Công thức và ảnh chính chủ cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn của chị Ari Huyền Daisy được Ambeauty tổng hợp và san sẻ để các chị em tìm hiểu thêm.

1. Cho đường và nước vào nồi đun lửa to, không dùng đũa khuấy. Khi đường ngả màu hạ lửa mức nhỏ nhất đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Nhanh chóng múc caramel vào cốc tráng quanh đáy cốc

+ Cho đường + nước cốt dừa + sữa tươi không đường + whipping cream ( nếu không có whipping cream thì thay bằng 80 ml sữa đặc và không cần cho đường nữa ) vào nồi đun đến khi cảm thấy nóng trên mặt phẳng tắt nhà bếp

+ Đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào tô lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều đến khi đổ hết hỗn hợp và khuấy cho hỗn hợp đồng nhất

+ Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng chừng 4 lần cho thật mịn. Lấy thìa múc hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó. Hãy lấy tăm chọc vỡ các bọt khí li ti nổi trên mặt cốc trước khi bọc giấy bạc mang đi hấp hoặc nướng

+ Mang đặt cốc vào khay mang đi nướng cách thủy bằng nồi nướng thủy tinh ( hãy cột thêm sợi chun để giữ giấy bạc vì nồi thủy tinh có quạt gió khi nướng sẽ hút giấy bạc lên trên và khi nướng lâu mặt bánh dễ cháy ) hoặc lò nướng bánh với nhiệt độ 150 ° trong 50 phút với cốc nhỏ, 60 phút nếu cốc to. Nướng cách thủy là giải pháp đặt cốc hỗn hợp vào khay nướng, cho nước nóng vào khay ngập 50% cốc hoặc đem hấp cách thủy 60 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đun sôi nước trong nồi, mở nắp, hạ lửa nhỏ nhất đợi 1 phút thì đặt bánh vào hấp và nên bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc thay vì màng bọc

+ Sau khi nướng hoặc hấp để bánh nguội, dữ gìn và bảo vệ ngăn mát tủ lạnh ăn lạnh sẽ rất ngon. Cách ăn của các dân sành ăn là lấy bánh ra úp ngược ăn cùng đá bào hoặc ăn cùng cafe thêm chút cốt dừa với đá bào cực mát lạnh và thơm ngon

READ  Top 18 cách làm dê um nén mới nhất 2022 mới nhất 2022

1. Nhiều người cho rằng dùng trứng gà ta mới, khuấy theo 1 chiều và nhẹ nhàng thì sẽ không bị tanh và bị bọt khí ( một số ít người lầm tưởng bọt khí gây rỗ bánh do đánh trứng mạnh và không theo một chiều thì sai lầm đáng tiếc lắm ạ ). Thật ra thì khuấy kiểu nào cũng được như nay em khuấy cả theo chiều kim đồng hồ đeo tay, ngược chiều kim đồng hồ đeo tay, khuấy từ trên xuống dưới, khuấy từ dưới lên trên thậm chí còn oánh mạnh theo kiểu oánh trứng để chiên ý. Điều em muốn nói ở đây là trước hết muốn không tanh, trứng nhất định phải khuấy tan thật kĩ ( tránh đánh quá lâu khiến trứng bị lõng bõng như nước ) và khi đổ sữa ấm vào thì sữa ấm sẽ làm vỡ hết bọt khí rồi. Bên em thì không có trứng gà ta đâu, em dùng trứng gà công nghiệp

2. Nhiều người thường cho sữa vào trứng rồi mới đặt lên nhà bếp đun, đây cũng là nguyên do khiến trứng bị tanh sau khi hấp hoặc nướng. Hãy đun sữa ấm trước rồi mới đổ vào trứng đã khuấy tan trước đó

3. Hấp lửa nhỏ mà vẫn bị rỗ, tại sao ?

Hấp lửa nhỏ như nào cho đúng. Thường là một số ít bác thấy nước sôi là cho bánh vào hạ lửa nhỏ, đậy nắp và hấp luôn. Hãy thử lại bằng cách sau khi nước sôi, hãy mở nắp nồi ra hạ lửa nhỏ nhất và đợi 1 phút sau mới cho bánh vào hấp và đậy nắp nồi. Nước hấp không được chạm vào đáy cốc bánh

