Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn vô cùng mê hoặc, lạ miệng và giàu chất dinh dưỡng. Cùng mình khám phá cách làm món ăn này nhé!

Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn thơm ngon mà cách làm cực đơn thuần. Đây cũng là một món ăn vặt mê hoặc mà các bạn mê nấu ăn không hề bỏ lỡ. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu và khám phá cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng nhé!

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 45 phút

Dành cho 3 – 4 người

1N guyên liệu làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo

Nguyên liệu làm món đậu hũ non chiên trứng bắc thảo

Mẹo chọn mua trứng bắc thảo ngon và bảo đảm an toàn Chọn mua trứng bắc thảo có vỏ màu đen trắng giống màu muối tiêu ; Trứng bắc thảo ngon có lòng trắng màu nâu đen, trong suốt ; lòng đỏ có màu xanh xám hoặc xanh đen và có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy. Các loại trứng bắc thảo ngâm hóa chất có đặc thù : Vỏ trứng có màu thâm tím, lòng trắng có màu vàng, lòng đỏ chuyển sang đen và có vị tanh hôi.

READ  Un RECORD ? Je m'enflamme sur le golf d'Isabella ! VLOG GOLF (partie 2/2)

2C ách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo

Bước 1 Làm đậu hũ non

Đầu tiên, cho 300 ml sữa đậu nành, cho 5 gr bột bắp, 1 muỗng cafe muối vào nồi rồi hòn đảo đều và đun nóng nhẹ.

Cho muối và bột bắp vào nồi sữa đậu nành

Tiếp theo, đập 6 quả trứng gà vào một cái tô và đánh thật đều rồi đổ hỗn hợp vừa đun ở trên vào cái tô này. Bạn khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua cái lây lọc để nó trở nên mịn hơn.

Trộn trứng với hỗn hợp sữa đậu nành và lọc qua rây

Hỗn hợp sau khi đã lọc, bạn sẽ đổ vào từng hộp thủy tinh. Sau đó, cắt trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ rồi cho vào từng cái hộp trên.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho trứng bắc thảo vào

Mẹo hay : Trải đều giấy nến trong hộp thủy tinh để lúc lấy đậu hũ non ra một cách thuận tiện.

Bước 2 Hấp đậu hũ non trứng bắc thảo

Bạn sẽ hấp hỗn hợp trên khoảng chừng 15 phút và hấp với lửa nhỏ để đậu hũ non không bị rỗ.

Sau khi hấp xong, bạn sẽ lấy phần đậu hũ non trứng bắc thảo đó ra khỏi khuôn rồi đem đi chiên và đợi cho đến khi thành phẩm có màu vàng đều là xong.

Chiên đậu hũ non trứng bắc thảo

3T hành phẩm

Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn thơm ngon và mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận vị thơm ngon từ trứng bắc thảo, độ mềm của đậu hũ non. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm chà bông và mỡ hành lên trên miếng đậu hũ non chiên trứng bắc thảo nhé!

READ  The MOST FAMOUS golf course in the world! #Break75 Ep10

Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo

Trên là cụ thể cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này một cách thuận tiện. Chúc bạn một ngày mới tốt đẹp!

Chọn mua sữa đậu nành bán tại Bách hóa XANH :

Có thể bạn chăm sóc :

>> Cách làm đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon mê hoặc

>> Cách làm đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon đơn thuần vàng giòn

>> Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post