7 cách làm bánh mì ngon nhất (2021)

7 cách làm bánh mì ngon nhất (2021)

Bật mí 7 cách làm bánh mì siêu ngon tại nhà, một món ăn mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng đã từng thử qua. Theo thời gian, ngày càng có nhiều phiên bản bánh mì ra đời với những biến tấu, sáng tạo làm cho món ăn này ngày càng phổ biển, rộng khắp thế giới. Cùng thotkinh.vn điểm qua một vài công thức làm các loại bánh mì đơn giản, dễ thực hiện với các dụng cụ và nguyên liệu dễ tìm như bánh mì bơ tỏi, bánh mì nướng muối ớt, bánh mì hoa cúc, bánh mì sandwich, bánh mì ăn kiêng keto, bánh mì rán bơbánh mì chảo.

Nào chúng ta cùng nhau bắt tay vào bếp để chế biến các loại bánh mì hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu: bánh mì, tỏi, bơ lạt, rau mùi, đường, muối

Sơ chế

  • Bánh mì cắt lát khoảng 2-3cm rồi xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc/ giấy nướng bánh
  • Tỏi băm nhuyễn, rau mùi cắt nhỏ
  • Đun chảy bơ (có thể bỏ lò vi sóng, hoặc chưng trên nước nóng và khuấy đều đến khi chảy hoàn toàn)
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ

Chế biến

  • Cho rau mùi cắt nhuyễn, muối và đường và bơ đã đun chảy, khuấy đều. Phết hỗn hợp lên 1 mặt bánh mì thật đều.
  • Cho bánh mì vào lò nướng trong khoảng 10-15 phút cho thật vàng, sau đó lấy bánh ra khỏi lò, lật mặt bánh và phết thêm 1 lớp hỗn hợp vào mặt kia, nướng tiếp trong 5 – 10 phút rồi tắt lò.
  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo rán vàng 2 mặt bánh thay cho lò nướng.

Sử dụng và bảo quản

Bánh nướng xong có thể sử dụng ăn ngay, ăn kèm với xúc xích, nước chấm thêm tùy ý. Nếu dùng không hết nên bỏ vào lọ thủy tinh đậy chặt và trữ trong tủ lạnh, dùng trong 1-2 ngày.

Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu: bánh mì, xúc xích, dăm bông, trứng cút, tôm khô, ớt, bơ, hành lá, xốt mayonnaise, sa tế tôm, tương ớt, đường, tỏi băm

Cách làm:

  • Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn. Chơ bơ vào chảo, đun chảy rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm khô đã giã nhuyễn vào xào chín, cho sa tế tôm, tương ớt và chút nước vào xào đến khi sệt lại thì tắt bếp.
  • Hành lá cắt nhuyễn, đun chảy bơ rồi đổ hành vào, tắt bếp rồi cho ra chén.
  • Chuẩn bị lò nướng, có thể nướng bằng lò điện hoặc lò than đều được.
  • Bánh mì ép dẹp rồi phết sốt sa tế đã chuẩn bị lên đều 2 mặt, sau đó phết bơ hành đã làm lên. Nướng vàng 2 mặt rồi tiếp tục phết thêm các lớp sốt, nướng thêm 1-2 phút cho khô mặt bánh.
  • Cắt bánh mì thành lát mỏng vừa ăn, sau đó cho các topping ăn kèm như: trứng cút, xúc xích, dăm bông,… sau đó rưới thêm tương ớt, mayonnaise và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu:

  • 250g bột mì
  • 10g men khô
  • 20g đường bột
  • 6g muối
  • 3 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng
  • 120g bơ

Cách làm:

  • Cho bột mì, men khô, đường bột, muối và trứng vào máy đánh đều trong vòng 8-10 phút, sau đó cho bơ lần lượt vào vào đánh đến khi hỗn hợp được trộn đều hoàn toàn.
  • Cho bột ra một cái bát, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín và cho bột nghỉ trong tầm 8-10h trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, lấy bột ra và nhào thật nhanh tay. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, vo tròn và cho vào 1 khuôn làm bánh. Có thể dùng lòng đỏ trứng gà trộn với 1 chút muối rồi quét lên bề mặt để khi nướng xong bánh có màu đẹp mắt hơn.
  • Để bột nở thêm tầm 1-1,5h sau đó nướng trong lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Lấy bánh ra và để nguội tầm 5 phút để bánh hơi co lại, dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
  • Bánh mì hoa cúc có thể dùng ăn ngay, thành phẩm bánh màu vàng đồng, nở đều và thơm mùi đặc trưng.

