Trước đây ở Ấn Độ, Masala chai là loại trà sữa được dùng như một loại thuốc trị bệnh hơn là thức uống giải khát. Ngày nay, mùi vị trà sữa được mọi người biết đến và trở thành “ món đinh ” trong các quán giải khát hoặc các phòng trà tại Ấn Độ. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu và khám phá ngay cách pha chế trà sữa Masala chai Ấn Độ đầy mới mẻ và lạ mắt nhé!

Trà sữa malasa

Trà sữa Malasa chai Ấn Độ có mùi vị độc lạ lạ miệng ( Ảnh : Internet )

Trà Sữa Masala Chai Là Gì ?

Masala chai là một món trà sữa nổi tiếng của Ấn Độ. Chai có nghĩa là “ trà ”, Masala nghĩa là “ cay nồng ” chỉ mùi vị trà sữa có vị cay nồng độc lạ. Để mùi vị trà sữa thơm ngon, trà sữa Masala chai được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các gia vị và thảo mộc Ấn Độ. Chính vì được ủ với các loại gia vị và thảo mộc nên mùi vị trà rất cay nồng, tạo được phong vị riêng cho món trà sữa Masala chai.

Masala chai giúp ý thức tự do mà không gây nghiện dù có dùng tiếp tục

Công Dụng Của Trà Sữa Masala Chai

Như đã ra mắt, trước đây Masala chai được sử dụng như một bài thuốc là vì được làm từ các loại gia vị giúp làm ấm khung hình, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cương tiêu hóa … Bên cạnh đó, Masala chai còn giúp tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên …

READ  Get APKPure Mobile 🔥 APKPure Download 🎁 How to install APKPure on IOS/Android (NEW)
Nutrition Facts Masala chai milk tea Calories: 150 Năng Lượng (%)
Total Fat 3.7g 5%
Saturated Fat 0g 0%
Polyunsaturated Fat 0.0g
Monounsaturated Fat 0.0g
Cholesterol 9.1mg 2%
Sodium 42mg 2%
Potassium 159mg 5%
Total Carbohydrate 12.2mg 4%
Dietary Fiber 0g 0%
Sugars 8.3g
Protein 2.5g 5%
Vitamin A 2%
Vitamin B 10%
Calcium 20%
Phosphorus 13%

Dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa Masala chai Ấn Độ ( Nguồn : Tarladalal )

Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ

Các nguyên vật liệu cơ bản để pha chế trà sữa Masala chai gồm có 4 nguyên vật liệu chính : trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc. Pha chế trà sữa Masala chai khá đơn thuần, bạn chỉ cần nấu cô bằng cách ninh lửa nhỏ hoặc nấu sôi hỗn hợp sữa, trà, chất làm ngọt cùng tổng thể các gia vị khác.

Trong đó, chất làm ngọt rất phong phú, bạn hoàn toàn có thể dùng toàn bộ các loại đường từ đường cát, đường phèn, đường thốt nốt, cho đến mật ong, mật mía, siro dừa … Nếu muốn dùng trà sữa có vị đậm bạn hoàn toàn có thể không cho đường ( chất làm ngọt ). Món trà sữa Masala chai thơm ngon, mang đậm chất Nam Á, mùi vị nồng nàn, ngọt ngào đủ khiến bất kể ai chiêm ngưỡng và thưởng thức qua cũng lưu luyến mãi.

Các gia vị phổ cập dùng trong món trà sữa Masala chai này thông dụng là tiêu, gừng, quế, hồi sao, thảo quả, đinh hương, bạch đậu khấu … chính những gia vị độc lạ này đem đến cho Masala chai mùi vị cay nồng, khó quên. Cùng tìm hiểu thêm công thức pha chế trà sữa dưới đây để pha chế món trà sữa độc lạ này cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức khi có dịp nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 6 lá bạc hà.
  • 2 tép đinh hương.
  • 8 quả thảo quả.
  • 1 miếng quế nhỏ.
  • 10 hạt tiêu đen.
  • 4 muỗng cafe trà đen.
  • ¾ ly sữa.

các gia vị thảo mộc

Hương vị đặc biệt quan trọng của trà sữa được tạo bởi các gia vị thảo mộc ( Ảnh : Internet )

Cách Pha Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ

  • Bước 1 : Đầu tiên bạn cần nghiền nát đinh hương, tiêu đen, quế và thảo quả.
  • Bước 2 : Lá bạc hà cắt nhỏ, gừng rửa sạch để ráo rồi bào nhuyễn.
  • Bước 3 : Đun một nồi nước nhỏ với 2 chén nước. Khi nước sôi cho lá bạc hà vào, tiếp đến cho gừng và các nguyên vật liệu đinh hương, tiêu đen, quế, thảo quả vào đun sôi lần nữa.
  • Bước 4 : Tiếp đó bạn cho trà vào để sôi khoảng chừng 1 phút, cho chất làm ngọt tùy thích, tùy khẩu vị của bạn, thêm ¾ tách sữa vào, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau. Khi sữa mở màn sôi lại thì tắt nhà bếp.
  • Bước 5 : Dùng rây lọc bỏ phần xác trà và rót ra ly chiêm ngưỡng và thưởng thức.

lọc bỏ xác trà

Lọc bỏ xác trà, rót ra ly và chiêm ngưỡng và thưởng thức để cảm nhận mùi vị tuyệt vời của thức uống ( Ảnh : Internet )

Cách pha trà sữa Masala chai Ấn Độ đơn thuần giúp bạn có ngay ly trà sữa độc lạ. Ẩm thực Ấn Độ nói riêng và các nước Nam Á nói chung nổi tiếng với cách sử dụng gia vị, thảo mộc. Không chỉ các món ăn mà ngay cả những món thức uống cũng mang mùi vị tinh xảo, trong đó món trà sữa Masala chai là một dấn ấn tuyệt vời trên nền siêu thị nhà hàng quốc tế. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn sẽ từ từ cảm nhận vị cay nồng, vị béo của sữa, vị ngọt của chất tạo ngọt, vị trà đen hòa quyện sẽ làm ý thức bạn giãn ra tự do. Ở bài viết tiếp theo mời bạn tìm hiểu thêm cách làm milk foam tại wesite của chúng tôi ngay nhé

Đừng quên tìm hiểu thêm khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở shop trà sữa của riêng mình bạn nhé!

Originally posted 2022-07-30 03:29:06.



Source link

Rate this post