Bánh lá liễu thích mắt, dẻo thơm là một món bánh dùng để dâng lên trong những ngày cúng truyền thống lịch sử của người Hoa. Nếu chưa từng thử ăn bánh lá liễu thì thời điểm ngày hôm nay hãy cùng vào nhà bếp cùng Điện máy XANH triển khai bánh lá liễu đặc biệt quan trọng này nhé .Để bánh ăn không ngán và tăng thêm vị ngon, bạn nhớ chấm thêm một chút ít xì dầu pha giấm đen và ăn cùng đu đủ muối chua ngọt nhé .Bánh lá liễu màu hồng đào đẹp mắt, không những đẹp mà còn rất ngon với sự tích hợp của lớp vỏ bánh dai mềm, nhân nếp dẻo thơm quyện với thịt và tôm khô mặn mặn, thêm một chút ít vị bùi của đậu phộng .

Bánh hấp xong xếp ra rá hoặc đĩa rồi để nguội là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Mách nhỏ : Bạn hoàn toàn có thể hấp sơ rồi đem bánh đi chiên ăn cũng rất ngon đấyNặn bánh xong bạn cho bánh vào xửng hấp bánh với lửa lớn vừa khoảng chừng 25 – 30 phút, đến khi bột bánh trong, bóng mịn là được .Mách nhỏ : Ngoài hình lá liễu bạn hoàn toàn có thể tạo hình bánh hình trái lựu, với tạo hình này bạn bánh sao bánh tròn có phần chóp hở phía trên gần giống như hình ví tiền. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể gói bánh theo nhiều kiểu tùy thích .Sau đó bạn nhấn chặt bánh vào khuôn để tạo hình, lúc này bạn úp khuôn lại là hoàn toàn có thể lấy bánh ra thuận tiện .Bạn phủ một lớp bột áo vào khuôn lá liễu, sau đó lấy khoảng chừng 1 nắm tay bột đã nhào rồi se tròn bột cho mỏng dính dẹt. Bạn cho 1 muỗng canh nhân vào rồi gấp kín mép bột lại để gói bánh .Nếp đã nấu chín múc ra tô lớn rồi trộn với 3 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ, tôm khô, thịt ba chỉ xào, cần tây xắt nhỏ cùng 4 muỗng canh dầu ăn. Bạn nhớ trộn thật đều tay để nguyên vật liệu quyện đều vào nhau .Cho tôm khô ra tô thịt ba chỉ rồi thêm dầu ăn vào chảo, lúc này xào thịt ba chỉ cùng tôm khô cho vừa săn, không chín quá .Tiếp đến, bạn đun sôi dầu ăn trên chảo, phi thơm 1 muỗng cafe tỏi băm rồi cho 50 gr tôm khô vào xào đều với 50% muỗng cafe bột ngọt .Bạn ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu hào, 50% muỗng cafe các nguyên vật liệu gồm : ngũ vị hương, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu mè, sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị .Xem chi tiết cụ thể : Cách làm màu thực phẩm đơn thuần tại nhà từ các nguyên vật liệu tự nhiên

READ  Cách làm thịt bò ngâm tỏi sả ớt mới nhất 2022

Tiếp đến cho từ từ phần nước đun sôi vào trộn đến khi nào bột bắt đầu dính lại thành khối thì cho thêm 3 – 4 giọt màu hồng màu rồi dùng tay nhồi đều bột. Khi bột dẻo hơn thì bạn cho thêm nước lạnh vào tiếp tục nhồi đến khi bột dẻo, mịn, không còn bột dư bám trên thành tô nữa là được.

Cho vào thau lớn 2 muỗng canh bột nếp, 500 gr bột há cảo, 1 ít bột ngọt, 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều bột .Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ nướng ngập khoảng chừng 50% lóng tay và đóng đắp rồi nhấn nút ” Cook ” để nấu giống như nấu cơm .Thịt ba chỉ rửa sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho thật sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ, dày khoảng chừng nửa đốt ngón tay .Gạo nếp bạn đãi sạch sạn rồi vò nếp nhẹ nhàng với nước 4 – 5 lần cho thật sạch. Sau đó, ngâm nếp ngập trong nước cùng 50 gr tôm khô và 50% muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe muối .Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch lại với nước lạnh .

Nguồn gốc bánh bá liễu của người Hoa

Bánh lá liễu còn được gọi là bánh hồng đào vì vỏ bánh có màu màu hồng và hình dạng gần như quả đào tiên nên đựơc gọi bánh hồng đào. Từ hình ảnh quả đào tiên nên người Trung Hoa quan niệm rằng bánh tượng trưng cho sự trường thọ .Bánh lá liễu là lễ vật không hề thiếu trong các lễ tạ ơn Trời Phật, cầu an, cầu phước tại chùa hoặc tại nhà trong những ngày gần đón Tết Nguyên Đán .Bánh có vỏ làm từ bột há cảo nhồi cùng màu hồng thực phẩm, nhân bánh bên trong là xôi trộn tôm khô, nấm đông cô, nấm mèo, đậu phộng và đặc biệt quan trọng là thịt ba rọi xắt nhuyễn. Bánh hoàn toàn có thể chế biến theo cách hấp hoặc chiên tùy ý thích của người ăn .

READ  Bryson DeChambeau, other LIV Golf players are 'shameless' - Eamon Lynch | Golf Today | Golf Channel

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn các bạn xong cách làm bánh lá liễu – hồng đào truyền thống lịch sử của người Hoa. Hãy thử vào nhà bếp làm ngay món ăn lạ miệng này để mời mái ấm gia đình nhé, chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc !* Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube : Ẩm Thực Mẹ Luống ƠiBiên tập bởi Tô Trần Thanh Tâm • Đăng 05/02/2021

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh lá liễu – hồng đào chuẩn vị Triều Châu dẻo thơm đẹp mắt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post