Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố đơn thuần nhưng thơm ngon, dễ ăn lại mang vị ngọt nhẹ nên rất được lòng mọi người, nhất là các bé. Cách thực thi làm bánh không hề khó, mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vừa bảo vệ chất lượng, giá tiền lại rẻ. Tham khảo ngay các công thức làm khoai môn Lệ Phố Webnauan. vn san sẻ dưới đây nhé!

1. Công thức làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân đậu xanh

Để có thành phẩm món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh đúng chuẩn, bạn cần chọn các củ khoai môn với size vừa phải, không có nhiều mấu mắt. Hãy chọn khoai với phần thịt màu trắng đục và có nhiều đường vân ánh tím.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

  • Khoai môn : 200 gram
  • Khoai lang tím : 100 gram
  • Đậu xanh chà vỏ : 150 gram
  • Bột nếp : 10 gram
  • Bột chiên xù : 30 gram
  • Trứng gà : 2 quả
  • Đường trắng : 40 gram
  • Dầu ăn : 200 ml

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

1.2. Cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh Lệ Phố

1.2.1. Cách trộn bột làm vỏ bánh khoai môn Lệ Phố

  • Khoai môn : Khoai đem rửa sạch, vô hiệu vỏ. Để khoai hết nhớt và sạch hơn, bạn triển khai ngâm khoai với nước muối loãng. Thái khoai thành các miếng nhỏ vừa ăn, rồi liên tục ngâm khoai trong nước muối loãng thêm 10 phút. Khoai lang : Làm sạch vỏ, thái thành các miếng vuông vừa ăn. Ngâm khai với nước trong 10 phút giúp khoai bớt nhựa.
  • Thực hiện cho 2 phần khoai vào xửng hấp chín, hoàn toàn có thể hấp chung hoặc hấp riêng từng loại. Khi khoai chín để khoai nguội tự nhiên. Cho 2 phần khoai vào cùng tô lớn cùng 10 gram đường + bột nếp sau đó dầm khoai cho thật nhuyễn.
READ  Matthew Wolff Has Signed With LIV Golf And REVEALS Why..

Cho đậu xanh và khoai môn hấp chín trong xửng hấp. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách làm nhân đậu xanh cho bánh khoai môn

  • Thực hiện ngâm đậu xanh ngập nước trong thời hạn tối thiểu 6 giờ đồng hồ đeo tay. Sau 6 giờ, bạn cho đậu vo sạch và đồ chín. Khi đậu chín, cho đậu nghiền nhuyễn với đường. Vo tròn đậu thành những viên nhỏ vừa nhân bánh.

Vo tròn đậu xanh tạo thành nhân bánh. Ảnh: Món ăn ngon

1.2.3. Cách bọc vỏ bánh khoai môn với nhân đậu xanh

  • Sau khi làm phần vỏ và nhân bánh, bạn triển khai nặn bánh triển khai xong. Dùng 1 phần vỏ khoai môn vê tròn, ấn dẹt phần vỏ bánh. Cho phần nhân bánh vào giữa, bọc kín phần nhân bánh lại. Thực hiện liên tục cho tới khi hết nguyên vật liệu.
  • Đánh tan trứng gà vào bát, nhúng bánh đã cho nhân vào trứng. Sau khi nhúng xong, bạn cho chúng vào đĩa bột chiên xù để bánh được bọc đều. Thực hiện liên tục cho tới khi hết phần bánh.

Các công đoạn thực hiện làm bánh, lăn trứng, lăn bột chiên xù,…Ảnh: Món ăn ngon

  • Đun nóng dầu ăn, thả phần bánh khoai đã lăn bột vào chiên. Thực hiện chiên đều các mặt bánh cho tới khi bánh ngả sang màu vàng ruộm thì thực thi bớt ra đĩa, để ráo dầu.

Thực hiện chiên vàng đầu món bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh. Ảnh: Món ăn ngon

  • Món bánh khoai môn Lệ Phố nhân bánh đậu xanh này nên chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng và ăn kèm tương ớt, tương cà.

2. Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân thịt mặn chiên xù bằng bột năng

2.1. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

  • Khoai môn : 1 kg
  • Thịt nạc băm : 200 gram
  • Nấm hương : 20 gram
  • Dầu vừng : 2 thìa
  • Xì dầu : 2 thìa
  • Dầu chiên : 200 ml
  • Trứng gà : 1 quả
  • Bột năng : 3 thìa cafe
  • Bột chiên xù : 150 gram

Nguyên liệu cơ bản thực hiện món khoai môn nhân mặn. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh khoai môn nhân mặn chiên xù Lệ Phố

2.2.1. Sơ chế khoai môn và các nguyên vật liệu

  • Bột năng hòa cùng 50 ml tạo thành hỗn hợp sánh và lỏng. Khoai môn gọt vỏ, thái vuông vừa ăn ngâm cùng nước muối loãng. Thực hiện hấp chín khoai môn, dùng thìa tán nhuyễn làm nhân bánh.
  • Khoai môn sau khi được tán nhuyễn, bạn cho phần bột năng vào khoai và khuấy đều để khoai thành khối bột mịn và dẻo. Thực hiện ủ khối bột này trong thời hạn 15 phút.
  • Phần nấm hương ngâm với nước, bỏ phần chân và thực thi băm nhỏ. Cho nấm hương vào hòn đảo đều cùng thịt băm cho tới khi chín tới. Thêm gia vị vừa ăn.
READ  Top 8 Máy xay sinh tố Comet tốt, được tin dùng nhất hiện nay

Trộn đều nấm và thịt làm nhân bánh khoai môn mặn. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm vỏ bánh khoai môn nhân thịt chiên xù Lệ Phố

  • Thực hiện viên vỏ bánh thành các viên tròn, ấn cho phần vỏ này mỏng dính dẹt. Lấy thìa múc phần nhân bánh đặt vào lòng bánh sao cho phần nhân bánh không bị trào ra bên ngoài. Thực hiện gập vỏ bánh cho kín, bảo vệ bánh không bị vỡ.

