Lập trình là việc bạn sẽ tạo ra những chương trình phần mềm, trang web, trò chơ i,vv. trên máy vi tính.

Bạn có thể thấy mọi thứ liên quan đến công nghệ đều được lập trình ví dụ như: Máy tính, điện thoại, Tivi,vv. Mọi thứ đều luôn luôn xoay quanh chúng ta vậy nên cũng có khá nhiều anh em thích thú về việc nay nhưng mà lại không biết bắt đầu từ đâu thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em cách để bắt đầu học lập trình cho ai chưa từng học.

Trong bài này mình không chỉ bạn tìm 1 mảng trong thế giới lập trình vì bạn sẽ là người tìm ra con đường đó chứ không phải ai đó chỉ bạn cách tìm ra nó.

Cách bắt đầu Học Lập Trình và những lỗi thường mắc phải 4

Cách học lập trình

Thì khi bắt đầu học lập trình điều đầu tiên của các bạn nên làm chắc chắn là học một ngôn ngữ lập trình rồi. Và ở đây mình sẽ khuyên nghị các bạn là chọn C++ hoặc Python làm ngôn ngữ lập trình đâu tiên nên học.

Và các bước để bạn có thể bắt đầu học lập trình như sau:

Bước 1: Cài dev C++ vì đang học C++

Bước 2: Bạn có thể lên Anonyviet để tìm các khoá học C++ hoặc có thể là lên Youtube tìm.

READ  Top 8 Địa điểm du lịch Hải Dương nổi tiếng đẹp bạn nên đi

Bước 3: Khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn bắt đầu học thôi.

Ở trên là 3 bước để bạn có thể bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình!

Một số sai lầm khi học lập trình

Ở đoạn này mình cũng sẽ nói thêm một số lỗi mà anh em hay mắc phải khi học lập trình nữa.

Khái niệm học  xong” một ngôn ngữ lập trình

Đây là thứ mà hầu hết 90% các bạn cấp 2, 3 mắc phải khi mới học xong một khoá học về 1 ngôn ngữ lập trình. Vậy nó sai ở chỗ nào? Bạn nên xem bài viết Cách để trở thành Backend Developer.

Điều này sai ở chỗ là một ngôn ngữ lập trình cho dù bạn học cả đời cũng không thể xong được nên là các bạn nào đang sử dụng khái niệm này nên đổi thành là học xong “cơ bản” nhé!

Học xong nhưng kiến thức dởm

Mình dám khẳng định 90% các bạn nói học xong 1 khoá học sẽ không làm được những bài tập tính toán bởi vì hầu hết các bạn học xong 1 bài và làm 1, 2 bài tâp thậm chí là không làm xong bỏ xó ở đó rồi khi đó kiến thức của bạn nó sẽ không chắc chắn và không làm được.

Sẽ có những bạn học xong và đúng kiểu học cho có ;v. Nói là học xong nhưng khi làm 1 Project bạn sẽ khó mà làm được mà không có sự hỗ trợ của google

READ  Trồng Dưa Vàng Kim Hoàng Hậu Lam Sơn, Dưa Lê Kim Hoàng Hậu

Nên học cách tra google

Đôi khi bạn sẽ có những câu hỏi và thay vì tìm Google các bạn lại đi vô các Group Lập Trình để hỏi xong rồi bị người ta chửi :v.

Đó là lý do mà chúng ta hay có câu là: điều đầu tiên mà một lập trình viên cần học đó là cách tra Google.Người nổi tiếng

Rate this post