Thucthan. com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu gấc cho bé hoặc dùng để dưỡng da đơn thuần, tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách tại nhà. Với cách làm này, bạn sẽ làm được dầu gấc nguyên chất 100 % chỉ cần nguyên vật liệu chính là gấc chín, dầu dừa và bớt chút thời hạn là hoàn toàn có thể làm được ngay.

Dầu gấc được làm theo chiêu thức thủ công bằng tay, hiện được rao bán hầu hết trên các forum trực tuyến với mục tiêu làm đẹp. Tuy giá tiền không đắt nhưng đa phần chị em đều rất ngần ngại khi mua dầu gấc bên ngoài vì sợ bị trộn lẫn tạp chất, không những không bảo đảm an toàn mà còn gây hại đến sức khỏe thể chất.

Dầu gấc là loại sản phẩm được chiết xuất từ màng đỏ của trái gấc, có rất nhiều tác dụng khác nhau

Sơ chế gấc

Gấc chín bạn dùng dao bổ đôi rồi lấy hết hàng loạt phần hạt gấc bên trong, cho vào tô để riêng. Tiếp đó, bạn nạo phần mỡ vàng của gấc để riêng rồi tận dụng để thao tác khác, phần mỡ vàng này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng là DHA.

sơ chế gấcLấy riêng phần hạt gấc ra tô

Làm khô hạt gấc

Có 3 cách để làm khô hạt gấc :

READ  Cách làm bánh mì bí đỏ và sữa bí đỏ - Savoury Days mới nhất 2022

+ Cách 1 : Bạn dùng máy sấy, sấy với nhiệt độ khoảng chừng 70 độ C để hạt gấc se lại.

+ Cách 2 : Nếu trời nắng ráo, bạn hoàn toàn có thể đổ hạt gấc lên mâm hoặc khay lớn, dàn đều rồi đem ra phơi khoảng chừng 3 – 4 tiếng cho đến khi hạt gấc se lại. Khi sờ tay vào gấc, thấy hạt gấc không bị dính vào tay là đã đạt nhu yếu.

phơi hạt gấcCho hạt gấc ra mâm sạch để đem phi phơi nắng

+ Cách 3 : Nếu không có máy sấy hoặc thời tiết không thuận tiện, bạn đổ hạt gấc ra khay, cho vào tủ lạnh khoảng chừng 4 tiếng thì phần thịt gấc cũng sẽ cứng lại. Khi nào bóc lớp màng đỏ ( thịt gấc ) ra khỏi hạt gấc mà thấy bóc thuận tiện là hoàn toàn có thể lấy ra để làm bước tiếp theo.

hạt gấcBước này nhằm mục đích làm cho hạt gấc se lại để dễ dàng tách màng gấc

Tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc

Sau khi hạt gấc đã se lại, bạn dùng tay hoặc con dao nhỏ, bóc hết lớp màng đỏ xung quanh hạt gấc. Khi hạt gấc đã khô thì việc tách này rất thuận tiện, không bị dính tay như khi làm gấc tươi.

Hạt gấc bỏ đi, màng gấc đem xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ ra để sẵn sàng chuẩn bị nấu dầu.

Nấu dầu gấc

Sau khi xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ màng gấc, bạn cho hết vào nồi có đế dày rồi đổ dầu dừa vào ( hoặc các loại dầu đã chú ý quan tâm ở trên ). Bắc hỗn hợp lên nhà bếp đun nóng với nhiệt độ khoảng chừng 70 độ C, vừa đun vừa dùng đũa hòn đảo đều.

READ  The Best Golf Video On The Internet #65

đun dầu gấcĐun nóng hỗn hợp dầu dừa và màng gấc ở nhiệt độ khoảng 70 độ C

Bạn không nên đun sôi dầu gấc, chỉ cần đun ở khoảng chừng 70 độ C là được, nếu đun sôi sùng sục sẽ làm các thành phần có trong dầu gấc bị biến hóa, sinh ra cháy khét và mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng. Nếu không hề đo đúng chuẩn nhiệt độ, bạn hoàn toàn có thể vừa đun vừa để nguội rồi lại đun tiếp, làm liên tục trong khoảng chừng 35 – 45 phút.

nấu dầu gấcNấu cho đến khi màng gấc teo lại và khô cứng thì mới được

Nấu dầu gấc như vậy cho đến khi quan sát thấy lớp màng đỏ teo lại và khô cứng, dầu gấc dần tiết ra và có màu đỏ trong thì tắt nhà bếp.

Lưu ý, khi đun dầu gấc phải dùng đũa khuấy đều liên tục, làm như vậy để dầu được nóng đều và không bị cháy khét.

Lọc dầu gấc

Sau khi tắt nhà bếp, bạn đợi khoảng chừng 10 – 15 phút để dầu gấc nguội bớt thì thực thi lọc dầu. Bạn hoàn toàn có thể dùng rây lọc hoặc miếng khăn xô, lọc từng chút hỗn hợp trên để lấy phần dầu gấc trong suốt màu đỏ sậm.

lọc dầu gấc qua rây lọcBạn nên lọc dầu gấc qua rây rồi lọc lại bằng khăn xô lần nữa để lấy được phần dầu trong suốt

Cách làm dầu gấc tại nhà thật đơn thuần phải không ? Nếu có nhiều thời hạn rảnh, bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu gấc để bán trực tuyến hoặc làm quà tặng khuyến mãi cho bạn hữu, người thân trong gia đình của mình.

READ  Yundi - China Showbiz (English Subtitles)

Originally posted 2022-07-29 23:19:17.Source link

Rate this post