Món cơm cháy chà bông đã trở thành một món ăn vặt không hề thiếu của chị em. Cái vị giòn rụm của cơm, kèm theo vị ngọt và dai dai của chà bông, thêm vào đó có vị hơi cay của ớt, mằn mặn của gia vị. Tất cả tạo nên một món ăn có sức hút không hề cưỡng lại được. Cách làm món ăn này cũng rất đơn thuần và không quá tốn thời hạn. Các chị em hãy cũng vào nhà bếp với phân mục Tối Nay Ăn Gì học cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành cực nghiền đãi cả nhà nhé!

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 1

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông mỡ hành :

– Gạo nếp, gạo tẻ, ruốc thịt ( chà bông )

– Mỡ ( dầu ăn ), tương ớt, nước mắm ngon, đường.

– Hành lá, ớt tươi

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành :

Cách làm phần cơm cháy

– Trộn gạo làm cơm cháy tỉ lệ 1 tẻ : 1 nếp. Hai loại gạo trộn vào nhau rồi nấu bằng nồi cơm điện, chú ý quan tâm đừng nấu cơm nát quá nhé.

– Sau khi cơm chín thì lấy cái đĩa sâu làm khuôn, xới cơm vào dàn đều cơm ra với độ dày khoảng chừng 1 cm ( chú ý quan tâm không nên ép cơm quá dày trước khi phơi hay để miếng lớn quá khi chiên, cơm khó nở đều và khi ăn không thuận tiện ). Rồi lấy cái chảo chống dính đặt lên nhà bếp để nhỏ lửa, cho cơm đã tạo khuôn vào lật qua lật lại đến khi thấy cháy vàng, bỏ ra rồi chiên lên, cho nhiều dầu chút cho cơm nó phồng nhé. Vây là xong phần cơm cháy.

READ  Tournament Highlights | LIV Golf Invitational London

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 2

Cách làm phần nước sốt :

– Hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng với phần lá để riêng ra, bắc chảo cho dầu và phần đầu hành trắng phi thơm lên sau đó cho 8 thìa tương ớt, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ớt tươi băm nhỏ vào hòn đảo đến khi thấy sết sệt là đc. Làm nhiều cơm thi làm nhiều sốt lên nhé

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 4

– Phần hành lá còn lại thì cho 2 thìa dầu vào phi tái.

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 6

– Hoàn thành rưới sốt lên cơm cháy đã chiên, rắc chà bông, rưới nước mỡ hành lên.

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 7

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành 8

Chỉ cần một chút ít tỉ mỉ bạn đã hoàn toàn có thể làm ra món cơm cháy chà bông, giòn cay ngon tuyệt sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công xuất sắc với cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành này nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành ngon tuyệt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post