bể cá rồng 1

Nuôi cá rồng luôn tốn kém hơn các loại cá cảnh khác ? Đúng vậy, cá rồng là một loại cá đẹp. Tuy nhiên ngân sách bỏ ra để nuôi cá rồng lại khá đắt. Từ ngân sách giống cá, thức ăn, đèn … vv. Ngoài ra bể cá là phần không hề không kể đến. Bể cá rồng hoàn toàn có thể giao động từ vài triệu tới vài chục triệu. Vậy phong cách thiết kế bể cá rồng thế nào để vừa đẹp lại kinh tế tài chính ?

Thiết kế bể cá rồng ngăn phòng : https://becahoanggia.com/thiet-ke-be-ca-rong-ngan-phong/

Cá rồng là một loại cá cảnh khá lớn. Chúng có size trưởng thành từ 60 cm cho tới hơn 100 cm ( so với 1 số ít loài cá rồng lớn ). Chúng lại là loại cá khá hung ác. Đã có rất nhiều gia chủ bị vỡ bể kính do cá bị kích động và húc vào bể. Cho nên chiếc bể để nuôi cá rồng cũng khá độc lạ so với các bể nuôi thường thì khác. Do vậy ngày hôm nay chợ thủy sinh chúng tôi xin trình làng với các bạn bài viết cách làm bể cá rồng sao cho vừa đẹp, vừa bảo đảm an toàn.

Cách làm bể cá rồng

bể cá rồng 2

Kích thước bể nuôi cá rồng

Bể cá rồng nên có kích cỡ lớn. Do cá rồng tăng trưởng nhanh, lại khá hung tàn và linh động. Hiện tượng cá rồng húc vào thành bể cá là không lạ so với những ai nuôi loại cá này. Bởi vậy bể cần phải bảo vệ được 2 nhu yếu dưới đây :

Kích thước bể cá : Tối thiểu kích cỡ bể phải có chiều dài 1 mét vuông x cao 60 cm. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính hoặc nuôi những chú cá rồng lớn hơn thì cần tăng kích cỡ bể.

Độ bảo đảm an toàn của bể cá : Nếu bể cá dài dưới 1,5 m bạn hoàn toàn có thể trang bị kính 10 ly cho bể. Còn bể có kích cỡ từ 1,5 m trở lên bạn cần trang bị kính dày khoảng chừng 12 ly. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cá cũng như người nuôi.

Lọc bể cá rồng

hệ thống lọc tràn trên

Bể nuôi cá nào cũng cần trang bị mạng lưới hệ thống lọc. Tuy nhiên do cá rồng là loại ăn thịt. Cho nên chất hữu cơ thải ra bể rất nhiều. Bởi vậy trang bị một mạng lưới hệ thống lọc hiệu suất cao cho bể cá rồng là vô cùng thiết yếu. Và mạng lưới hệ thống lọc bể cần phải cung ứng 3 yếu tố sau :

  • Lọc thô : Tức là lọc sạch các tạp chất trong bể cá như cặn bẩn, thức ăn thừa, chất thải của sinh vật trong bể … các vật tư được sử dụng : túi lọc, bông lọc …

  • Lọc tinh : Chức năng lọc tinh tức là sau khi lọc thô nước sẽ được qua ngăn lọc tiếp theo có chứa các vi sinh vật để phân hủy chất thải của cá mà lọc thô không lọc được. ví dụ như chất nhờn của cá. Phân cá hòa tan trong nước … vv

  • Lọc hóa học : Là phần rất quan trọng mà mạng lưới hệ thống lọc nào cũng cần phải xử lý được. Lọc hóa học chính là lọc các chất ô nhiễm trong nước giúp cá không bị ngộ độc.

Xem thêm : Hướng dẫn làm lọc tràn trên hiệu suất cao cho các loại bể cá

Xử lý bể cá rồng trước khi thả cá

Ngâm nước muối bể cá rồng

Bể cá rồng khi mới triển khai xong xong. Cần phải ngâm nước muối để giải quyết và xử lý mùi keo và các chất cặn bã khác. Mới bảo vệ sức khỏe thể chất của cá sau khi thả vào bể. Cách làm như sau : Sử dụng 300 – 500 gr muối hạt so với mỗi 100 lít nước. Sau đó ngâm nước trong bể tối thiểu 24 h ( hoàn toàn có thể lâu hơn ) sau đó rửa thật sạch với nước.

Chạy nước bể rồng trước khi thả cá

Đây là quy trình cũng rất là quan trọng so với việc nuôi cá rồng. Sau tiến trình ngâm nước muối thật sạch. Ta cần phải làm sạch bể và bộ lọc một lần nữa. Ta hòa 100 gr muối so với mỗi 100 lít nước. Sau đó quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống lọc ở nhiệt độ từ 29-30 độ C. Duy trì trong khoảng chừng 2 ngày.

Tiếp đó ta thay 50 % lượng nước trong bể và bổ trợ men vi sinh cho mạng lưới hệ thống lọc. Bước tạo các vi sinh có lợi cho bể này là rất là quan trọng cho hệ sinh thái trong bể. Sau đó ta lại thay 30 % lượng nước trong bể và chạy trong khoảng chừng 2 ngày tiếp theo. Cứ như vậy trong khoảng chừng 7 ngày là ta hoàn toàn có thể thả cá.

Kết

Cách làm bể cá rồng cũng khá là phức tạp và tốn thời hạn. Tuy nhiên để bảo vệ một chiếc bể bảo đảm an toàn, đẹp, tiết kiệm ngân sách và chi phí thì các quy trình tôi kể ở trên là trọn vẹn thiết yếu. Chợ thuy sinh chúc các bạn có một bể cá cảnh đẹp và khỏe mạnh.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bể cá rồng vừa đẹp, vừa an toàn, lại kinh tế.. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Mga Karelasyon ng Popular Senatorial Candidates sa 2022 Election