Trang chủ CÔNG NGHỆ cách cập nhật ota là gì, có phần mềm Đó Ở Đâu? làm thế nào Để nâng cấp iphone qua ota

Nhiều người dùng thiết bị dựa trên hệ điều hành Android có thể nghe về một thứ như bản cập nhật OTA, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu nó là gì. Trong bài ttmn.mobiết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết với bạn các bản cập nhật OTA là gì và tại sao điện thoại thông minh Android cần chúng.Bạn đang xem: Cách cập nhật ota là gì, có phần mềm Đó Ở Đâu? làm thế nào Để nâng cấp iphone qua ota

Cập nhật OTA là gì và làm thế nào để chúng có được trên điện thoại thông minh?

Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, chúng tôi phải hiểu với bạn chữ ttmn.mobiết tắt OTA nghĩa là gì (cụ thể, đây là chữ ttmn.mobiết tắt). OTA có nghĩa là trên thế giới, qua đó là một cách ttmn.mobiết tắt của thuật ngữ Firmware trên không. Được dịch sang tiếng Nga, nó sẽ phát ra âm thanh giống như Firmware trên không. Nói một cách đơn giản, đây là những tệp cập nhật phần mềm (phần sụn) cho HĐH Android của bạn lan truyền trong không khí.

Bạn đang xem: Cập nhật ota là gì

Chờ một chút, qua không khí? Điều đó có nghĩa là gì? Và điều này có nghĩa là điện thoại thông minh Android của bạn không nhận được các tệp chương trình cơ sở chính thức thông qua PC, như trước đây, nhưng thực sự là thông qua không khí. Hãy xóa bí mật: Các bản cập nhật OTA đến thiết bị bằng Wi-Fi, 3G / 4G, EDGE và các loại kết nối khác.

READ  Los galanes novios de Eiza González

Wi-Fi là loại kết nối mạng được ưa thích, vì chỉ có nó mới có thể cung cấp mức độ tin cậy cần thiết khi tải xuống các tệp có tầm quan trọng tương tự. Tải xuống các bản cập nhật OTA thông qua các kết nối khác có thể bị gián đoạn, điều này chắc chắn sẽ gây ra một số vấn đề nhất định. Wi-Fi cũng được khuyến nghị vì lý do là trong một số trường hợp, các tệp chương trình cơ sở có thể nặng hơn một gigabyte. Không chắc ai sẽ muốn tải xuống các tệp có kích thước này không thông qua Wi-Fi.

Vì vậy, các tập tin phần sụn mới sẽ được tải xuống và cài đặt trên điện thoại thông minh mà người dùng không biết? Tất nhiên là không. Trên một số điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm phiên bản phần sụn mới và sau đó thông báo cho người dùng về tính khả dụng của nó. Đối với những người khác, người dùng có thể cần phải độc lập bắt đầu kiểm tra phần sụn mới.

Những thiết bị nào có thể nhận được cập nhật OTA?

Thật không may, không phải tất cả điện thoại thông minh Android đều có thể nhận được cập nhật bằng đường hàng không. Ngay lập tức bạn có thể loại bỏ các điện thoại thông minh khá cũ chạy Android Gingerbread hoặc Jelly Bean. Tuy nhiên, ngay cả khi điện thoại thông minh của bạn vẫn có liên quan và được nhà sản xuất hỗ trợ, nó cũng phải đáp ứng một số yêu cầu:

READ  NEW 2022 TaylorMade GOLF CLUBS!?

Phần sụn được cài đặt trên thiết bị phải có nguồn gốc chính thức;Thiết bị của bạn không nên có quyền truy cập root;Bộ tải khởi động Android phải ở trong trạng thái khóa;Các tệp hệ điều hành Android phải ở dạng ban đầu, tức là không được sửa đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Quicktime Là Gì – Cách Sử Dụng Trình Phát Video Quicktime Player

Đối với hầu hết chủ sở hữu thiết bị Android, ttmn.mobiệc đáp ứng các yêu cầu trên là dễ dàng.

Làm cách nào để cài đặt bản cập nhật OTA trên Android?

Bây giờ hãy xem cách cài đặt các bản cập nhật OTA được thực hiện. Chúng tôi sẽ xem xét một ví dụ trên hệ điều hành Android 7 Nougat, đây là một trong những phiên bản Android phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm trước khi cập nhật hệ thống là sạc thiết bị của bạn ít nhất là tới 60%. Tin tôi đi, bạn không muốn điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn tắt trong khi cài đặt phiên bản phần sụn mới, vì có một tỷ lệ lớn biến thiết bị thành “cục gạch”. Cũng đừng quên kết nối với mạng.

Thỉnh thoảng, thiết bị của bạn có thể tự động kiểm tra phần sụn mới cho hệ thống và nếu tìm thấy phần mềm, một thông báo sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo của bạn. Nhấp vào thông báo này và bạn sẽ được chuyển đến phần Cập nhật hệ thống, trong đó bạn cần nhấp vào nút Tải xuống của Tải xuống để tải xuống một chương trình cơ sở mới, sau đó nhấp vào nút Cập nhật Cập nhật khi chương trình cơ sở được tải xuống.

READ  !!!COMO DESCARGAR SONIC 1 O 2 REMASTER PARA PC¡¡¡¡(link en la descripcion

Tuy nhiên, bạn có thể tự kích hoạt kiểm tra sự hiện diện của phần sụn mới. Để thực hiện ttmn.mobiệc này, hãy mở “Cài đặt” và đi đến “Giới thiệu về điện thoại” (hoặc máy tính bảng, nếu bạn có tiện ích phù hợp). Tiếp theo, hãy vào phần Cập nhật hệ thống của Nhật Bản và nhấp vào nút Tải xuống Tải xuống, và sau đó – Cập nhật Nhật ký.

Nó rất dễ cài đặt các bản cập nhật qua mạng. Thời gian cài đặt cho phiên bản phần sụn Android mới có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của tệp. Trong trường hợp xấu nhất, 10-20 phút. Trong quá trình cài đặt, trong mọi trường hợp, đừng cố thực hiện bất kỳ hành động nào với thiết bị của bạn – hãy để thiết bị nói dối và cập nhật.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post