Có thể thấy rằng, bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Chính sự kết hợp mới lạ đến từ nguyên liệu và cách chế biến đã giúp món ăn này nhanh chóng lấy lòng hội sành ăn. Vì thế, món ăn này ngày càng phổ biến trong thực đơn ăn vặt của rất nhiều hàng quán. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách làm bánh sữa tươi chiên thơm giòn ngất ngây tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

tiki-sale

Để có thẻ làm bánh sữa tươi chiên thơm giòn ngất ngây thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 7 quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • 50g bột bắp
  • 2 ống vani
  • 2 bịch sữa tươi có đường
  • Nửa chén đường nhỏ
  • Dầu ăn

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-1

Để đảm bảo chọn mua bột bắp thơm ngon bạn nên mua bột bắp có màu sắc trắng, tơi mịn và không bị vón cục. Hơn nữa, bạn không nên mua bột bắp khi thấy có dấu hiệu bị ẩm, mốc đen. Tốt nhất là bạn nên mua bột bắp được đóng gói kín trong bao bì và còn hạn sử dụng.

Dụng cụ thực hiện gồm chảo chống dính, nồi, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm và màng bọc thực phẩm,…

Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản

Món bánh này khá đơn giản với công thức chế biến nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một món ăn vặt hấp dẫn. Sau đây là cách làm bánh sữa tươi chiên giòn mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tạo hỗn hợp bánh

Trước hết, bạn lấy 2 quả trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi tiếp tục khuấy đều cùng với đường, bột bắp và vani. Sau đó, bạn hãy cho sữa tươi vào và khuấy cho tới khi đường tan hết rồi đổ hỗn hợp vào nồi. Đồng thời, đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý rằng bạn cần khuấy nhẹ và đều tay trong lúc đun để các nguyên liệu được tan đều.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-2

Bước 2: Đông lạnh hỗn hợp bột

Cho hỗn hợp trên vào một chiếc hộp rồi đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. Để tránh bột bị bám dính, bạn có thể quét một lớp dầu mỏng vào bề mặt hộp trước khi cho hỗn hợp vào.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-3

Bước 3: Sơ chế bột chiên xù và lăn bột bánh sữa tươi chiên giòn

Tiki sale 15-01

Bước sơ chế bột chiên xù bằng cách đem bột xay nhỏ, sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại. Tiếp tục cho lòng đỏ của 7 quả trứng gà cùng lòng trắng của 1 quả cho vào chén và khuấy đều. Bạn hãy lấy hỗn hợp đã đông đặc trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi cho từng miếng bột đồng vào chén trứng rồi lăn đều các mặt.

Sau khi đã lăn qua hỗn hợp trứng, bạn lăn cho bột chiên xù bám đều lên các mặt của miếng bột đông. Tiếp tục thực hiện lặp lại bước lăn bột đông qua trứng và bột chiên xù một lần nữa trước khi chiên.

Bước 4: Chiên bánh

Bạn hãy đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to, trong lúc chiên lưu ý trở bánh liên tục để bánh được chín đều. Khi thấy bánh đã chín vàng và bột chiên xù lên thì tắt bếp, vớt bánh ra và thưởng thức.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-4

Thưởng thức bánh sữa tươi chiên thơm ngon ngất ngây

Shopee sale 5-5

Món bánh sữa tươi chiên sau khi hoàn thành có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm và bùi bùi cùng với phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn món này bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-5

Nhìn chung, với cách làm bánh sữa tươi chiên không quá phức tạp, mong rằng bạn sẽ có thể chế biến thành công món bánh sữa tươi chiên cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những món bánh thơm ngon và hấp dẫn nhé.



Source link

Rate this post
READ  Từ Điển Tiếng Việt " Lượng Tử Hóa Là Gì, Lượng Tử Hóa Là Gì