Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân là tính năng mới giúp người dùng có thể kiếm tiền dựa trên các tác phẩm của mình. Chế độ chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng bởi những nhà sáng tạo nội dung muốn kiếm tiền từ lượt theo dõi trên mạng xã hội. Facebook bắt đầu thử nghiệm chế độ này với những người sáng tạo được chọn vào tháng 12 năm 2021 và hiện đang cung cấp chế độ này cho các tài khoản Facebook.

“Chế độ chuyên nghiệp” trên Facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ hiển thị các chỉ số nội dung và số liệu thống kê như trên Fanpage, những chỉ số này không có sẵn ở hồ sơ cá nhân bình thường. Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình dựa trên nếu đủ điều kiện và điều kiện này sẽ do Facebook xét duyệt tự động.

Khi bật Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, sẽ cho phép mọi người theo dõi bạn và bạn không cần phải kết bạn với họ. Vì vậy, hãy bật chế độ công khai bài viết để mọi người có thể tiếp cận nhiều nhất. Chế độ mới này hay chế độ cũ cũng đều là một phương pháp hay! Chỉ đặt quyền riêng tư cho bài đăng của bạn cho bạn bè nếu nó chỉ dành cho bạn bè của bạn.

READ  เมมเบอร์ KARA กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวันครบรอบ 15 ปี + สมาชิกแสดงความรักต่อคู ฮารา

“Chế độ chuyên nghiệp” dành cho đối tượng nào?

Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết họ coi chế độ chuyên nghiệp là một cách để “xây dựng lượng người theo dõi công khai, kiếm tiền từ các chương trình kiếm tiền khác nhau và kết nối với khán giả của bạn theo những cách có ý nghĩa hơn”.

Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook. Ví dụ: nếu bạn thực sự chỉ chia sẻ các cập nhật dành cho gia đình mà chỉ một nhóm tương đối nhỏ người quan tâm, thì chế độ này có thể không dành cho bạn.

Và bật chế độ Chuyên nghiệp chỉ dành cho những người hướng ngoại, người của công chúng. Nếu bạn sống kép kín, muốn giữ bí mật đời tư và quan tâm đến quyền riêng tư thì chế độ này không phù hợp với bạn.

Cách kiếm tiền bằng Chế độ chuyên nghiệp Facebook

Tùy chọn kiếm tiền đầu tiên với chế độ chuyên nghiệp của Facebook là chương trình tiền thưởng từ Reels Play, cho phép bạn kiếm tiền từ Reels mà bạn chia sẻ. Chế độ chuyên nghiệp cũng cấp cho những người sáng tạo đủ điều kiện quyền truy cập vào Ngôi sao, cho phép bạn kiếm tiền trực tiếp từ những người theo dõi trên Story, Video Livestream và video theo yêu cầu.

Quảng cáo trong livestream cũng sẽ ra mắt cho những người sáng tạo ở chế độ chuyên nghiệp đủ điều kiện, mang đến cho họ cơ hội kiếm tiền bằng cách bật quảng cáo trước, trong hoặc sau các video có thời lượng dài hơn theo yêu cầu trên Facebook. Công ty cũng đang thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Reels ở chế độ chuyên nghiệp với một nhóm tác giả sáng tạo được chọn trên toàn cầu. Công ty cho biết định dạng quảng cáo tích hợp vào Video Story bằng cách đặt quảng cáo trên Story hoặc ở giữa các Story lặp lại.

READ  Ai thấy đc gì không? #viva24h #showbiz #vanmaihuong

Cách bật “Chế độ chuyên nghiệp” trên Facebook cá nhân

Hiện nay Facebook đã cho bật chế độ chuyên nghiệp rộng rãi đối với các Facebook nhá nhân. Để mở chế độ chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng đã Mở khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bây giờ bạn vào trang cá nhân của mình chọn dấu

cach bat che do chuyen nghiep

Trong phần Cài đặt trang cá nhân chọn vào “Bật chế độ chuyên nghiệp”

 bat che do chuyen nghiep fb ca nhan

Sau đó kéo xuống nhấn vào nút Bật, trước khi quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp bạn có thể độc thêm nội dungn ở phần mô tả trên màn hình.

cach bat che do chuyen nghiep fb kiem tien

Sau khi Bật chế độ chuyên nghiệp xong, bạn sẽ thấy Trang cá nhân của mình có hiển thị người theo dõi và đang theo dõi, các chức năng cũng sắp xếp khác đi so với Trang cá nhân thông thông thường. Bạn có thể vào mục Xem hướng dẫn để xem tổng quan các tính năng mới của Trang Facebook mình.

Trong đó có phần thống kê tương tự như Fanpage.

cach mo kiem tien che do chuyen nghiep fb

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn các bật chế độ “Chế độ chuyên nghiệp” trên Facebook cá nhân, đây là bước đầu để bạn có thể kiếm tiền bằng các Video ngắn trên nền tảng Facebook. Mức độ doanh thu còn phụ thuộc là lượt người xem quảng cáo và tương tác với Video của bạn. Chúc bạn thành công.Người nổi tiếng

Rate this post