Cơm chiên từ đơn thuần là một cách “ chữa cháy ” cơm nguội thì với sức phát minh sáng tạo của các đầu bếp, giờ đây món cơm chiên đã được tăng cấp lên rất nhiều. Bằng việc thêm thắt các nguyên vật liệu phong phú, cơm chiên ngày này có nhiều phiên bản hơn, đồng nghĩa tương quan với việc món ăn đại trà phổ thông này càng lúc càng trở nên rực rỡ .
Để Bepxua hỏi các bạn một câu nhé, các bạn có nghĩ cơm chiên phải gắn liền với trứng không ? Nếu câu vấn đáp là có thì các bạn sai rồi nhé, có món cơm chiên không cần dùng trứng đâu mà vẫn rất thơm ngon. Bepxua bật mý cho các bạn, đó gọi là món cơm chiên Ngọc Bích, cũng là công thức mà Bepxua muốn ra mắt cho các bạn ngày hôm nay đấy. Các bạn có vướng mắc tại sao không cần dùng trứng cho công thức này không, nếu có thì cùng xem thử nào .

Cách làm cơm chiên Ngọc Bích

Cơm chiên Ngọc Bích điển hình nổi bật bởi sắc màu đặc trưng được tạo ra từ cải bó xôi, xanh dịu thanh nhã thích mắt. Hạt cơm được rang khô ráo, tích hợp cùng rau củ thanh mát, hạt sen bùi bùi cùng vị đậm đà của chả lụa, lạp xưởng và tôm khô, thêm vào hương thơm lừng thành một món ăn chuẩn bị sẵn sàng chinh phục bất kỳ ai chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Chưa có nhìn nhận
In
Pin

READ  KATOTOHANAN! SUNSHINE CRUZ SINAGOT NA ANG BALITANG KUMAKALAT SA PAGBUBUNTIS DAW NG KANYANG ANAK

Chuẩn bị

30 phút

Thực hiện

25 phút

Tổng Thời Gian

55 phút

Loại MónChiên

Ẩm thựcNước Ta

Phần Ăn

4 người

Dinh dưỡng

182 kcal

  • 1 Máy xay gia vị
  • Máy Xay
  • Chảo
  • 1 Nồi nấu cơm
  • 20 gram tỏi
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram bắp hạt
  • 50 gram lạp xưởng
  • 50 gram chả lụa
  • 50 gram hạt sen
  • 50 gram tôm khô
  • 150 gram cải bó xôi
  • Hành lá

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • Tiêu xay
  • Cải bó xôi rửa sạch, lá xắt khúc cho vào máy xay cùng 100 ml nước lọc xay nhuyễn rồi trúc qua rây lấy nước. Cà rốt, gốc cải bó xôi, chả lụa và lạp xưởng xắt hạt lựu. Hạt sen cho vào hấp chín khi nấu cơm. Tôm khô đem ngâm nước nóng. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn .

  • Cơm chín múc ra 1 tô, rưới nước cải bó xôi lên trộn đều ; nêm vào tô cơm ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm liên tục trộn đều .

  • Bắc chảo lên nhà bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ phần tỏi xay vào phi thơm sau đó lần lượt cho bắp, cà rốt vào xào trước rồi đến lạp xưởng và gốc cải bó xôi vào xào đều. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và chả lụa, hạt sen, tôm khô vào xào săn lại thì tắt nhà bếp ; múc hỗn hợp vừa xào ra dĩa .

  • Dùng giấy thấm dầu lau sạch mặt chảo sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần tỏi xay còn lại vào phi thơm. Cho cơm vào chảo chiên 5-7 phút cho cơm khô .

  • Cho hỗn hợp rau củ vào lại chảo xào chung với cơm, hòn đảo đều từ 2-3 phút rồi tắt nhà bếp. Thêm hành lá, tiêu xay tùy thích .

  • Cho cơm ra dĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

READ  Today Sad News From Showbiz industry Ayeza khan Bestfriend #showbizupdatetv

Mẹo chọn tôm khô :

  • Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là loại tôm được phơi sống. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu.
  • Bạn cầm thử lên tay, nếu sờ thấy tôm khô ráo hoàn toàn, thịt săn chắc và có chút phấn trắng trên bề mặt tôm, chứng tỏ tôm được phơi, sấy khô.
  • Nếu thấy thịt tôm săn chắc, dai và có vị mặn, ngọt vừa phải, thì đó mới là tôm ngon và chất lượng, đặc biệt là những loại này được phơi khô tự nhiên với nắng.
  • Tôm khô khi mua về thường có thể chế biến và dùng được ngay, vậy nên bạn hãy ưu tiên chọn mua các loại tôm khô đã lột sạch vỏ, giúp tiết kiệm thời gian sơ chế.

Sodium :708mg

Calcium :132mg

Vitamin C :15mg

Vitamin A :5653IU

Sugar :2g

Fiber :2g

Potassium :544mg

Cholesterol :151mg

Calories :182kcal

Monounsaturated Fat :2g

Polyunsaturated Fat :1g

Saturated Fat :2g

Fat :6g

Protein :19g

Carbohydrates :17g

Iron :5mg

Từ khoácơm chiên

Bạn đã triển khai món này chưa ?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé !Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những món cơm chiên khác trên Bepxua như cơm chiên trứng muối, cơm chiên bò, cơm chiên gà, cơm chiên cá mặn …
Cách làm cơm chiên trứng muối

READ  https://m.apkpure.com/pubg-lite-android/com.tencent.iglite/download?from=details

Với sự biến tấu này, món cơm chiên đã không còn đơn điệu nữa. Có thêm trứng muối béo béo mặn mặn, cà rốt và hành tây điểm xuyết vị tươi mát biến món ăn tưởng chừng quen thuộc trở nên mê hoặc hơn khi nào hết .

Xem cách làm
Không mất quá nhiều thời hạn cũng như công sức của con người, các bạn hoàn toàn có thể làm ngay một món cơm rất ngon rồi. Bạn nào đã ngán vị cơm chiên trứng thì hãy thử đổi gió với công thức này nhé. Và bạn còn chờ gì mà không đưa ngay món này vào thực đơn của mái ấm gia đình nào, làm nhanh ăn ngon lại vẫn bảo vệ dinh dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách chiên cơm không cần trứng vẫn tuyệt ngon – BepXua. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post