Cho phần nhân thịt, mộc nhĩ vào vỏ bánh khoai môn. Ảnh: Internet

  • Sau khi nặn bánh xong, đánh tay trứng gà và nhúng vào bánh trứng. Tiếp đến, thực thi lăn bánh qua lớp bột chiên xù và xếp bánh ra đĩa riêng.
  • Làm nóng dầu để khi triển khai chiên, khoai không ngấm dầu mà vẫn bảo vệ bánh chín vàng đều. Khi dầu nóng, cho các viên bánh khoai chiên vàng đều các mặt. Vớt khoai để ráo dầu khi khoai đã vàng cả 2 mặt và dậy hương thơm đặc trưng.

Chiên bánh khoai môn lệ phố nhân thịt cho vàng đều và thưởng thức. Ảnh: Internet

  • Với kiểu nhân mặn này, bạn cũng nên ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng mái ấm gia đình món bánh này ngay khi chúng còn nóng nhé!

3. Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân trứng từ bột mì

3.1. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

Dưới đây là phần nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để triển khai làm 10 – 15 chiếc bánh khoai môn lệ phố, gồm có :

  • Khoai môn : 1 kg
  • Trứng cút : 30 quả
  • Bột mỳ : 200 gram
  • Bột chiên xù : 1 gói
  • Gia vị, đường, dầu ăn

Nguyên liệu chế biến món bánh khoai môn lệ phố nhân trứng. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân trứng chiên xù bằng bột mì

3.2.1. Sơ chế khoai môn và nấu chín, giã nhuyễn

  • Khoai môn gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín. Cho khoai đã luộc vào bát và nhanh tay dùng thìa giã nhuyễn khoai môn. Khi giã, bạn hãy cho thêm đường, 1 chút muối giúp khoai môn được đậm đà.
  • Khi khoai đã nhuyễn, bạn cho phần bột mì vào khoai trộn đều cho bột khoai khô dẻo vừa phải không bị dính tay. Để ủ hỗn hợp trên trong thời hạn 15 phút cho bột mì hút đủ nước từ khoai môn.

Nghiền khoai môn và trộn đều cùng đường, muối. Ảnh: Internet

  • Trứng chim cút làm sạch, luộc chín lấy phần lòng đỏ trứng. Cho thêm khoảng chừng 7-10 lòng đỏ trứng trộn cùng với phần bột chiên xù này. Đổ bột chiên xù ra đĩa, thêm lòng đỏ trứng gà, trộn đều cho hỗn hợp chuyển sang màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.
READ  Sinh tố dứa: Cách làm sinh tố dứa thơm ngon giảm cân tại nhà mới nhất 2022

3.2.2. Cách bọc vỏ bánh khoai môn nhân trứng

  • Lấy 30 gram bột khoai môn, cùng 1 lòng đỏ trứng cút vào giữa. Vo tròn bột khoai môn cho kín phần trứng rồi thả chúng vào bột chiên xù đã trộn lòng đỏ trứng.

Cho trứng cút vào làm nhân bánh. Ảnh: Internet

  • Lăn nhẹ để cho phần bột chiên xù bánh đều quanh phần viên khoai môn. Nắm nhẹ tay cho bột bám chắc vào viên khoai hơn không bị thực trạng rơi rụng trong khi chiên. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết phần nhân bánh khoai môn.

3.2.3. Cách làm bánh khoai môn nhân trứng Lệ Phố chiên xù

  • Cho chảo lên nhà bếp, cho lượng dầu ăn ngập khoai môn. Đun cho tới khi dầu nóng thì bạn liên tục cho khoai môn vào chiên vàng đều khắp các mặt. Khi chiên bạn chú ý quan tâm hạn chế hòn đảo vì chúng khiến khoai môn bị nát. Chiên vàng hẳn 1 mặt mới dùng đũa lật mặt bánh lại để bánh khoai môn chín vàng đều nhau.
  • Thực hiện vớt khoai môn ra giấy thấm dầu cho bứt lượng dầu thừa. Bày món bánh ngon lên đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm đĩa khoai môn lệ phố nhân trứng. Ảnh: Internet

Bánh khoai môn Lệ Phố vốn là món ngon đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quế Lâm, Trung Quốc. Với vị béo bùi phần vỏ bánh bên ngoài, nhân ngọt hoặc mặn đủ vị bên trong, nhiều mái ấm gia đình vẫn rất thương mến và thực thi món ăn này mỗi dịp cuối tuần, hoặc lễ, Tết. Vậy là chỉ với 3 cách làm bánh khoai môn Lệ Phố đơn thuần trên đây, tất cả chúng ta đã có được những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả mái ấm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế phong phú các loại nhân để đổi khác khẩu bị tiếp tục nhé. Ngoài khoai môn, bạn cũng hoàn toàn có thể học công thức làm bánh khoai lang để có vị ngọt ngon, tốt cho tiêu hóa hơn. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc cách làm các món ăn vặt thơm ngon này cho cả nhà!

Phạm Dịu tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh khoai môn Lệ Phố nhân mặn, ngọt chiên giòn ngon tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post