Bánh Muffin còn thường gọi là bánh mì làm nhanh, là một trong những loại bánh siêu đơn thuần và thường thành công xuất sắc ngay từ mẻ bánh tiên phong. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh muffin socola thơm ngon, mềm mịn và cực kỳ dễ làm. Nào bắt tay vào nhà bếp ngay nhé !Nguyên liệu làm Muffin socola chip Cho 4 người Trứng gà 70 g ( khoảng chừng 1 trứng ) Đường 50 g Muối 1 g Mật ong 15 g Bơ lạt 70 g Sữa tươi không đường 70 g Bột mì số 8 90 g ( Có thể dùng bột mì làm bánh – cake flour hoặc bột mì đa dụng – bột mì số 11 ) Bột nở 3 g ( Baking Power ) Bột ca cao 30 g Bột hạnh nhân 20 g Socola chip 90 gMẹo : Nên dùng bơ động vật hoang dã cho bánh ngon và béo hơn, tuy nhiên nếu không tìm mua được bơ động vật hoang dã bạn hoàn toàn có thể dung các loại bơ thực vật khác. Nếu bạn dùng bơ Tường An ( bơ mặn thực vật ) thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ lượng muối cho vào bánh nhé .

Lớp bánh mềm, thơm ngon đậm vị socola sẽ giúp hạ gục mọi đối tượng kể cả crush của bạn. Nhâm nhi bánh với chút trà thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào!

Mẹo khắc phục chênh nhiệt khi nướng bánh : Nếu bánh của bạn khi nướng nở nhanh và khi mang ra khỏi lò bánh bị xẹp và chai thì hoàn toàn có thể nguyên do do nhiệt nướng. Mỗi lò nướng đều có mức chênh lệch nhiệt độ khác nhau do nhiều yếu tố, nếu trong 5 – 7 phút đầu bạn thấy mặt bánh của bạn nở quá to và nứt mặt thì bạn cần hạ nhiệt 5 – 10 độ và lê dài thời hạn nướng 5 – 10 phút .Bánh chín bạn mang bánh ra khỏi lò, đặt bánh lên rack và để bánh nguội .Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để giúp không thay đổi nhiệt trong lò. Sau đó bạn cho bánh vào lò và nướng bánh trong 25 phút ở 160 độ C .Cho từ từ bột bánh vào 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở. Rải 20 g socola chip còn lại lên phần mặt bánh .Lót giấy cupcake vào khuôn bánh để giúp định hình bánh trong quy trình nướng, Nếu bạn không có giấy cupcake bạn hoàn toàn có thể phết một chút ít bơ quanh khuôn nướng để giúp bánh lấy ra dễ hơn nhé .Cho tiếp vào hỗn hợp bột 70 g socola chip rồi dùng phới vét bột bên thành tô rồi trộn đều lại một lần nữa. Cuối cùng cho bột vào túi tam giác để chuẩn bị sẵn sàng đổ khuôn .

READ  Top 10 cặp Đôi MÁY BAY và PHI CÔNG nổi tiếng showbiz Việt 👉 Những Mối Tình chị em showbiz Việt.

Rây vào hỗn hợp trứng lần lượt 90g bột mì số 8, 3g bột nở, 30g bột ca cao và 20g bột hạnh nhân. Sau đó dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp bột theo một chiều đến khi hỗn hợp đồng nhất, sệt, hơi đặc là được.

Tiếp đến bạn đun cách thuỷ 70 g bơ lạt cho tan trọn vẹn rồi cho tiếp vào hỗn hợp trứng. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp. Cho tiếp vào hỗn hợp 70 g sữa tươi không đường rồi liên tục khuấy hỗn hợp hoà quyện và giống hệt .Cho tiếp vào tô 50 g đường, 1 g muối và 15 g mật ong rồi liên tục khuấy trộn cho toàn bộ nguyên vật liệu tan vào nhau .Đầu tiên bạn cho 70 g trứng vào âu rồi dùng phới lồng khuấy hoà trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau .

Cách bảo quản bánh

Bánh thường thì hoàn toàn có thể để được 2 ngày, để trong ngăn mát tủ lạnh thì hoàn toàn có thể để được tới 3 ngày nhưng trước khi ăn bạn phải quay lại trong lò vi sóng 20 giây để bánh mềm lại nha .

Với công thức làm bánh bông lan muffin socola chip ​ trên Điện máy XANH kỳ vọng bạn sẽ thành công xuất sắc với món bánh của mình !* Tham khảo hình ảnh và công thức từ : kênh YouTube Cooking treeBiên tập bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh • Đăng 08/05/2020

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh muffin socola chip thơm ngon, mềm mịn dễ làm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Cara Download Game atau Apk yang tidak kompatibel di hp kita 😁

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post