Dynamic Island là biểu tượng hình viên thuốc nằm ở góc trên điện thoại của dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Promax. Một số bạn dùng Android cũng muốn chỉnh sửa giao diện Android để có thêm tính năng Dynamic Island. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách cài Dynamic Spot để đưa Dynamic Island lên điện thoại Android giống hệt iPhone.

Dynamic Island là gì?

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã trình làng loạt iPhone 14 mới của mình. Dòng sản phẩm này bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus (Một phần bổ sung mới cho dòng và thay thế cho phiên bản iPhone Mini), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào ngày 7 tháng 9.

Dynamic Island la gi

Apple cũng đã công bố tính năng bắt mắt có tên ‘Dynamic Island’, lần này sử dụng quá phần notch hình viên thuốc. IPhone 14 thông thường và iPhone 14 Plus vẫn có phần tai thỏ giống như dòng iPhone 13, nhưng lần này kích thước của phần tai thỏ tương đối nhỏ hơn. IPhone 14 Pro và Pro Max xuất hiện với phần notch hình viên thuốc sinh ra Dynamic Island. Qua đó có sự hỗ trợ của Dynamic Island chỉ dành riêng cho hai biến thể này.

READ  Uốn tóc bằng tất: Mẹo làm xoăn tóc không cần sấy tiện lợi mới nhất 2022

Dynamic Island bao gồm các tính năng hấp dẫn như phím tắt đa nhiệm, trình nghe nhạc, hiển thị cuộc gọi đến, và Game “Hit the Island” được hỗ trợ bởi Dynamic Island cũng có sẵn cho iPhone 14 Pro…

Điện thoại Android có thể cài tính năng Dynamic Island không?

Rất nhiều người dùng Android mong muốn có tính năng Dynamic Island của iPhone 14 Pro trên điện thoại và bạn có thể cài được  Dynamic Island với ứng dụng ‘Dynamic Spot’. Mặc dù đã có nhiều ứng dụng trước đó như Smart Bird, Dynamic Spot cung cấp cho bạn các tính năng gần như tương tự như trên Dynamic Island của iPhone.

Cách cài Dynamic Spot đưa Dynamic Island lên Android

Tên của nhà phát triển Dynamic Spot là Jawomo. Dynamic Spot cung cấp cho bạn các tính năng đa nhiệm Dynamic Island mini, giúp bạn truy cập các thông báo gần đây dễ dàng hơn. Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên Cửa hàng Google Play, có dung lượng dưới 3 MB. Bằng cách này, các nhà phát triển Android một lần nữa đã chứng minh rằng không cần phải bỏ ra 999$ cho một tính năng khi bạn có thể xài nó miễn phí trên Android.

Phiên bản Pro của Dynamic Spot cũng có sẵn với giá 4,99$ nếu bạn muốn dùng thử. Nó có các tùy chọn tùy chỉnh ở cấp độ nâng cao. Tuy nhiên, Dynamic Spot vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể gặp một số lỗi và sự cố.  Ứng dụng này cũng không có quảng cáo. Vì vậy, Dynamic Spot là một ứng dụng tuyệt vời để cài Dynamic Island lên Android.

READ  J-Hope เตรียมประเดิมงานเดี่ยวคนแรก – DUDEPLACE

Dynamic Spot hoạt động như thế nào?

 • Hiển thị một cửa sổ bật lên nhỏ trên thanh trạng thái của bạn để mở các thông báo gần đây một cách nhanh chóng.
 • Bạn sẽ có thể chuyển các bài nhạc mà không cần mở ứng dụng.
 • Bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái sạc PIN ngay tại chỗ.
 • Bạn có thể mở ứng dụng bằng cách chạm vào cửa sổ bật lên chỉ với một lần chạm
 • Bạn có thể điều khiển nhạc bằng cách chạm một lần mà không cần mở ứng dụng
 • Bằng cách nhấn và giữ, bạn có thể mở rộng các thông báo bật lên.
 • Bạn sẽ có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn làm việc với Dynamic Spot.

Các tính năng mà Dynamic Spot cung cấp cho Dynamic Island

 • Hỗ trợ ứng dụng hẹn giờ.
 • Hỗ trợ cho ứng dụng nghe nhạc
 • Tương tác có thể tùy chỉnh. Bạn sẽ có thể có nhiều tùy chỉnh. (Đây là một quả anh đào ở trên cùng, vì trên Apples Dynamic Island, bạn không thể tùy chỉnh tương tác).
 • Các điều khiển âm nhạc như Phát nhạc/Tạm dừng, bài tiếp, bài trước đó và thanh tìm kiếm.

Cách cài Dynamic Island trên Android bằng Dynamic Spot

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Dynamic Spot từ Cửa hàng Play .

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào “Next” để truy cập trang cấp quyền.

Bước 3: Thiết lập ứng dụng bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Chọn ứng dụng: Chọn những ứng dụng có thể kích hoạt cửa sổ bật lên.
 • Quyền truy cập thông báo: Bắt buộc để nhận ra các thông báo đến.
 • Vẽ trên màn hình: Bắt buộc để hiển thị cửa sổ bật lên.
READ  3 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng mới nhất 2022

Notification -> Apps -> bạn nên chọn All cho nhanh

Cách cài Dynamic Spot đưa Dynamic Island lên Android 3

Notifications -> Battery -> All
cach cai Dynamic Spot

Tiếp theo bajnvafo Popup settings > Dimensions để điều chỉnh Dymanic Island sao cho phù hợp với kích thước điện thoại của bạn, điện thoại phù hợp nhất là những điện thoại có Camera đục lỗ ở giữa.

cau hinh Dynamic Spot android dynamic island

Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng Dynamic Island của Apple trên Android, bạn có thể thử ứng dụng Dynamic Spot trên Google Play, được cung cấp miễn phí. Ngoài ra, nó có các tính năng bổ sung như nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cả Dynamic Island của Apple, có sẵn trên các biến thể iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.Người nổi tiếng

Rate this post