Bánh flan là một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Với chỉ 30 phút bạn hoàn toàn có thể đã có một mẻ bánh flan ngon mà không bị rỗ, mịn và thơm đấy. Bạn đã thử chưa nhỉ, Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Bếp triển khai ngay .

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh flan

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 13 quả trứng gà, bước này rất quan trọng quyết định hành động món bánh của bạn có ngon hơn không đấy. Nên lựa chọn trứng gà ta để món này được ngon hơn nhé, trứng gà ta sẽ bảo đảm an toàn hơn cho sức khỏe thể chất và béo hơn, có màu vàng thích mắt hơn trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có bạn hoàn toàn có thể chọn trứng gà công nghiệp cũng không sao nhé .

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 660 ml sữa không đường tương tự khoảng chừng 3 bịch sữa tươi và thêm một chén sữa đặc và 5 muỗng đường .

Cách làm bánh flan đơn giản bất bại

Bước đầu tiên, tạo caramen. Dùng một ít đường cho lên chảo lưu ý bước này bạn nên bật lửa thật nhỏ cho đường chảy từ từ sau đó thấy đường bắt đầu ngả vàng thì khuấy đều liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp đậm màu thì cho thêm 2 muỗng nước nữa. Khi thấy dung dịch caramen dệt lại nổi bong bóng lớn thì bắt đầu tắt bếp. 

READ  UNITED SHOWBIZ WITH VICKY ZUGAH, ASANTEWAA, HAJIA BINTU, JACKLINE, FELICIA, ERKUAH AND WESLEY KES…

Sau khi có hỗn hợp bạn cho một lớp caramen này ra đáy khuôn đổ khoảng chừng 1 muỗng canh. Trong thời hạn này bạn cho sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị sẵn sàng sau đó khuấy nhẹ tay tránh khủng hoảng bong bóng lớn nổi, bước này bạn quan tâm nêm nếm để cân chỉnh cho tương thích với khẩu vị nhé .

Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp sau đó đun sôi với lửa nhỏ khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, tránh không để sữa sôi quá lớn. Trong thời gian sữa sôi tận dụng tách 7 lòng đỏ trứng gà và phần lòng trắng này bỏ bạn có thể tận dụng làm các món ăn khác, 6 quả còn lại để nguyên nhé. 

Đánh nhẹ phần trứng, đánh một chiều tránh đánh quá mạnh trứng sẽ nổi bột lớn sẽ khiến thành quả quả bạn bị rỗ đấy. Khi cảm thấy trứng đã tan đều thi bạn tiến hành lọc qua rây để loại bỏ phần lòng trắng còn lợn cợn.

Bước này khá quan trọng, bạn đổ sữa vào phần trứng đã sẵn sàng chuẩn bị, tránh đổ trứng vào sữa vì lúc này sữa nóng sẽ làm cho trứng chín và bị vón cục và bị rỗ bánh nữa. Sau đó, thực thi lọc hỗn hợp lại một lần nữa .

Lấy các khuôn đã tráng sẵn caramen, cho hỗn hợp trứng sữa đã rây mịn trên trên vào khuôn, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc qua miệng trước khi đậy nắp khuôn lại để tránh hơi nước trong lúc hấp rớt xuống mặt bánh làm bánh bị rỗ. Bạn hoàn toàn có thể thay màng bọc thực phẩm thành một cái khăn. Hấp đến khi bánh chín là được, bạ hoàn toàn có thể dùng 1 cây tăm đâm vào phần bánh nếu k dính vào thì bánh đã chín rồi đấy nhé .

READ  Tóm Tắt Anime Hay: 11 Tuổi Tôi Trở Thành Thiên Tài Bóng Đá Phần 5 | Review Phim Anime

Lời kết

Trên đây, là những thông mà Bếp muốn san sẻ với bạn về cách làm bánh flan đơn thuần. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn này .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh flan không bao giờ thất bại. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post