4. Lửa nhỏ, đậy nắp kín sao vẫn bị rỗ ?

Hãy thử bằng cách thay nắp thành bọc giấy bạc sẽ thấy sự độc lạ. Không cần phải mở nắp ra lau nữa nhưng trước hết phải làm theo cách “ lửa nhỏ ” ở điều số 3 nhé. À cứ 15 phút mở nắp nồi ra khoảng chừng 10 giây để phả bớt sức nóng trong nồi khi hấp nhé rồi lại đậy vào

READ  REVIEW PHIM ANIME HAY CÔ DÂU CỦA PHÁP SƯ || TẬP 1 || ĐẤU GIÁ MUA VỢ TƯƠNG LAI

5. Bánh bị nhăn mặt sau khi hấp hay nướng ? Là do nhiệt độ quá cao, chỉ thế thôi

Thật ra nướng thì bánh sẽ không dễ bị rỗ như hấp nhưng nếu biết cách làm thì dù hấp hay nướng thì tác dụng cũng sẽ tốt như nhau

6. Caramel không cho chanh có sao không ?

Không sao cả, chanh cho vào khi đường đã ngả màu cánh gián trước khi nhấc ra khỏi nhà bếp giúp tránh việc đường bị đông cứng và caramel không bị đắng. Thường caramel em không cho chanh khi nào. Nếu bác nào dùng chanh thì tránh cho chanh vào quá sớm gây đắng

7. Hầu như các loại bánh đều sử dụng sữa tươi không đường mà không phải sữa tươi có đường, bạn biết vì sao không ?

Nên dùng sữa tươi không đường để giữ độ nguyên chất trong mùi vị cũng như dễ định lượng độ ngọt cho bánh thay vì sữa tươi có đường nhé

8. Nếu không mua được whipping cream thì thay bằng sữa đặc và không cho đường

9. Bánh Flan thì nhất định phải có lòng trắng trứng để bánh được đông cứng và tỉ lệ tối đa là 1 : 1 nghĩa.

Ví dụ : 1 lòng đỏ : 1 quả cả lòng đỏ và lòng trắng

10. Khi hấp thấy bánh sắp chín, tránh nóng vội mà tăng lửa. Tăng lửa dù sắp chín bánh vẫn sẽ bị rỗ như thường

11. Đợi bánh nguội hẳn hoặc để tủ lạnh rồi mới lấy bánh ra úp ngược thì bánh sẽ không bị vỡ, nứt

12. Cho vani vào để tránh khi hấp xong chẳng may bánh bị tanh, thì hãy chớ vứt bỏ. Hãy cất vào tủ lạnh vài tiếng sau lấy ra ăn, mùi vị bánh thơm ngon y hệt như ngoài hàng nhé.

Hướng dẫn làm bánh flan với bột bánh flan pha sẵn siêu nhanh

Bạn là một Fan Hâm mộ thương mến bánh flan, nhưng bạn không biết làm bánh flan như thế nào. Vậy tại sao bạn lại không thử làm bánh flan bằng bột làm bánh flan nhỉ. Cách làm thì vô cùng đơn thuần nhưng độ ngon thì không thua kém gì bánh mua ở ngoài tiệm đâu nha.

READ  Download Free Fire for PC | Just APP | No emulator needed | Working 2022 | Not bluestacks |

Bột Làm Bánh Flan Trứng Purinmix mang hương vị đặc trưng và rất an toàn cho sức khỏe của con người. Thêm vào đó trong thành phần của sản phẩm cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thành phần của Bột làm bánh Flan Trứng gồm có : Đường sucrose, bột kem, sữa bột tách béo, bột lòng đỏ trứng ( 7,3 % ), chất tạo gel, muối, đường glucose, phẩm màu, hương tổng hợp dùng trong thực phẩm ( hương vani, hương sữa, hương đường, hương cafe ), vitamin D3.

Chuẩn bị 220 ml nước sôi vào một tô nhỏ. Cho từ từ bột làm bánh flan PurinMix vào tô, đồng thời khuấy mạnh liên tục trong vòng 2 phút cho bột tan trọn vẹn. Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho đến khi bánh đông lại.

Cách làm bánh flan chưa khi nào thuận tiện đến thế. Hãy mua ngay bột làm bánh flan pha sẵn và tự thưởng thức nhé. Ngoài ra còn có thêm vị trà xanh, vị dừa để đổi khác khẩu vị :

Chúc các bạn thành công xuất sắc

🛒 SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100 % Địa chỉ : Ngõ 73 Hoàng Ngân – TX Thanh Xuân – TP.HN Link shop : https://shorten.asia/5XAzzPPN 💟 Đừng quên theo dõi để update thêm nhiều loại sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn – AmBeauty. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post