đeo khẩu trang để tránh mùi ớt hăng xộc vào mắt và mũi nhé.

READ  7 nguyên nhân khiến da mặt bị nhờn và cách chăm sóc đúng cách mới nhất 2022

Sau khi hỗn hợp muối ớt đã ráo và tơi, cho hỗn hợp vào cối và giã nhuyễn lại một lần nữa. Tiếp theo, đem rang lại lần thứ 2 cho đến khi muối khô ráo và các hạt muối tơi ra là triển khai xong rồi đấy.

Thành phẩm

Muối ớt khi rang xong có màu đỏ vô cùng thích mắt, lấy một miếng xoài non chấm vào vừa cảm nhận được độ chua chua của xoài vừa cảm nhận được độ cay cay thơm nồng mùi ớt của muối rang vô cùng thích miệng.

3X oài non chấm muối ớt tôm Tây Ninh

Chuẩn bị 30 phút

Chế biến 45 phút

Dành cho 2-3 người ăn

Nguyên liệu

  • Xoài non
  • 50 gr tôm khô
  • 200 gr muối hột
  • 5 gr bột ngọt
  • 2 muỗng canh đường
  • 50 gr tỏi
  • 100 gr ớt sừng

Cách triển khai

Bước 1 Sơ chế xoài non

Xoài non rửa sạch, bỏ cuống, hoàn toàn có thể tách thành từng miếng nhỏ để dễ ăn, để nguyên vỏ xoài nếu bạn thích ăn giòn.

Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu

Ớt sừng sau khi rửa sạch triển khai bỏ hạt và cắt nhuyễn, tỏi lột sạch vỏ thì cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước cho mềm.

Bước 3 Xay nhuyễn hỗn hợp

Cho ớt và tỏi vào máy xay nhuyễn trước sau đó bỏ riêng ra đĩa, tiếp theo cho tôm khô đã ngâm mềm vào cối xay.

Tiếp đến trộn đều tổng thể nguyên vật liệu vào nhau gồm có : Ớt, tỏi xay nhuyễn, tôm khô xay nhuyễn, 5 gr bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 200 gr muối hột và cho vào máy xay nhuyễn thêm một lần sau cuối.

Bước 4 Rang muối

Cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào chảo nóng với lửa nhỏ, hòn đảo đều tay khoảng chừng 45 phút thì muối đã khô, tơi ra là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp được rồi.

READ  Hotface Trần Văn Vương là ai? Tiểu sử Hotface Trần Văn Vương, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Hotface Trần Văn Vương)

Thành phẩm

Muối Tây Ninh khi triển khai xong có màu đỏ gạch vô cùng thích mắt, muối không quá mặn, có vị cay cay của ớt hòa với hương thơm tự nhiên của tôm khô, chấm với xoài non thì chỉ có tuyệt cú mèo.

4M ẹo cách chọn xoài non ngon tại vườn

Để có những món ngon từ xoài non thì tiên phong bạn phải biết cách chọn xoài non ngon trước đã. Đối với những quả xoài non sống ngon, bạn nên chọn những quả có phần eo tròn, nhỏ dần về phía đuôi.

Nên mua những quả xoài non có vỏ màu xanh không đậm cũng không nhạt, phần cuống phải còn hơi ướt, tươi và còn dính mủ thì mới đúng là xoài tươi, vừa mới hái.

Ngoài ra, khi chọn xoài non tại vườn bạn nên ấn mạnh vào trái xoài, nếu còn cứng thì là xoài ngon còn bị mềm hoàn toàn có thể xoài bị sâu, héo.

Trên đây là những cách làm món xoài non chấm muối ớt vô cùng thích miệng mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được, chúc bạn sẽ triển khai được thành công xuất sắc.

Mua bột ngọt các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món xoài non chấm muối ớt đúng vị, khó cưỡng :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Các cách làm món xoài non chấm muối ớt đúng vị, khó cưỡng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post