Món canh khổ qua hầm chay đơn thuần, thanh đạm, ít đắng dưới đây sẽ giúp giải nhiệt cực tốt trong ngày hè này. Tham khảo công thức rồi xuống nhà bếp triển khai ngay nhé!

Khổ qua hay mướp đắng là một loại rau thuộc họ bí và chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Mặc dù với nhiều người, khổ qua hơi khó ăn nhưng nó lại rất tốt cho sức khỏe thể chất. Ăn khổ qua tiếp tục sẽ giúp phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, nâng cao sức đề kháng và bảo vệ tim mạch.

Khổ qua thường được nấu thành canh hoặc chế biến thành những món xào hoặc làm món canh khổ qua nhồi thịt. Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh khổ qua hầm chay siêu đơn thuần và siêu chất lượng. Có món canh này thì không sợ mùa hè nóng giãy nữa nhé. Tham khảo và thực thi ngay thôi nào!

READ  We Found the BEST Mini Golf Course in the Chain!

Chế biến 20 phút

Chuẩn bị 10 phút

Dành cho 2 – 4 người

1N guyên liệu làm móncanh khổ qua hầm chay

2C ách làm canh khổ qua hầm chay

Bước 1 Sơ chế khổ qua

Bạn ngâm khổ qua trong nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao rạch một đường nhỏ trên khổ qua và moi lấy phần hạt bên trong ra.

Một số mẹo hay giúp sơ chế khổ qua không bị đắng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khác : – Dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi trắng sát vào phần thịt xanh do đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất. – Thái lát mỏng dính rồi vừa xối nước vừa dùng tay bóp nhẹ khổ qua. Rửa như vậy khoảng chừng 3 – 4 lần nước nữa để khổ qua bớt đắng và ngọt hơn. – Trụng sơ khổ qua vào nước sôi, khổ qua nấu ở nhiệt độ cao sẽ vô hiệu được chất đắng hiệu suất cao.

Bước 2 Làm nhân

Ngâm bún tàu trong nước lạnh khoảng chừng 15 phút. Cà rốt bào sợi rồi xắt nhuyễn. Nấm mèo rửa lại với nước rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn ( chừa lại một chút ít để cột khổ qua ).

Chuẩn bị 1 chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho tàu hũ ki vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra. Dùng tay bóp nhuyễn tàu hũ ky. Khi tàu hũ ki đã nhuyễn, bạn gạt qua một bên chén rồi cho tàu hũ vào và liên tục bóp nhuyễn.

READ  TRÂM ANH - FAN GIRL THÀNH CÔNG NHẤT SHOWBIZ VIỆT: CÓ CÔNG SHARE LYRIC, CÓ NGÀY CƯỚI ĐƯỢC JUSTATEE

Bước 3 Trộn nhân

Cho bún tàu, nấm mèo, cà rốt và hành lá đã chuẩn bị sẵn sàng trước đó vào tô đậu hũ. Nêm vào đó ½ muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 ít hạt tiêu.

Đeo bao tay và trộn đều nhân lên. Tiến hành nhồi nhân vào khổ qua. Chú ý ém chặt để nhân không bị bung ra.

Bước 4 Bó và hấp khổ qua

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bỏ cọng hành lá vào trụng cho mềm. Dùng hành lá vừa trụng cột khổ qua để nhân không bị bể.

Cho khổ qua vào nồi nước sôi và hấp khoảng chừng 20 phút.

Bước 5 Hầm khổ qua

Đun sôi 600 ml nước để nấu nước dùng. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe đường vào rồi khuấy đều lên. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho nước dùng ra tô và gắp khổ qua đã hấp chín vào rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3T hành phẩm

Vậy là món canh khổ qua hầm đã triển khai xong rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào ? Cách làm này sẽ làm cho khổ qua ngon hơn, không bị nhũn hay rã. Nước dùng nấu riêng nên cũng không quá đắng và nước cũng trong hơn rất nhiều. Chưa ăn đã nghe được mùi thơm thoang thoảng của khổ qua rồi.

Cắn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn giòn vừa đủ, không cứng, không mềm rất là thích luôn. Khổ qua thì có vị đắng nhẹ và tan ngay trong đầu lưỡi nên rất ngon và không hề khó ăn chút nào. Bạn nào mà sợ đắng thì có lẽ rằng phải giật mình trước mùi vị này và thích mê món này đấy!

READ  ShowBiz: Ο κ.Ορφανίδης μιλά για την απόφαση της κόρης του Σάβιας να κάνει παιδί με δότη σπέρματος

Lưu ý : Đối với món canh khổ qua chay này, bạn không nên nấu khổ qua chung với nước dùng mà hãy hấp riêng khổ qua ra nhé.

Món canh khổ qua hầm chay nhìn có vẻ như đơn thuần nhưng lại rất tốt cho sức khỏe thể chất. Bạn nên tìm hiểu thêm và bổ trợ ngay món ăn này vào thực đơn hàng ngày để chiêu đãi mái ấm gia đình nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với món khổ qua hầm chay siêu ngon siêu chất lượng này!

Mua hạt nêm chay tại Bách hoá XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm canh khổ qua hầm chay đơn giản, thanh đạm, ít đắng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post