Hãm tiết canh sao cho không bị đông và đánh tiết canh sao cho đặc lại ? Cùng khám phá cách hãm tiết thỏ đúng điệu, đơn thuần lại thơm ngon.

Tiết canh thỏ

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 3 người

Tiết canh thỏ là món ăn sống ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách hãm tiết sao cho đúng để không đông quá sớm. Trong bài viết ngày hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách hãm tiết thỏ đúng điệu mà cực đơn thuần.

1N guyên liệu hãm tiết thỏ

Mẹo chọn mua thỏ cho thịt ngon và nhiều huyết – Những con thỏ có bộ lông mượt, thịt săn chắc thường cho thịt ngon và huyết nhiều. – Không nên chọn mua những con còn quá nhỏ hoặc đã quá già vì thịt không ngon và huyết ít. – Ưu tiên chọn mua thỏ trắng vì chúng cho nhiều huyết hơn so với những con màu khác.

Nguyên liệu làm tiết canh thỏ

2C ách hãm tiết thỏ

Bước 1 Pha hỗn hợp hãm tiết

Bạn cho vào tô 1 vá canh nước mắm và 2 vá canh nước sôi để nguội sau đó khuấy đều.

READ  Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt cực đơn giản mới nhất 2022

Pha hỗn hợp hãm tiết thỏ

Bước 2 Cắt tiết và sơ chế thỏ

Bạn cắt tiết ngang mang tai thỏ, nơi đã được vặt lông trước, cắt tại vị trí này huyết sẽ ra nhiều hơn. Bạn để huyết chảy trực tiếp vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn sàng.

Thỏ sau khi cắt tiết, bạn làm sạch lông và nội tạng sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 15 – 20 phút để khử mùi hôi tanh, ngâm xong thì rửa lại với nước cho thật sạch.

Cắt tiết thỏ

Bước 3 Làm nhân

Bạn cắt lấy phần đầu và phần đùi thỏ rồi mang đi ướp với 3 muỗng canh mắc khén, 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng chừng 15 phút.

Sau khi thịt thỏ đã thấm gia vị, bạn cho lên nhà bếp nướng đến khi thấy da thỏ hơi cháy xém, thịt không còn đỏ và tỏa hương thơm là được.

Cuối cùng, bạn cắt thịt thỏ nướng thành miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh tiêu hạt.

Nhân thịt thỏ nướng

Bước 4 Đánh tiết canh thỏ

Bạn cho khoảng chừng 4 vá nước sôi để nguội vào tô tiết canh thỏ rồi dùng đũa khuấy liên tục để tiết không bị đông giữa chừng. Bạn vừa khuấy vừa cho tiết vào nhân thịt thỏ nướng sau đó đợi tiết đông là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay.

Đánh tiết canh thỏ

3T hành phẩm

Tiết canh thỏ có màu đỏ hồng vô cùng thích mắt phối hợp với nhân thịt thỏ nướng trông rất mê hoặc. Tiết canh được hãm đúng cách nên rất ngon ngọt và có độ đặc vừa phải.

READ  Cách tạo 5 tài khoản cá nhân phụ trên Facebook

Tiết canh thỏ

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cách hãm tiết thỏ vừa đơn thuần vừa giúp món tiết canh thỏ thơm ngon hơn. Hy vọng bài viết này có ích so với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Chọn mua hạt mắc kén bán tại Bách hóa XANH để làm tiết thỏ nhé :

Bách hóa XANH

Originally posted 2022-07-29 20:42:50.Source link

Rate this post