Mực khô để nhậu thì thật là tuyệt. Thế nhưng, các đầu bếp gia đình liệu có biết rằng MỰC KHÔ còn hoàn toàn có thể biến hóa thành nhiều món ăn tại gia không ? Đặc biệt, món mực khô rim mắm tỏi thì sẽ khiến bạn no lăn quay vì quá ngon đấy. Để thu phục vị giác của cả mái ấm gia đình, các chị em không hề bỏ lỡ tuyệt kỹ cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất như sau đâu!

» Chọn nguyên liệu và 5 bước đơn giản cho món Mực khô xào

» Cách chế biến Mực Khô

» Mực khô nướng

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất

Đây là một món ăn dễ chế biến, cũng như bạn không cần sẵn sàng chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu. Bạn chỉ cần :

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Mực khô 300 gram. Loại mực nhỏ cỡ 3 đốt ngón tay và càng mỏng mảnh thì càng tốt.
  • Đường trắng – 3 thìa cà phê
  • Xì dầu – 3 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ – 1 thìa cà phê
  • Ớt băm nhỏ – 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn – 3 thìa cà phê
  • Tương ớt – 2 thìa cà phê

Cách nấu món ăn

  • Đầu tiên, bạn nướng mực khô trên nhà bếp than. Bạn chỉ nên nướng sơ mực chứ không nướng kỹ. Sau khi nướng xong thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
  • Bạn bắc chảo lên nhà bếp, sau khi chảo nóng cho dầu vào.
  • Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng.
  • Bạn cho các loại gia vị vào, gồm có : xì dầu 3 thìa cafe, 2 thìa cafe tương ớt, 3 thìa cafe đường cát vào.
  • Sau đó bạn cho ớt đã băm nhỏ vào vừa đủ. Mức độ tùy thuộc vào năng lực ăn cay và khẩu vị của bạn.
  • Cho mực vào chảo, hòn đảo đều trong khoảng chừng 3 phút để mực ngấm gia vị.
  • Bạn cho thêm chút nước lọc vào và đun cho đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt nhà bếp.
READ  Mã bưu điện, bưu chính Postal code/Zip code quận 10

Lưu ý : Đây là món ăn mà bạn hoàn toàn có thể cho vào hộp, cất vào tủ lạnh rồi dùng dần. Món ăn này đặc biệt quan trọng thích hợp ăn vào những ngày lạnh buốt hoặc có mưa.

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi và sa tế

Mực khô rim mắm tỏi, sa tế

Ngoài cách chế biến truyền thống lịch sử như chiêu thức trên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút ít. Với nguyên vật liệu chính gồm Mực khô, tỏi và mắm, tất cả chúng ta sẽ giúp bữa ăn thêm mê hoặc và mới mẻ và lạ mắt bằng cách phối hợp cùng 1 số ít gia vị khác. Và ở đây chúng tôi chọn sa tế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • 500 gram mực khô loại to vừa.
  • 3 củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • 1 hộp sa tế
  • Nước mắm – 3 thìa cà phê
  • Đường cát – 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt – 3 thìa cà phê
  • Dầu ăn – 3 thìa cà phê

Cách làm

  • Trước tiên, bạn nướng mực khô trên lửa than để mùi vị của mực không bị ảnh hưởng tác động. Nếu như không có than thì hoàn toàn có thể dùng nhà bếp gas để nướng. Khi nướng, bạn nhớ trở tay thật đều để không bị cháy.
  • Sau khi mực chín, bạn đập nhẹ mực để bụi than và vỏ mực bị rơi ra. Sau đó bạn dùng kéo cắt miếng mực khô ra cho vừa miệng.
  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Bạn bắc chảo lên nhà bếp, đợi nóng chảo thì cho 3 thìa cafe dầu ăn vào.
  • Tiếp theo đấy, bạn cho tỏi vào phi thơm và liên tục cho thêm ớt, sa tế cùng những gia vị khác như bột ngọt, muối, đường cát vào cho vừa ăn.
  • Cuối cùng bạn cho miếng mực khô vừa nướng vào hòn đảo đều để thấm gia vị. Lúc này bạn cần để lửa nhỏ liu riu để tránh cho món ăn bị khét.
  • Bạn liên tục hòn đảo cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt nhà bếp.
READ  Một Lựa Chọn Rất Đáng Để Rút Ví

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi với me

Mực khô rim mắm tỏi và me

Me chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cho mực khô rim mắm tỏi của bạn trở nên mê hoặc và có mùi vị đặc biệt quan trọng hơn. Cách thực thi cũng không hề có gì khó khăn vất vả.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • Mực khô cỡ vừa 300 gram.
  • Me khô hoặc me tươi đều được – 50 gram.
  • Tỏi băm nhỏ – 1 thìa cà phê
  • Ớt băm nhỏ – 1 thìa cà phê
  • Gừng băm nhỏ – 1 thìa cà phê
  • Sả băm nhỏ – 1 thìa cà phê
  • Nước mắm – 2 muỗng canh
  • Dầu ăn – 3 muỗng canh

Cách chế biến món ăn

  • Bạn đem mực nướng trên than hoặc lửa nhà bếp gas cho đến khi có mùi thơm thì dừng. Bạn không nên nướng quá lâu nếu không sẽ khiến mực bị dai.
  • Bạn xé mực thành từng miếng nhỏ và dài.
  • Với me thì bạn đem ngâm nước nóng – so với me khô – cho đến khi tơi ra và dùng rây lọc hoặc thìa để lọc bỏ hạt, giữ lại nước cốt me.
  • Bạn bắp chảo lên nhà bếp, để nóng thì cho dầu ăn vào.
  • Bạn cho tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trước đó vào phi thơm.
  • Tiếp theo đấy, bạn bỏ mực vào trong chảo hòn đảo đều cho đến khi có màu vàng ươm và đều màu ở các mặt.
  • Bạn đổ nước cốt me vào chảo. Cùng lúc đó cho thêm 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cafe ớt băm nhỏ.
  • Bạn hòn đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước me sánh lại đặc sệt thì tắt nhà bếp.
  • Bạn trút thức ăn ra nhà bếp rồi cho thêm một chút ít nước chanh cho món ăn có vị chua thơm.
READ  Phạm Thy Khả Anh là ai? Tiểu sử Phạm Thy Khả Anh, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Phạm Thy Khả Anh)

Nhìn chung, cả 3 cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất trên đây đều thích hợp để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng bia với rượu. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm một món ăn mái ấm gia đình, giúp bữa cơm thường ngày trở nên mới mẻ và lạ mắt và ngon miệng hơn.

Liên hệ Đặt Mực khô để chế biến món mục khô rim mắm tỏi

Thảm khảo loại sản phẩm : Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post