Figma là một ứng dụng thiết kế giao diện người dùng và chỉnh sửa đồ họa hoạt dộng trên web. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện tất cả các công việc thiết kế đồ họa từ vẽ wireframe, thiết kế giao diện ứng dụng, thiết kế prototype, tạo các bài viết trên mạng xã hội và nhiều thứ khác nữa.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí

Figma khác với các công cụ chỉnh sửa đồ họa khác. Chủ yếu là vì nó hoạt động trực tiếp trên trình duyệt web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các dự án của mình và làm việc từ bất kỳ máy tính hoặc nền tảng nào mà không phải cài đặt phần mềm.

Một lý do khác khiến nhiều người thích ứng dụng này là Figma cung cấp gói miễn phí nhiều tính năng, bạn có thể tạo và lưu trữ 3 dự án đang hoạt động cùng một lúc. Mình nghĩ đây là quá đủ để bạn học hỏi, thử nghiệm và làm việc với các dự án nhỏ.

Do những ưu điểm trên của Figma mà ngày càng có nhiều sử dụng công cụ này. Tuy nhiên do giá bản quyền của Figma khá cao nên nhiều người vẫn chưa thể nâng cấp lên bản Pro được. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Figma Pro miễn phí nhé. Thực ra đây là gói hỗ trợ chương trình giáo dục giống như Google, Microsoft và Apple Education.

READ  2 cách làm sữa ngô (sữa bắp) bằng máy ép chậm thơm béo cực đơn giản mới nhất 2022

Figma Pro có gì?

Figma Pro có giá $12 trên mỗi người dùng/tháng. Trong khi ở bản Figma Free, bạn bị giới hạn hai người dùng làm việc trên cùng một tài liệu, còn bản Pro thì không giới hạn.

Bạn cũng bị giới hạn ba dự án (không phải File) trong bản free, còn bản Pro thì không giới hạn. Dự án là cách để tổ chức nhiều File hơn và nó rất hữu ích. Dự án của bạn có thể có một bảng màu chung cụ thể hoặc các phần tử giao diện người dùng được chia sẻ hoặc cài đặt người dùng dành riêng cho dự án,…

Bản Pro cũng cung cấp lịch sử phiên bản không giới hạn, vì vậy bạn có thể quay lại và xem qua tất cả các thay đổi đã diễn ra trên tệp. Bản Free của Figma cũng cung cấp tính năng xem lịch sử phiên bản, mặc dù nó chỉ ghi lại lịch sử trong 30 ngày.

Bản Pro cũng cho phép cài đặt quyền dành riêng cho dự án. Điều này cho phép bạn quản lý ai có quyền truy cập vào từng dự án, ai có thể chỉnh sửa hoặc xem các dự án đó hoặc thậm chí ngăn một số người dùng nhất định truy cập dự án cho đến khi dự án đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể đặt nội dung mình ở chế độ chỉ đọc để chúng có thể được sử dụng trong dự án mà không bị sửa đổi.

READ  Tổng Hợp Các Video Tik Tok Anime hay (#2)

Thư viện nhóm là một tính năng cực kỳ hữu ích của bản Pro. Với thư viện nhóm, bạn có thể lưu trữ các thành phần, bảng màu, kiểu nét, gradient, phông chữ,…

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của Figma và đăng ký tài khoản mới. Bạn có thể sử dụng tài khoản của Google để đăng ký luôn cho tiện nhé.

Bước 2: Các bạn truy cập vào đây và chọn “Get verified”.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 8

Bước 3: Điền thông tin như hình dưới.

1. Bạn có thể chọn Student hoặc Educator đều được.

2. Lý do cần sử dụng Figma Education thì các bạn điền giống mình: I need to use Figma Education to support my studies.
3. Chọn “School not listed”.

4. Các bạn điền tên đại học nào cũng được.

5. Điền trang web của đại đó đó.

6. Chọn lĩnh vực bạn muốn.

7. Chọn thời gian dự định tốt nghiệp là năm 2026.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 9

8. Cuối cùng nhấn “Yes, I agree” và chọn Submit.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 10

Bước 4: Chọn team bạn muốn và nhấn Next.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 11

Bước 5: Nhấn “Complete upgrade”.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 12

Vậy là bạn đã nâng cấp lên Figma Pro thành công rồi đó.

Cách đăng ký Figma Pro miễn phí 13

Ngoài ra, nếu bạn không thích dùng Figma thì có thể xem thêm 5 phần mềm thay thế khác tại đây.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post