Thứ Năm, ngày 02/05/2019 16 : 00 PM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Bánh hòn được làm từ bột năng và dừa vụn, ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng. Cùng tham khảo công thức làm bánh hòn đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!

Cách làm bánh hòn lạ mà ngon - 1

Nguyên liệu làm bánh hòn:

– Bột mì lọc ( bột năng )
– Dừa tươi bào vụn
– Nước : đun sôi già
– Màu sắc : hồng đỏ ( nước củ dền luộc hoặc nước ép thanh long ruột đỏ ), xanh lá cây ( lá dứa xay lấy nước cốt hoặc bột trà xanh ), xanh tươi ( hoa đậu biếc đun nước sôi lấy cốt màu ), trắng ( bột nguyên thủy ) hoặc tương tự như với bất kể hoa rau củ khác có màu

1) Cách trộn bột:

Cách làm bánh hòn lạ mà ngon - 2

Cho bột vào trong một âu / tô. Khoét một lỗ chính giữa âu / bát bột. Nước đun sôi xong dùng liền ( không dùng nước ấm hay nước nguội, bột sẽ rời, không kết dính khối bột được ) chế ngay nước đang nóng từng chút vào lỗ đã khoét .
Dùng thìa hất bột từ ngoài vào trong cho bột thấm nước ( không dùng tay dễ bị bỏng ) .
Cứ chế từng chút nước nóng rồi trộn đều bột đến khi thấy bột vừa kết thành khối là nhào khối bột bằng tay cho mịn và dẻo, thấy bột không còn dính tay là được .
Lưu ý khi trộn bột : không đổ nước nhiều 1 lần vì lượng nước nhiều và nóng sẽ làm chín bột ( bột trong lại và nhão thì không nhào được ). Canh lượng nước sao cho khối bột dẻo mịn, không khô ( bột khô tạo hình sẽ bị nứt ). Bột nhão thì xử lí bằng cách thêm bột khô và nhào tiếp cho mịn .

READ  Cách làm tokbokki bằng cơm nguội, bánh tráng đúng chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022

2) Cách nhào bột:

Dùng má trong bàn tay ( không dùng ngón tay ) nhấn và gấp bột nhiều lần. Khi thấy bột không dính tay nhưng mịn, dẻo là được .
Để bánh đủ độ mềm, dẻo và không bị dai cứng thì quan trọng ở khâu nhào bột. Không nhồi lâu quá bột sẽ quá dai ( chai cứng ) khó tạo hình. Khi nhào dẻo mịn xong thì để bột nghỉ trong túi nilon bọc kín khoảng chừng 15 ’ thì vo viên .
Sử dụng sắc tố : Nếu tạo màu thì dùng nước luộc hoặc xay rau củ lấy màu đun nóng thay thế sửa chữa cho nước sôi để trộn bột .

3) Luộc bột:

Cách làm bánh hòn lạ mà ngon - 3

Đun sôi nước rồi thả các viên bột đã vo tròn vào, dùng đũa khuấy để các viên bột không dính vào nhau. Khi thấy các viên bột nổi lên mặt nước thì tắt nhà bếp, để yên trong khoảng chừng 5 – 10 phút .
Sau đó vớt ra cho vào thau nước lọc khoảng chừng 5 phút để giúp cho bột giữ độ trong và không bị dính vào nhau .
Cuối cùng vớt ra để ráo trong rổ .

4) Làm bánh hòn:

Cách làm bánh hòn lạ mà ngon - 4

Các viên bột đã luộc và để ráo xong trộn cùng với dừa sợi tươi cho bao trùm viên bột. Trình bảy ra chén nhỏ hoặc xiên que .

Ăn không hoặc chấm đường cát hoặc chấm muối mè (muối + đường + đậu phộng rang giã nhỏ).Source link

Rate this post