Nhắc đến nền nhà hàng Nước Trung Hoa tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn nổi tiếng “ thịt xá xíu ”. Với nguyên vật liệu làm từ thịt heo được ướp xốt BBQ đem lại món ăn với mùi vị khó cưỡng. Thịt heo mềm, thơm lừng cùng sắc tố mê hoặc. Món này ăn cùng với bánh bao, xôi mặn, hay hủ tiếu khô … đều rất ngon. Hôm nay hãy cùng Trí Việt Phát Foods bỏ túi tuyệt kỹ cách làm gia vị ướp thịt xá xíu chuẩn vị Trung Quốc bạn nhé!

Giới thiệu về món thịt xá xíu

  • Thịt xá xíu là món ăn thơm ngon, mê hoặc có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món này được làm từ thịt heo ướp xốt BBQ. Loại thịt yêu thích để làm xá xíu thường là phần thịt vai, được lạng bỏ phần xương. Sau khi thấm đều gia vị, thịt được đem quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao.
  • Theo thời hạn, món ăn nổi tiếng “ xá xíu ” đã theo chân những người Hoa di cư gia nhập vào Nước Ta. Về sau xá xíu dần trở thành món ăn quen thuộc và mê hoặc so với người Việt.
  • Xá xíu hoàn toàn có thể chế biến và tích hợp với nhiều món ăn khác nhau như : Bánh bao xá xíu, xôi xá xíu, hủ tiếu xá xíu, mì xá xíu, …. Mỗi món ăn đều có mùi vị thơm ngon, mê hoặc và được nhiều người yêu thích.

cách làm thịt xá xíu mềm ngon

Xem thêm : Tuyệt Chiêu làm gia vị để ướp thịt heo quay da giòn

Cách làm thịt xá xíu người hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Thịt nạc heo ( vai ) hoặc nạc dăm : 600 g
  • Dầu hào : 2 thìa cà phê
  • Nước tương : 2 thìa cà phê
  • Mật ong : 30 ml
  • Rượu trắng : 30 ml
  • Đường thốt nốt ( hoặc đường mật ) : 45 gr
  • Ngũ vị hương : 1 thìa cà phê
  • Tỏi : 1 củ
  • Dầu ăn : 1 thìa cà phê
  • Dầu điều ( không bắt buộc )
  • Gia vị khác : muối, tiêu, dầu mè.

cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Thực hiện làm gia vị ướp thịt xá xíu

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

  • Đường thốt nốt mua về cắt thành miếng nhỏ để dễ ướp thịt xá xíu.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Thịt heo mua về dùng dao hoặc dao lam cạo sạch lông. Sử dụng muối hoặc nước cốt chanh dể làm sạch, khử mùi. Sau đó đem rửa sạch với nước, để ráo.
  • Tiếp theo, dùng khăn khô sạch thấm cho thịt khô nước. Đem thịt đi cắt thành từng miếng vừa ăn, không quá dày khoảng chừng 1.5 cm – 2 cm.

Bước 2 : Cách làm gia vị ướp thịt xá xíu

  • Bạn cho tỏi, đường, trộn cùng toàn bộ các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng ở trên với nhau vào 1 cái tô lớn, sau đó trộn đều.
  • Bắc chảo lên nhà bếp, cho hỗn hợp trên vào chảo, đun sôi. Hạ lửa nhỏ và dùng đũa hòn đảo đều cho đường tan hết. Đảo đều đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau thì tắt nhà bếp.

cách làm thịt xá xíu đơn giản nhất

  • Cho xốt ra tô để nguội. Phải đợi nước xốt nguội mới cho thịt heo đã cắtvào ướp nhé.
  • Sử dụng găng tay, trực tiếp trộn và xóc đều cho thịt heo ngấm đều gia vị ướp thịt xá xíu.
  • Sau đó dùng màng thực phẩm bọc kín tô thịt lại, cho vào tủ lạnh. Uớp xá xíu tối thiểu 2 tiếng hoặc qua đêm.

cách làm thịt xá xíu có nước sốt

Bước 3 : Nướng gia vị ướp thịt xá xíu

  • Sau khi thịt đã thấm đều gia vị. Bạn bật lò nướng lên trước để làm nóng ở mức 250 độ C trước khi cho thịt vào khoảng chừng 10 phút.
  • Xếp các miếng thịt vào vỉ nướng ( đặt các miếng thịt cách đều nhau ). Nhớ dùng khay nướng lót ở dưới để hứng phần nước gia vị, mỡ chảy trong suốt quy trình nướng. Nướng với nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó, lấy thịt ra và dùng cọ quết lên thịt phần gia vị ướp thịt còn lại. Rồi liên tục nướng thịt thêm 20 phút nữa là triển khai xong món thịt xá xíu thơm ngon, mê hoặc.
  • Sau khi thịt chín, đem cắt lát mỏng dính vừa ăn.

cách làm thịt xá xíu người hoa

Bước 4 : Thưởng thức và bào quản

  • Thịt xá xíu hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể ăn cùng bánh mì, hủ tiếu khô hoặc hoàn toàn có thể làm nhân bánh bao. Tùy vào sở trường thích nghi của bạn mà có cách chiêm ngưỡng và thưởng thức khác nhau.
  • Bảo quản xá xíu bằng cách cho xá xíu vào hộp kín và dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Công thức gia vị ướp thịt xá xíu tiện nghi với xốt ướp BBQ Gungon

  • Gia vị ướp thịt xá xíu khá đơn thuần, dễ tìm nhưng định lượng chuẩn để ướp cho món ngon chuẩn vị lại không dễ. Giải pháp cho bạn là xốt ướp BBQ Gungon được cân chỉnh theo tỷ suất kỹ lưỡng. Bạn chỉ cần cho xốt ướp BBQ Gungon vào và ướp thịt mà không cần gia vị nào khác để nêm nếm thêm.
  • Xốt ướp BBQ Gungon dùng để ướp thịt xá xíu là loại sản phẩm tiện nghi cho người nội trợ. Với thành phần gồm những gia vị đặc trưng của món thịt xá xíu tích hợp với chiết xuất thịt và rau củ quả tươi. Xốt ướp BBQ Gungon sẽ giúp bạn có được một món xá xíu chuẩn vị mà lại vô cùng đơn thuần
  • Cách làm món thịt xá xíu với mẫu sản phẩm xốt ướp BBQ Gungon cũng không có nhiều độc lạ. Thay vì phải sẵn sàng chuẩn bị gia vị ướp, bạn chỉ cần dùng xốt ướp BBQ Gungon ướp thịt trong một tiếng rồi đem nướng chín. Bạn sẽ có ngay món thịt xá xíu thơm ngon chuẩn vị Nước Trung Hoa.

Trên đây là công thức làm gia vị ướp thịt xá xíu chuẩn vị Nước Trung Hoa mà Trí Việt Phát Foods đã ra mắt. Cũng như giải pháp giúp bạn triển khai xong món ăn này một cách tiện nghi hơn với Xốt BBQ Gungon. Hi vọng, bài Viết trên hoàn toàn có thể cải tổ hơn việc làm nấu ăn của bạn. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc.

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác

Originally posted 2022-07-30 05:31:46.



Source link

Rate this post
READ  Nốt ruồi son là gì? Ý nghĩa vị trí từng nốt ruồi son trong phong thủy