Rufus là phần mềm giúp tạo USB Boot dùng để tạo USB cài đặt Windows hay USB cứu hộ. Đây là phần mềm được cài bạn cài Win dạo sử dụng nhiều nhất khi đi cài Win cho người khác. Hiện nay Windows 11 đang rất khó cài vì phải yêu cầu có tài khoản Microsoft trong quá trình cài đặt. Nhưng hiện nay Rufus bản mới nhất có thể giúp bạn bỏ qua việc đăng nhập tài khoản Microsoft khi cài Windows 11.

Cách cài Windows 11 không cần tài khoản Microsoft bằng Rufus

Trước đây mình có giới thiệu bạn cách đơn giải để bỏ qua Kết nối Internet – WiFi khi cài Windows 11, khi đó bạn không cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft nửa.

Tuy nhiên, hiện nay với công cụ Rufus mới nhất, bạn có thể tích hợp tính năng này vào USB khi tạo USB cài Windows 11. Mọi quá trình sẽ tạo ra cho bạn 1 USB Boot Windows 11 bypass TPM 2.0, Secure Boot và Account Microsoft.

Phiên bản mới nhất của Rufus, Rufus 3.19 Beta, hỗ trợ một số tính năng mới giúp cải thiện quá trình thiết lập của hệ điều hành Windows 11. Đặc biệt, nó cho phép bạn bỏ qua yêu cầu bắt buộc về tài khoản Windows 11 trong lần khởi động hệ thống đầu tiên và đặt câu trả lời thành “Don’t allow”/”Refuse” (“không cho phép/từ chối”) khi Windows yêu cầu người dùng nhập thông tin liên quan đến quyền riêng tư.

READ  Top 10 phòng khám sản phụ khoa uy tín nhất tại Quy Nhơn

Rufus 3.19 đã cho phép tải miễn phí trên Github (nhấn vào Asset để lấy link Download). Sau khi tải xuống bạn có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

Giao diện chính của ứng dụng không có gì thay đổi đáng kể. Bạn vẫn có thể sử dụng nó để tải xuống ảnh ISO Windows mới nhất từ ​​Microsoft hoặc chọn một ISO đã có sẵn trên hệ thống.

Đối với Windows 11, người dùng có một số tùy chọn để tùy chỉnh cài đặt.

rufus tao usb windows 11 khong can tai khoan microsoft

  • Loại bỏ yêu cầu đối với Secure Boot and TPM 2.0
  • Loại bỏ yêu cầu đối với 4GB + RAM và 64GB dung lượng ổ cứng.
  • Tắt thu thập dữ liệu (Bỏ qua câu hỏi về quyền riêng tư) – Các câu hỏi về quyền riêng tư được bỏ qua và xử lý tự động bằng cách sử dụng câu trả lời

Các tính năng này sẽ xuất hiện khi bạn nhấn nút Start. Riêng tính năng bỏ qua Tài khoản Microsoft trên phiên bản Home và Pro của Windows 11 nó sẽ tự động hoạt động nếu lúc cài Windows 11 bạn không có Internet.

Như vậy mặc định khi cài Windows 11 bằng Rufus bạn sẽ tự bỏ quan khâu đăng nhập tài khoản Microsoft.

Rufus là gì?

Rufus là một tiện ích nhỏ giúp định dạng và tạo USB Boot. Mặc dù dung lượng nhỏ, Rufus cung cấp mọi thứ bạn cần! Ồ, và Rufus rất nhanh. Ví dụ: nó nhanh gấp đôi so với công cụ tải xuống UNetbootin, Universal USB Installer hoặc Windows 7 USB, khi tạo USB cài đặt Windows 7/10/11 USB từ ISO. Việc tạo USB khởi động Linux từ ISO cũng nhanh hơn một chút. Danh sách các File ISO được Rufus hỗ trợ tại đây.

READ  TIKTOK ANIME HAY

Nó có thể đặc biệt hữu ích cho các trường hợp:

  • Bạn cần tạo một USB từ các ISO có thể khởi động (Windows, Linux, UEFI, v.v.)
  • Bạn cần làm việc trên một hệ thống chưa được cài đặt hệ điều hành
  • Bạn cần flash BIOS hoặc Firmware khác từ DOS
  • Bạn muốn chạy một tiện ích cấp thấpNgười nổi tiếng

Rate this post