Màn thầu hay còn gọi là bánh bao ngọt, thường không có nhân, rất dễ làm và không tốn nhiều công sức của con người. Hãy cùng vào nhà bếp để biết được cách làm bánh màn thầu cho mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 500 gram bột bánh bao có sẵn men để sửa chữa thay thế cho các loại bột kể ở trên, sẽ thuận tiện hơn trong việc làm bánh của bạn .Màn thầu chay với vị bánh mềm xốp xen lẫn chút vị ngọt thanh, dễ ăn và thường dùng trong những ngày ăn chay đấy. Món ăn này chắc rằng sẽ làm phong phú và đa dạng thêm thực đơn bữa sáng của mái ấm gia đình .

Lưu ý : Bạn có thể dùng tăm xăm nhẹ vào bánh. Nếu thấy bột không dính vào tăm là bánh đã chín rồi nhé.

Lót miếng khăn vải vào xửng hấp. Đun sẵn nước sôi nồi hấp, cho bánh vào hấp 20 phút là bánh chín hoàn toàn có thể lấy ra dùng rồi đó .Chia thành từng phần bằng nhau, vo thành hình tròn trụ, để yên cho bột liên tục nở khoảng chừng 30-45 phút .Cho 500 gram bột mì, 5 gram men nở, 1 gram bột nở vào tô to, sau đó trộn đều. Chế từ từ 300 ml nước ấm vào và nhào bột, cho thêm 50 gram đường và liên tục nhào bột đến khi thành khối bột dẻo, mịn mượt, không dính tay .

READ  Review anime hay Hội Pháp Sư Fairy Tail tập 9 16 Kevin tóm tắt anime

Mẹo thực hiện thành công

Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị các loại nguyên vật liệu theo đúng tỉ lệ để bánh xốp và mềm mịn .

Bạn có thể thay thế nước bằng sữa hoặc dùng nước và sữa (đảm bảo 300 ml) để bánh béo và thơm hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm nước ép lá dứa, nước lá cẩm, vani, .. để tạo thêm sắc tố và phong phú mùi vị hơn cho bánh .Nếu sử dụng không hết, bạn hoàn toàn có thể cho bánh vào hộp thực phẩm và đậy kín lại, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh được khoảng chừng 2 ngày bạn nhé. Khi dùng bạn chỉ cần đem hấp lại là được .

Món bánh màn thầu thơm ngon nhưng lại thật dễ làm đúng không nào. Bánh màn thầu dễ làm dễ ăn, chắc như đinh sẽ giúp bạn làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn các món điểm tâm sáng cho mái ấm gia đình .* Tham khảo hình ảnh và công thức từ : Cooky. vnBiên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • Đăng 05/03/2020

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh màn thầu mềm mịn đơn giản cho điểm tâm buổi sáng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post