Sự tích hợp thuần thục của bột mì và bùi béo của lớp mè trắng làm cho chiếc bánh tiêu trở thành một món ăn mê hoặc bao nhiêu người từ Bắc chí Nam. Hãy cùng team Thật là Ngon vào nhà bếp thực thi cách làm bánh tiêu để cho ra những chiếc bánh tiêu ngon nhất nhé !
Bánh tiêu là một món bánh dân dã và đơn thuần mà từ trẻ đến già ai cũng đều ưa thích .
Hương vị của bánh tiêu vừa mộc mặc thơm ngon, nguyên vật liệu lại rất thân mật với nhiều mái ấm gia đình nên sẽ là một món bánh mà cả mái ấm gia đình hoàn toàn có thể cùng quây quần bên nhau chiêm ngưỡng và thưởng thức, uống trà và trò chuyện .

Bánh tiêu cũng là một món bánh vô cùng dễ làm cho nên đây có thể là món bánh phù hợp dành cho những bạn đang bắt đầu học cách nấu ăn và tập tành làm bánh.

Còn chần chừ gì nữa, vào nhà bếp cùng Thật Là Ngon ngay giờ đây nhé !
Banh Tieu 11

In Công Thức

5 from 2 votes

Cách Làm Bánh Tiêu

Cách làm bánh tiêu giòn xốp rỗng ruột, thơm béo cực mê hoặc .

Chuẩn bị

2 giờ 30 phút

Nấu

10 phút

Tổng thời hạn

2 giờ 40 phút

Khẩu phần :

8 Cái

Calories :

210kcal

 • 200 g bột mì số 13
 • 50 ml nước sôi
 • 120 ml nước lạnh
 • 40 g đường
 • 10 g men khô
 • 20 g sữa đặc
 • 40 g mè trắng
 • 1 ống vani
 • 1 tsp bột nổi
 • 50% tsp muối
 • 30 ml dầu ăn
 • Âu trộn bột
 • Màng bọc thực phẩm / bao nilon
 • Tấm lót nhào bột ( không bắt buộc )
 • Cây cán bột
 • Nồi chiên
 • Bước 1: Chuẩn bị bột

 • Hoà chung hỗn hợp nước sôi, nước lạnh, men và đường để ủ men ; sau 5 phút ủ men, trộn chung hỗn hợp men với sữa đặc

 • Pha bột bằng hỗn hợp một mì, bột nổi, muối và vani .

 • Trộn đều hỗn hợp bột khô và men, sau đó đậy hỗi hợp lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 20 phút .

 • Thêm dầu ăn và nhồi hỗn hợp 1-2 phút, sau đó cho thêm dầu ănlên mặt phẳng bột và ủ bột tiếp trong 2 tiếng .

 • Cho hỗn hợp bột ra tấm nhào bột hoặc bề mặt phẳng sạch, chia thành các khối bằng nhau, lăn bột qua mè và cán viên bột mỏng mảnh ra .

READ  What are the odds?! Zalatoris' ball stops on Fitzpatrick's ball marker

Bước 2: Chiên bánh

 • Chuẩn bị nồi chiên, lượng dầu khoảng chừng bằng ½ nồi, để lửa ở mức trung bình thấp .

 • Khi dầu đạt nhiệt độ, mở màn cho bánh vào chiên, trở bánh liên tục và đều tay để bánh vàng đều 2 mặt .

 • Cho bánh tiêu đã chiên xong ra giấy thấm dầu. Rán lần lượt cho hết bánh .

Bước 3: Hoàn thành

Calories :210kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm bánh tiêu chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị bột

Đầu tiên, bạn dùng 50 ml nước sôi hòa chung vào 120 ml nước lạnh để cho ra được hỗn hợp nước ấm. Tổng cộng khối lượng nước chúng mình dùng là 170 ml .
Sau đó bạn cho 40 g đường vào nước ấm và hòa tan. Sau khi đường đã tan hết thì khởi đầu bỏ 10 g men khô vào. Loại men khô mà mình sử dụng chính là men khô / men nở thường dùng để làm bánh mì 🥖 đấy các bạn ạ .
Banh Tieu 3

Bạn khuấy cho đến khi men được tan hết thì mở màn ủ men trong vòng 5 phút .
Sau 5 phút ủ thì men đã mở màn nở. Mình cho tiếp vào phần men 20 g sữa đặc và khuấy đều .
Banh Tieu 4

Mục đích của việc mình sử dụng sữa đặc trong công thức này là muốn ngoài vị ngọt của đường thì sữa đặc sẽ làm cho bánh có thêm mùi thơm và béo hơn. Nó cũng tránh thực trạng bánh bị ngọt gắt khi bạn chỉ dùng đường không thôi và lượng đường quá nhiều .
Tiếp đến bạn triển khai pha bột. Loại bột mì mình sử dụng để làm bánh tiêu là bột mì số 13. Đây là loại bột có hàm lượng protein từ 13-14 % và thường được sử dụng trong các công thức làm bánh mì .
Mình đổ bột ra một chiếc âu lớn, cho vào bột ½ thìa cafe muối, một thìa cafe bột nổi ( baking powder ), một ống vani để bánh được dậy mùi và mê hoặc hơn. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên .
Banh Tieu Tln 1

Tiếp theo, mình cho hỗn hợp nước men, đường và sữa đặc vào hỗn hợp bột khô và trộn đều. Ở đây tất cả chúng ta chỉ cần trộn cho phần bột khô hút hết phần nước là được, không thiết yếu phải nhồi bột quá kỹ .
Đối với bánh tiêu, điều tất cả chúng ta cần là lớp vỏ đạt độ mềm và xốp. Nếu như nhồi bột quá nhiều sẽ làm phần bột trở nên dai và bánh tiêu sẽ không được tròn vị .
Nếu như bạn trộn hỗn hợp đều vào nhau mà thấy hỗn hợp rất nhão và ướt thì đừng lo ngại nhé. Vì bột bánh tiêu mà càng ướt thì độ nở mới đạt được tác dụng cao .
Bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy âu bột lại và ủ bột trong vòng 30 phút .
Banh Tieu Tln 2

