Việc bố trí thần tài thổ địa không thể làm qua loa, luộm thuộm và trái với phong thủy truyền thống trong tín ngưỡng thờ cúng từ xa xưa của người Việt. Vì vậy, hãy bố trí bàn thờ thần tài thổ địa theo hướng dẫn dưới đây để thu hút vượng khí, tài lộc.

Bài vị Thần Tài – Ông Địa:

Nên đạt bài vị ở phía trong cùng của bàn thờ, chữ “Chiêu tài tiên bảo” thường được khắc trên nội thất của bộ bàn thờ. Ngoài ra, có thể viết một dòng câu đối như “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” có thể được viết trên cả hai mặt của bàn thờ. Phía trước của bàn thờ cũng nên đặt một trăm thỏi vàng giấy

Tượng Thần Tài – Ông Địa:

Được sắp xếp hai bên của một bàn thờ, từ ngoài nhìn vào tượng ông Địa sẽ được đặt ở bên phải và tượng ông Thần Tài sẽ được đặt bên trái.

3 hũ đựng gạo, muối, nước:

Ba hũ ở giữa đựng muối, gạo và nước. Gia chủ cần lưu ý, chỉ nên thay 3 hũ mỗi năm một lần, vào dịp cuối năm.

Lọ hoa và mâm bồng:

Mâm quả và chậu hoa sẽ lần lượt được đặt ở hai bên trái và phải của bàn thờ thần tài thổ địa, được đặt theo đúng phong thủy. Theo đúng nguyên lý “Đông bình – Tây quả.”

Hoa cúc, cúc đồng tiền, hoa hồng và các loại hoa tương tự khác thường được sử dụng trong các buổi lễ thờ cúng Thần Tài Ông Địa. Trên ban thờ thần Tài chỉ dùng một ít hoa thơm. Năm loại trái cây khác nhau, mỗi loại có một màu sắc và kích thước riêng biệt, được lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ và mang lại may mắn và thành công cho gia đình gia chủ.

READ  Top 12 địa chỉ tiêm filler thẩm mỹ tại TPHCM tốt nhất

Bát hương:

Để việc vệ sinh được dễ dàng hơn và tôn lên vẻ đẹp linh thiêng cho bộ bàn thờ thì nên sử dụng bộ bàn thờ làm bằng chất liệu gốm sứ. Bộ bàn thờ gồm có bát hương ở chính giữa. Ngoài ra, khi bốc bát hương thì phải theo những quy trình bắt buộc.

Gia chủ cần lưu ý không nên dùng khăn ướt lau bàn thờ vì trong phong thủy, khăn ướt tượng trưng cho Thủy khắc Hỏa, bàn thờ hướng Hỏa. Gia chủ cũng nên hạn chế di chuyển khi dọn bát hương để tránh làm tổn hại đến vận khí và tài lộc. Chính vì vậy nên dùng keo 502 để cố định bát hương vào ban thờ.

Kỷ thờ gồm 5 chén:

Lấy khay ra, sau đó tạo thành hình chữ thập 5 ly nước tượng trưng cho Ngũ Hành – Ngũ Phương phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân:

Ông Cóc đặt ở bên trái của mâm ngũ quả. Gia chủ cần lưu ý để cóc quay ra ngoài vào buổi sáng và quay vào trong nhà vào ban đêm để hút tài lộc, vượng khí và mang lại may mắn cho nơi ở.

Bát sâu lòng:

Một chiếc bát sâu tuyệt đẹp bằng sứ hoặc thủy tinh được đặt trên mặt đất ở phía ngoài cùng của bàn thờ. Để tiền không bị biến mất, người chủ đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng lên mặt (một tập tục được gọi là Minh Đường Tụ Thủy).

READ  Các Mô Hình Công Tác Xã Hội Với Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt (Bị Xâm Hại)

Gia chủ có thể đặt thêm tượng phật di lặc để cúng nói trên trên bàn thờ thần tài thổ địa. Bởi phật di lặc sẽ xua tan mọi cái xấu và ngăn chặn những điều sai trái theo phong tục dân gian Việt Nam

Cách bố trí bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại tài lộc, may mắn| Nguồn: Internet
Cách bố trí bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại tài lộc, may mắn| Nguồn: InternetNgười nổi tiếng

Rate this post