Cách làm gà nướng mật ong một cách thơm ngon, đậm đà, thấm đều gia vị sẽ là tuyệt kỹ bạn cần có để đổi vị cho bữa ăn của mình. Các bước hướng dẫn chi tiết cụ thể, công thức chuẩn vị được san sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có ngay những phần gà nướng mật ong óng mượt, ngon đậm đà.

đùi gà nướng mật ong

Đùi gà nướng mật ong là món ăn thơm ngon, nhất định bạn phải thử làm. Ảnh : Internet

Gà nướng mật ong là món ăn mê hoặc, tương thích với mọi thành viên trong mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng những em nhỏ rất yêu dấu. Vị dai ngon của thịt gà hòa quyện với chút ngọt thanh của mật ong và vị đậm đà của những gia vị khác tạo nên một món ăn vô cùng mê hoặc. Với công thức hướng dẫn ngay dưới đây, bạn sẽ được món ăn này ngon miễn chê.

Cách làm gà nướng mật ong

Nguyên liệu

  • 500 g đùi gà
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 g ngũ vị hương
  • 30 ml mật ong
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 trái ớt sừng xanh
  • Gia vị : nước tương, tương ớt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, đường, dầu mè, bột ngọt

Cách triển khai

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Đùi gà rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại. Tiếp theo, bạn khứa những đường nhỏ trên đùi gà để chúng dễ thấm gia vị hơn.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Khứa những đường nhỏ để đùi gà dễ thấm gia vị hơn

Khứa những đường nhỏ để đùi gà dễ thấm gia vị hơn. Ảnh : Internet

Bước 2 : Cách làm nước xốt gà nướng mật ong

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cafe bột ớt, 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước tương, 1 chút tiêu, 1 muỗng cafe dầu mè, hành tím băm, tỏi băm, 3 muỗng cafe mật ong, 2 g ngũ vị hương và trộn đều toàn bộ lên.

Bước 3 : Ướp gà

Đổ phần xốt vừa làm ở bước 3 vào thịt gà. Đeo bao tay trộn cho xốt phủ đều lên thịt gà, để ướp 2 – 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Ướp gà cùng hỗn hợp xốt

Ướp gà cùng hỗn hợp xốt. Ảnh : Internet

Bước 4 : Nước xốt quét lên thịt gà khi nướng

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh nước lọc khuấy đều lên.

Bước 5 : Nướng gà

Cho đùi gà ra khay, quét đều xốt nướng ở bước 4 lên mặt của từng đùi gà và cho vào lò nướng. Nhiệt độ nướng là 200 độ C trong 30 phút nhưng cứ mỗi 10 phút bạn lấy khay gà ra và quét nước xốt ở bước 4 lên.

Quét nước xốt gồm mật ong, nước cốt chanh trước khi nướng

Quét nước xốt gồm mật ong, nước cốt chanh trước khi nướng. Ảnh : Internet

Bước 6 : Cách làm nước chấm

Cho vào cối 1 muỗng cafe muối, 1 trái ớt sừng xanh, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh xay nhuyễn.

Như vậy là bạn đã triển khai xong món gà nướng mật ong bằng lò nướng rồi đấy. Nếu không có lò nướng điện, bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai được món ăn này bằng than củi hoặc nồi chiên không dầu.

Cách làm gà nướng mật ong bằng than củi

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 2 muỗng cafe mật ong
  • 15 g tỏi, sả băm nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn
  • 1 củ nghệ nhỏ
  • Gia vị : nước mắm, dầu ăn, tiêu

gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong nguyên con bằng than hoa cũng rất thơm ngon. Ảnh : Internet

Cách thực thi

Bước 1 : Sơ chế gà

Gà sau khi mua về rửa sạch với muối nhiều lần sau đó xả lại nước lạnh.

Bạn chặt gà thành nhiều miếng to hoặc hoàn toàn có thể để nguyên ngon. Nếu để nguyên con, bạn dùng tay đè mạnh xuống phần sống lưng gà để phần thân phanh hẳn ra.

Bước 2 : Làm hỗn hợp ướp gà

Bạn cho tổng thể tỏi, sả, ớt, mật ong, nghệ, 1 chút tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 30 ml nước mắm vào chén và trộn đều lên.

Bước 3 : Ướp gà

Thoa đều hỗn hợp này lên gà và để ướp khoảng chừng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 : Nướng gà

Mồi than bằng giấy hoặc cồn khô. Khi thấy lửa than rực đều, chuyển trọn vẹn sang màu hồng thì lúc này bạn mới mở màn nướng.

Kẹp gà vào vĩ hoặc xiên vào xiên sắt kẽm kim loại và để lên nhà bếp than hồng.

Nếu gà để nguyên con thì bạn nên lật xiên khoảng chừng 15 phút 1 lần. Nếu đã chặt gà thành miếng to thì tầm khoảng chừng 10 phút lật 1 lần. Thời gian nướng trung bình để gà chín đều là khoảng chừng 1 h – 1 h30.

nướng gà lên than hồng

Hương vị khi nướng gà lên than hồng rất đặc biệt quan trọng. Ảnh : Internet

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 5 g tỏi
  • 5 g hành tím
  • 2 muỗng cafe mật ong
  • Gia vị : dầu hào, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách thực thi

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Gà rửa với muối cho sạch sau đó xả lại bằng nước lạnh.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2 : Làm xốt ướp

Trộn 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe nước mắm, tỏi, hành băm, 1/3 muỗng cafe tiêu khuấy đều cho những gia vị tan ra.

Bước 3 : Ướp gà

Thoa đều xốt ướp lên gà. Bạn phải phủ đều xốt để thịt gà thấm gia vị. Thời gian ướp là 3 – 4 tiếng và phải để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 : Nướng gà

Cho gà vào nồi chiên không dầu, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ là 190 độ C trong 15 phút. Sau thời hạn này, bạn mở nồi lật gà và liên tục nướng thêm 15 phút nữa cũng ở nhiệt độ 190 độ C.

Sau 10 phút, bạn mở nồi chiên, quét hỗn hợp gồm 2 muỗng cafe mật ong và 2 muỗng cafe dầu ăn lên khắp con gà rồi sau đó liên tục nướng trong 2 phút nữa ở mức nhiệt 180 độ C là gà đã chín.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu rất thuận tiện. Ảnh : Internet

Với 3 cách làm gà nướng mật ong trên đây, kỳ vọng bạn đã có thêm được nhiều tuyệt kỹ nấu ăn cho mình. Nếu muốn học hỏi thêm tuyệt kỹ chế biến những món gà khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 5 ( 17 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui vẻ kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  PIOLO PASCUAL, JED MADELA, ENCHONG DEE, MARVIN AGUSTIN, ETC.: SISTERAKAS NGA BA?