Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách setup ánh sáng hoàn hảo cho không gian làm việc vào ban ngày hoặc ban đêm. Đối với những người đã biết đèn màn hình là gì, thì mình sẽ không mất nhiều thời gian để giải thích lại nữa.

Các cách setup ánh sáng cho góc PC của bạn

Ánh sáng sẽ khác nhau tùy thuộc vào góc PC mà bạn có. Trang trí toàn bộ góc PC của bạn với các dải led và các bộ phận RGB có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời. Có tin đồn rằng việc thêm RBG thậm chí sẽ làm cho PC của bạn chạy nhanh hơn. Mình đùa đấy :v. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố chính để setup ánh sáng cho góc PC của bạn hoàn hảo nhất.

Tại sao chúng ta cần setup ánh sáng tốt cho góc PC của mình?

 

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 16

Có những lợi ích về sức khỏe và năng suất làm việc khi có ánh sáng thích hợp. Chất lượng ánh sáng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc mà còn cho cả năng suất làm việc của bạn. Thứ nhất, ánh sáng thích hợp giúp bảo vệ đôi mắt của bạn vì ánh sáng kém có thể làm giảm năng lượng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây mỏi mắt và đau đầu, và cuối cùng làm giảm khả năng làm việc của bạn. Chọn ánh sáng thích hợp cũng có thể giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm. Nghe có vẻ hơi phức tạp phải không? Đừng lo lắng, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một số mẹo chính để tìm ra giải pháp setup ánh sáng lý tưởng cho bạn.

Tại sao cần Setup góc làm việc có Ánh sáng tốt?

Ánh sáng xung quanh và ánh sáng tạo điểm nhấn có thể được thêm vào để giúp cải thiện góc PC của bất kỳ setup bàn làm việc nào. Cho dù đó là một hệ thống RGB hay một số ánh sáng xung quanh ấm áp đơn giản.

READ  UNITED SHOWBIZ WITH MR.LOGIC, BULLGOD, A-PLUS, CHARLOTTE ODURO, AHSES, AMANDA JISSIH11/O6/2022

Về ánh sáng công thái học, một lượng ánh sáng tốt cho không gian làm việc của bạn là nơi ánh sáng xung quanh không quá chói và vừa đủ. Mẹo hàng đầu của mình là đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, cho dù qua cửa sổ hay giếng trời, vì ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp cải thiện mọi setup. Tuy nhiên, bạn có thể cần tính đến ánh sáng chói vào những thời điểm nhất định trong ngày với việc sử dụng rèm. Điều bạn nên chú ý là có độ tương phản cao giữa màn hình của bạn và ánh sáng xung quanh. Thông thường, bạn không nên đặt màn hình trực tiếp trước cửa sổ.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 17

Tương tự như vậy, việc đặt màn hình quá gần cửa sổ có thể dẫn đến hiện tượng chói và có tác động tiêu cực đến thị lực của bạn khi tiếp xúc lâu. Về ánh sáng chung cho căn phòng, cố gắng không sử dụng đèn sợi đốt vì nó có hiệu suất năng lượng kém và cố gắng sử dụng các đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 18

Nhiệt độ màu của ánh sáng

Ánh sáng nói chung nằm trong thang nhiệt độ giữa mát và ấm. Đối với mắt người, đèn ở nhiệt độ ấm hơn sẽ có nhiều màu vàng hơn và đèn ở nhiệt độ lạnh hơn sẽ có màu trắng hoặc xanh lam hơn.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 19

Khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày, cơ thể bạn sẽ ức chế việc sản xuất melatonin. (Melatonin là một chất hóa học được cơ thể sản xuất ra để giúp bạn đi vào giấc ngủ). Sự cố này thường xuất hiện ở mọi thiết bị có màn hình, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hầu hết các điện thoại đều có chức năng tự động làm mờ và thay đổi nhiệt độ màu của màn hình thành tông màu ấm hơn trong khoảng thời gian ban đêm. Đối với màn hình máy tính, chế độ “Night Light” được cài sẵn trong Windows 10 hoặc các chương trình như f.lux cũng có tác dụng tương tự.

READ  Михаил Шахназаров высказался о поведении на Ксении Собчак

Làm thế nào để cải thiện ánh sáng xung quanh?