Cách làm bánh mì sandwich

Cách làm bánh mì sandwich
Cách làm bánh mì sandwich

Nguyên liệu

  • 290g bột mì
  • 5g men nở
  • 45g bơ
  • 90g sữa tươi
  • 85g nước
  • 30g đường
  • 5g muối

Cách làm

  • Cho nước, sữa tươi và men nở vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho đường và muối vào khuấy tan, để nghỉ từ 5 – 10 phút
  • Rây bột bánh mì thật mịn sau đó cho vào tô men nở đã để nghỉ xong, trộn đều rồi bọc kín bột và để nghỉ 15 phút.
  • Lấy bột ra khỏi tô, cho lên bàn hoặc tấm thớt kính cường lực, nhào đến khi bột mịn, cho tiếp bơ vào và nhồi cho hỗn hợp đều thành khối, không còn dính tay.
  • Đậy kín bột và để nghỉ cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 60′).
  • Nhào nhẹ khối bột và chi thành 2 phần rồi vo tròn, sau đó tiếp tục đậy kín để bột nghỉ trong tầm 15′.
  • Cho bột ra, cán mỏng rồi tạo hình khối. Cho cả 2 khối bột vào khuôn, đè nhẹ tạo thành mặt phẳng và tiếp tục ủ trong 1 tiếng. .
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 15 rồi cho bánh vào nướng trong tầm 30 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để nghỉ tầm 2 phút rồi đập nhẹ để lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Bánh nướng xong có màu nâu nhạt, ruột bánh trắng và thơm nhẹ, dai mềm.

Sử dụng và bảo quản

Bánh dùng ngay và có thể trữ ở nhiệt độ phòng và dùng trong 2-3 ngày.

Làm bánh mì keto ăn kiêng

Làm bánh mì keto ăn kiêng
Làm bánh mì keto ăn kiêng

Nguyên liệu

  • 360g bột hạnh nhân
  • 6 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
  • 1/4 muỗng cà phê bột Tartar
  • 20g bơ đun tan chảy
  • 3/4 muỗng baking soda
  • 3 muỗng giấm táo

Cách làm

  • Cho bột tartar vào lòng trắng trứng rồi đánh cho đến khi bông mịn.
  • Cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố và xay đều.
  • Cho từ từ hỗn hợp đã xay vào lòng trắng trứng và trộn đều rồi đổ vào khuôn nướng bánh.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng (đã được làm nóng ở 190 độ trong 10 phút) rồi nướng trong 30 phút.
  • Bánh nướng xong, để nguội và cắt lát dùng dần.

Cách làm bánh mì rán bơ

Cách làm bánh mì rán bơ
Cách làm bánh mì rán bơ

Nguyên liệu: bánh mì cắt lát, trứng gà, sữa, muối, đường, vani, bơ

Cách làm

  • Cho trứng, sữa, muối, đường, vani vào tô, đánh đều.
  • Cho bánh mì cắt lát vào hỗn hợp và để ngấm đều trong 10s.
  • Cho chảo lên bếp, để bơ vào cho chảy đều khắp mặt chảo, đợi chảo nóng cho bánh mì và rán đều 2 mặt cho vàng giòn. Có thể cho bánh vào lò nướng trong khoảng 3-5′ ở nhiệt độ 200 độ C trước khi dùng để bánh được giòn và xốp hơn.
  • Bánh mì rán bơ có thể ăn không hoặc ăn kèm với mứt, siro, mật ong tùy ý.

Cách làm bánh mì chảo

Cách làm bánh mì chảo
Cách làm bánh mì chảo

Nguyên liệu: xúc xích, trứng gà, pate, cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây, tỏi băm, gia vị (hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt), bánh mì

Sơ chế

  • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo cắt khoanh tròn
  • Cà chua, hành tây: 1 nửa cắt khoanh tròn, 1 nửa cắt hạt lựu
  • Xúc xích cắt lát hoặc để nguyên cây thì cứa nhẹ các đường song song

Cách làm

  • Xúc xích chiên sơ cho vàng, trứng đổ ốp la, có thể để lòng đào hoặc chín tùy ý.
  • Phi thơm tỏi, cho hành tây và cà chua cắt hạt lựu vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn (có thể cho thêm chút nước để tạo độ sệt vừa ăn)
  • Cho xúc xích, trứng ốp la, cà chua, dưa leo và hành tây cắt khoanh lên trên
  • Thành phẩm ăn kèm với bánh mì, rau xà lách, có thể cho thêm tiêu, tương ớt, nước tương tùy khẩu vị.
Xem thêm:

Bài viết trên, đã đem đến cho các bạn 7 cách làm bánh mì dễ làm mà lại đầy hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng.