Chia sẻ công thức và cách làm rau câu dừa nhiều lớp ngon tại nhà. Rau câu dừa làm đơn thuần, lớp dừa dẻo dai hòa quyện cùng lớp nước cốt dừa béo thơm rất mê hoặc.

Xem VIDEO CÁCH LÀM RAU CÂU DỪA NGON

CÔNG THỨC RAU CÂU DỪA NHIỀU LỚP NGON

  • 2 trái dừa ( 1 lít nước trở lên )
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 250 g đường
  • 22 g bột rau câu
  • xíu muối
  • nước

Tùy vào loại bột rau câu mà lượng chất lỏng sẽ biến hóa. Chất lỏng gồm có nước dừa và nước cốt dừa. Khi mua gói bột rau câu, bạn nên lật ra mặt sau đọc công thức của nhà phân phối, xem họ ghi với lượng bột rau câu đó sẽ nấu với bao nhiêu nước.

CÁC BƯỚC LÀM RAU CÂU DỪA TẠI NHÀ

– Trộn đều bột rau câu với đường. Múc 1/2 lượng bột rau câu trộn đường cho vào nồi, đổ vào 900 ml nước dừa. Khuấy tan, để nghỉ 1 tiếng.

READ  Ito Pala ang TUNAY na DAHILAN Kung Bakit BINUGBOG ni Kit Thompson si Ana Jalandoni

– Cho nước cốt dừa, nước dừa, nước lọc vào nồi cho đủ 900 ml. Đổ phần đường đã trộn bột rau câu còn lại vào. Khuấy tan, để nghỉ 1 tiếng.

– Bắt 2 nồi rau câu lên nhà bếp, nấu cho bột rau câu chín nở rồi đổ vào khuôn. Khi mặt rau câu lớp dưới vừa se mặt thì đổ lớp rau câu khác lên. Làm cho đến hết ( Sau khi đổ mỗi lớp nên châm thêm ít nước ).

– Rau câu dừa sau khi đổ xong các lớp thì để nguội trọn vẹn. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh, rau câu dừa ăn lạnh sẽ ngon hơn.

BÍ QUYẾT LÀM RAU CÂU DỪA THƠM NGON

– Trước khi ngâm rau câu, bạn nên trộn đều bột rau câu với đường. Không phải loại rau câu nào cũng cần trộn nhưng tốt nhất cứ nên trộn đều với đường. Rau câu trộn đường cho vào nước sẽ không bị vón cục.

– Trước khi nấu, bạn nên ngâm rau câu với chất lỏng từ 1 – 2 tiếng. Việc ngâm rau câu sẽ giúp rau câu không bị chảy nước sau khi đổ.

– Để các lớp rau câu dính với nhau, bạn phải canh thời hạn cho thích hợp. Khi 1 lớp vừa se mặt lại ( chưa đông trọn vẹn ) thì lớp trên đổ phải thật nóng. Các lớp rau câu sẽ dính lại với nhau.

NHỮNG CÁCH LÀM RAU CÂU DỪA NGON TẠI NHÀ

Rau câu dừa lá dứa

READ  Subway Surfers V2 35 1 Advanced Mod Menu Apk god hack, speed hack

Rau câu dừa ly

Rau câu dừa trái

MÓN LIÊN QUAN

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách đổ rau câu dừa nhiều lớp thơm ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khácSource link

Rate this post