Đáng ngạc nhiên là việc bổ sung đèn nền LED tông màu ấm hơn cho bàn làm việc của bạn là một cách nhanh gọn để cải thiện ánh sáng xung quanh trong phòng. Một số người đi xa đến mức để đèn RGB thay đổi giữa các màu lạnh và ấm giữa ngày và đêm. Một cách khác đơn giản hơn là sử dụng đèn đứng hoặc đèn để bàn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc sử dụng đèn màn hình ngày càng trở nên phổ biến.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 20

Đèn màn hình là gì?

Đèn màn hình là một bóng đèn LED được gắn trên đầu màn hình của bạn. Chắc bạn đang thắc mắc tại sao lại làm như vậy, nó có gây chói mắt không? Thực ra, đèn màn hình được thiết kế để tập trung ánh sáng vào không gian làm việc hoặc bàn làm việc của bạn, chứ không phải chiếu trực tiếp vào mặt và mắt của bạn. Chùm ánh sáng sẽ tập trung tại 1 vùng và không bị chói do thiết kế của nó.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 21 Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 22

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 37
Hình ảnh so sánh từ BenQ giải thích sự khác biệt giữa đèn truyền thống và đèn màn hình

Ngoài ra, hầu hết các đèn màn hình sẽ có các nút điều khiển cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của đèn. Một số đèn màn hình cũng sẽ bao gồm khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu, đây là một chức năng rất quan trọng.

Ưu điểm của việc sử dụng đèn màn hình

  1. Cải thiện điều kiện ánh sáng của không gian làm việc
  2. Giảm sự lộn xộn trên bàn vì đèn được gắn vào màn hình

Dưới đây là Top các sản phẩm đèn hình hàng đầu trên thị trường.

Đèn màn hình Xiaomi MiJia

Đèn màn hình Xiaomi MiJia có thiết kế tốt nhất cho đến nay. Ưu điểm chính của thiết kế nằm ở nút xoay điều khiển hoàn toàn không dây. Đối với một góc máy tối giản, thì đây là một sản phẩm dành cho bạn.

READ  Turbo Golf Racing Announcement Trailer

Dưới đây là một số nhận xét:

  • Chất lượng build khá cao với thân nhôm
  • Thiết kế cực kỳ bóng bẩy
  • Mặt đồng hồ điều khiển không dây cũng đi kèm với một số chức năng cài đặt trước rất độc đáo
  • Cơ chế đính kèm cho phép điều chỉnh từ tính 25 độ để đảm bảo rằng chùm ánh sáng được tập trung vào không gian bàn làm việc của bạn.
  • Có cả phiên bản màu trắng và màu đen.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 23 Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 24 Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 25 Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 26

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 38
Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 39
Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 40
Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 41

Đèn màn hình BenQ

BenQ e-Reading Screen Bar đã xuất hiện được một thời gian và được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất trong phân khúc. Ngoài ra các sản phẩm BenQ được xem là có chất lượng khá tốt với mắt người dùng.

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 27

Các cách Setup ánh sáng cho góc PC của bạn 42

Nó có chức năng tự động làm mờ cũng như điều khiển nhiệt độ màu thông qua một nút xoay. Dưới đây là một số nhận xét về sản phẩm này:

  • Cấu tạo vô cùng chắc chắn vì nó được làm từ hợp kim nhôm
  • Nó gắn vào màn hình của bạn thông qua một hệ thống đối trọng.
  • Khá dễ sử dụng với hệ thống điều khiển trực quan.

Nhìn chung, mình nghĩ rằng đèn màn hình Xiaomi là lựa chọn cạnh tranh nhất vì nó tạo ra sự khác biệt với BenQ do giá cả cạnh tranh và bộ tính năng mạnh mẽ hơn, nó có bộ điều khiển không dây. Mặc dù, có nhiều lựa chọn khác nhau về ánh sáng, chẳng hạn như đèn bàn, để đạt được sự tối giản nhất, việc giảm số lượng vật dụng trên bàn của bạn luôn là chìa khóa. Đó là lý do tại sao nên sử dụng đèn màn hình hơn là đèn bàn thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các cách trang trí desktop tại đây.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post