READ  Top 52 Đề Thi Ngữ Văn Vào 10 0 Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn Năm 2022 (Cả Nước)

Sau 30 phút các bạn hoàn toàn có thể thấy bột đã nở lên rất là cao rồi. Bạn mở màng bọc nilon ra và cho vào âu bột 15 ml dầu ăn, rồi nhồi bột khoảng chừng 1-2 phút để bột được mướt và mịn hơn. Bạn nên làm ướt tay bằng nước hoặc xoa tay với chút dầu ăn trước khi khởi đầu nhồi thì sẽ không bị dính tay nhé .
Tiếp đến, bạn cho lên mặt phẳng bột 15 ml dầu ăn và thoa đều khắp khối bột rồi lại dùng màng bọc thực phẩm đậy âu bột lại. Lần này sẽ là lần ủ bột cuối và tất cả chúng ta sẽ ủ bột trong vòng 2 giờ .
Banh Tieu 7

Sau 2 giờ thì bạn đã hoàn toàn có thể thấy thành quả là bột nở cao gấp đôi và rất mịn. Như vậy là bột đã đạt và chuẩn bị sẵn sàng để tạo hình và chiên .
Bạn sẵn sàng chuẩn bị tấm lót nhào bột có phủ một lớp bột áo khá dày trên mặt phẳng. Nếu không có tấm lót thì bạn thực thi trên mặt bàn phẳng và sạch cũng được nhé .
Bạn cho hỗn hợp bột vừa ủ ra khỏi tô để khởi đầu cắt và chia nhỏ thành những phần bằng nhau và tạo hình thành những khối tròn. Với lượng bột trong công thức bánh tiêu này, bạn chia được thành 8 phần để làm 8 bánh tương tự mỗi bánh khoảng chừng 50 g nhé .
Bạn nặn sơ bột thành hình tròn trụ rồi lăn viên bột qua mè trắng, lượng mè mình sử dụng ở đây là 40 g. Bột bánh tiêu khá ướt nên bạn nhớ thoa tay với bột khô trước khi thao tác nhé .
Bạn dùng cây cán bột, cán viên bột thành hình tròn mỏng mảnh .
Banh Tieu 9

Chúng mình làm một lượt hết 8 bánh và để sang một bên để chuẩn bị sẵn sàng nồi dầu chiên .

Bước 2: Chiên bánh

Chúng mình sẽ chiên bánh với khá nhiều dầu một chút ít. Lượng dầu bằng nửa nồi chiên là vừa đủ .
Bạn để lửa ở mức trung bình thấp cho đến khi dầu trong nồi nóng lên. Khi dưới đáy nồi Open nhiều bọt khí nho nhỏ tức là dầu đã sôi và chuẩn bị sẵn sàng để chiên .
Mình khởi đầu thả bánh vào chiên. Mới đầu thì bánh sẽ chìm xuống dưới đáy nồi, tuy nhiên tầm 3-5 giây sau thì bánh sẽ nổi lên mặt dầu .
Banh Tieu 10

READ  Best Golf Rage Moments! Part 2

Ở bước này, bạn nhớ trở bánh liên tục để bánh được vàng đều và không bị cháy nhé. Bánh từ từ nở to hơn và căng phồng rất đẹp
Lưu ý : Nếu như bánh của bạn không nở, thường sẽ vì 2 nguyên do sau :

 • Thứ nhất là dầu chưa đủ nóng, nếu như dầu chưa đủ nóng thì sẽ dẫn đến bánh không nở kịp.
 • Lý do thứ hai là dầu quá nóng, lúc dầu quá nóng mà chúng ta thả bánh vào chiên sẽ làm bánh bị chín quá, chín rất là nhanh và làm bánh không kịp nở.

Trong quy trình chiên thì mọi người nỗ lực đừng rời nhà bếp để bánh không bị cháy hoặc chín không đều nhé. Thời gian chiên bánh tiêu cũng khá là nhanh, nên tất cả chúng ta nỗ lực trở bánh và tập trung chuyên sâu chiên để bánh ngon hơn nhiều nhé .
Bạn nên chiên từng cái một để bảo vệ đủ nhiệt cho bánh nở và trở bánh kịp nhé. Chiên xong được cái nào thì bạn gắp ra giấy thấm dầu / hoặc vỉ róc dầu để bánh không bị ngấm dầu nhé .
Banh Tieu 2

Bước 3: Cách Làm Bánh Tiêu – Hoàn thành

Bánh vừa chiên xong khá nóng nên đợi bánh nguội chút hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !
Bánh đạt vị chuẩn là khi vỏ bánh giòn thơm, xé bánh ra sẽ thấy phần ruột rỗng và mềm xốp, vị bánh ngọt vừa phải và mùi thơm bùi béo của vừng trắng. Vậy là món bánh tiêu đã hoàn thành xong và đang chờ tất cả chúng ta chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi .
Banh Tieu

Còn chần chừ gì nữa mà không “ lăn ngay vào nhà bếp ” để làm ra những chiếc bánh tiêu nóng hôi hổi cho mái ấm gia đình .

Các món bánh, quà vặt ngon dễ làm khác?

Cùng lăm và san sẻ với Thật Là Ngon những thưởng thức trong căn nhà bếp của bạn nhé !
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :


Shares

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bánh Tiêu Rỗng Ruột, Chuẩn Nhất 2022 – Thật Là Ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post