Tại các thành phố lớn, khoai lang nướng được bán thông dụng và là món ăn vặt yêu quý của nhiều người, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Với mùi vị thơm phức, ruột khoai nực nội, thơm bùi, đơn thuần nhưng thơm ngon đặc biệt quan trọng, còn hoàn toàn có thể làm điểm tâm hoặc ăn thay cơm.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm khoai lang nướng để chiêm ngưỡng và thưởng thức tại nhà, gồm có cách nướng bằng bếp than và lò nướng cũng như các cách làm để món ăn được thơm ngon nhất. So với việc mua khoai bên ngoài, tự nướng khoai tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và biến tấu phong phú, mỗi khi muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức thì vào bếp làm rất nhanh.

Hãy cùng mày mò 3 cách nướng khoai lang cực mê hoặc!

Cách 1 : Nướng khoai lang mật bằng bếp than

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng :

  • Khoai lang : 1 kg ( hoặc nhiều ít tùy bạn )
  • Than củi : 2 kg
  • Lò nướng nướng than củi

Lưu ý khi sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu

Khi làm theo cách này, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể loại khoai nào mình yêu dấu. Để khoai nướng thơm ngon, ngọt bở thì bạn phải chọn những khoai tươi ngon, mới thu hoạch, lớp vỏ nhẵn và củ thuôn dài.

READ  LIVE AT THE RANGE | Wednesday Practice Round

Khoai có kích cỡ vừa phải, không quá nhỏ cũng không nên quá lớn, khoai lớn ăn nhiều xơ mà nướng rất lâu chín. Tuyệt đối không mua những củ khoai bị dím, hà, vỏ ngoài đen rỗ, sứt mẻ hay những củ đã để lâu, bị héo

Khoai lang nướng bằng than củi luôn đem đến mùi vị thơm ngon đặc biệt quan trọng nhất

Khi khoai chín thì gắp ra ngoài rồi ăn nóng. Vừa nướng vừa ăn là ngon nhất, lúc đó khoai vẫn còn rất nóng và thơm, khi ăn ruột khoai mềm, ngon ngọt. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm vài bắp ngô non để nướng kèm.

Tuy đơn thuần nhưng mùi vị thơm non tuyệt vời

Yêu cầu thành phẩm

Củ khoai chín nhưng không bị cháy, lớp vỏ ngoài khô đều.

Khi ăn có mùi thơm mê hoặc.

Ruột khoai bên trong nực nội, chín mềm, không bị sượng, vị ngon ngọt đặc trưng.

Cách 2 : Cách làm khoai lang nướng tẩm tiêu bằng lò nướng.

Việc bằng bếp than dân dã mà thơm ngon, tuy nhiên với các mái ấm gia đình ở thành phố ( đặc biệt quan trọng là ở các khu căn hộ cao cấp ) thì việc nướng bếp than có phần phiền phức. Nhưng đừng lo, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc lò nướng nhà mình để làm.

Với lò nướng, ngoài cách nướng củ thường thì, bạn còn hoàn toàn có thể biến tấu một chút ít với món khoai lang nướng tẩm tiêu để đổi khác khẩu vị.

Cách làm như sau :

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Khoai lang : 500 g, nên dùng khoai lang ruột vàng
  • Hạt tiêu xay : 10 g
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Lò nướng, chổi quét dầu ăn
READ  Lẩu cà chua tươi, nấu như thế nào để ngon và hấp dẫn? | Thích Lẩu Nướng mới nhất 2022

Bước 1. Sơ chế khoai.

Pha sẵn chút muối với nước sạch vào một cái tô lớn.

Khoai lang rửa sạch, bọt vỏ, bỏ mắt, bạn cắt khoai thành những thanh dài có size bằng ngón tay giữa. Lưu ý là các miếng khoai phải có size đều nhau, như vậy sẽ thích mắt hơn, khi nướng khoai cũng chín đều nữa.

Khoai lang nướng tẩm tiêu ăn cùng với hỗn hợp xốt mayonaise và tương ớt trộn đều

Yêu cầu thành phẩm

Các miếng khoai có màu vàng nâu thích mắt, bên ngoài lấm tấm hỗn hợp muối và hạt tiêu, kích cỡ đều nhau.

Khoai lang nướng thơm lừng mùi tiêu.

Miếng khoai nóng giãy, khi ăn có vị mặn đậm đà của muối và vị ngọt bùi của khoai lang, lớp vỏ ngoài cứng giòn, ăn rất mê hoặc.

Cách 3 : Cách làm khoai lang nướng ăn với bơ bằng lò nướng.

Cách làm khoai lang nướng ăn với bơ bằng lò nướng cũng là một biến tấu khác của món khoai lang nướng truyền thống cuội nguồn. Với cách làm này, khoai được cắt đôi, ăn cùng bơ và các loại gia vị rất lạ miệng.

Nguyên liệu và dụng cụ để làm

  • Khoai lang : 5 củ, bạn nên chọn khoai lang vàng có size vừa
  • Hạt tiêu
  • Muối

Bước 1. Sơ chế khoai.

Khoai lang đem rửa sạch dưới vi nước, dùng bản chải chè nhẹ để vô hiệu đất cát. Bạn dùng phần răng của chiếc nĩa để cọ xát vào phần thịt khoai khoảng chừng 3 4 lần ( để giúp khoai nhanh chín hơn ).

READ  United Showbiz With Joyce Blessing, Piesie Esther, Francis Amo, Philipa Baafi 26/03/2022

Bí quyết để ruột khoai mềm mịn, mê hoặc

Dùng sao sắc cắt đôi khoai theo chiều dọc, mỗi nửa củ khoai cho thêm 1 chút bơ, muối và hạt tiêu lên trên. Trình bày ra đĩa rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Thành phẩm thêm bơ và muối, tiêu trông thật mê hoặc

Yêu cầu thành phẩm

Khoai lang chín mềm, sắc tố đẹp mắt, được trang trí với bơ trông rất mê hoặc.

Ruột khoai nực nội, mềm mịn, có vị ngon ngọt đặc trưng của khoai lang, ăn với bơ beo béo và muối, tiêu đậm đà.

Là món ăn ngon, dễ làm, thích hợp với toàn bộ mọi người. Thưởng thức món khoai lang nướng nực nội trong thời tiết se lạnh của mùa đông thì không còn gì bằng. Món ăn này cũng thích hợp để chiêu đãi bè bạn hoặc làm khi đi picnic Những miếng khoai nướng thơm lừng, bùi tan trong miệng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Với 3 cách làm khoai lang nướng đặc biệt quan trọng mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể nướng bằng than hoặc lò nướng tùy vào điều kiện kèm theo mái ấm gia đình. Hoặc bạn hoàn toàn có thể làm cả 3 món này để biến hóa khẩu vị tiếp tục.

Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc và có những bữa ăn ngon miệng!

>> 2 Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng và không cần lò nướng

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh khoai lang nướng bằng bếp gà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post