Top 5 cách làm cà phê bọt biển (2021)

Top 5 cách làm cà phê bọt biển (2021)

Cà phê bọt biển là một trong những món hot hit hiện nay với công thức hoàn toàn mới lạ, đẹp mắt. Món thức uống mới lạ này đã thu hút một lượng lớn sự tò mò khám phá của giới trẻ. Hôm nay, bạn hoàn toàn có thể tự làm cà phê bọt biển tại nhà với những cách cực kì đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Cách làm cà phê bọt biển
Cà phê bọt biển

Nguyên liệu chính: 

  • Đường
  • Sữa tươi không đường
  • Cà phê (đen hoặc sữa tùy ý)
  • Cốc đựng

1/ Cách làm cà phê bọt biển bằng đũa

  • Bước 1: Pha các loại nguyên liệu cà phê: đường: nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1
  • Bước 2: Chẻ đầu 1 chiếc đũa chế tạo ra 1 chiếc đũa thần kỳ làm cho đầu đũa te ra, tiếp theo bạn xoay tròn hỗn hợp liên tục bằng đũa trong vòng 10 phút đến khi được hỗn hợp mịn tơi bông, tiếp tục xoay tròn thêm 5 phút nữa, sau đó cho ra cốc riêng.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cốc khác, cho sữa tươi vào (nếu không thích ngọt, bạn chọn sữa tươi không đường nhé), thêm đá, rót từ từ hỗn hợp cà phê mịn đã được đánh tơi bước 2 lên phía trên lớp sữa, cả 2 lớp tách biệt không bị lẫn vào nhau thì bạn thành công rồi nhé.
Làm cà phê bọt biển bằng đũa
Làm cà phê bọt biển bằng đũa

2/ Cách làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa

Chai nhựa vẫn là một trong những loại dụng cụ lý tưởng cho bạn chế biến món cà phê bọt biển. Bất cứ loại chai nhựa nào có mặt trong nhà bạn, hãy tận dụng ngay nhé. Bạn vẫn trộn hỗn hợp cà phê + đường + nước sôi theo tỉ lệ như ở cách 1, sau đó dùng chai nhựa để lắc thật mạnh đến khi hỗn hợp đó sủi bọt, có độ bong nhẹ là đạt. Tuy cách này sẽ hơi tốn sức và mất thời gian nhưng vẫn là cách đơn giản nhất khi bạn không chuẩn bị được các dụng cụ máy móc hiện đại trong nhà.

Làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa
Làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa

3/ Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Vẫn theo tỉ lệ giữa các nguyên liệu như ở cách 1, bạn đánh cho tan đều, khi đánh chú ý nhấc muỗng lên cao để hỗn hợp nhanh bong, tầm 10 phút sẽ đặc như hình.

Làm cà phê bọt biển bằng muỗng
Làm cà phê bọt biển bằng muỗng

4/ Cách làm cà phê bọt biển bằng phới lồng.

Trộn đều hỗn hợp sau khi đã pha theo tỉ lệ, dùng phới lồng đánh liên tục trong vòng 10 phút, hơi mỏi tay và xác suất thành công sẽ không được cao nhé (nếu được bạn nên dùng máy đánh trứng để đạt hiểu quả nhanh hơn và không làm đau tay)

Dùng phới lồng làm cà phê bọt biển
Dùng phới lồng làm cà phê bọt biển

5/ Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Đây là cách tốt nhất, nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Chỉ mất chưa đầy 3 phút thì hỗn hợp đã bông xốp, có màu nâu sáng, độ dẻo mịn lý tưởng. Thay vì dùng máy đánh trứng bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn có thể kiểm tra hỗn hợp bọt biển đã đạt hay chưa bằng cách dùng một chiếc thìa hớt phần bọt lên, nếu không bị chảy xuống và lỏng thì bạn đã thành công.

Làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố
Làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Với những cách làm cực kì đơn giản tại nhà này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ giúp ích được cho bạn khi tự tay chế biến ra món cà phê bọt biển ưng ý với sở thích của bản thân. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH SMARTZIP

Địa chỉ: 17 Hải Hồ, phường Thanh Bình, quân Hải Châu, tp Đà Nẵng.

Hotline: 0945549119

Email: thotkinh.vn@gmail.com

Website: thớt kính cường lực cao cấp Ghome

Fanpage: https://fb.com/thotkinhghome