Gà nướng Tandoori là món ăn đặc trưng của dân cư địa phương và được đại đa số hành khách khắp nơi yêu dấu khi đến với quốc gia Ấn Độ. Vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn và sắc tố đẹp mắt là những điểm điển hình nổi bật của món gà nướng đặc biệt quan trọng này.

Gà nướng Tandoori

Nguyên liệu làm gà nướng Tandoori Ấn Độ

  • 2 cái đùi gà lớn
  • 250 g sữa chua ( nên sử dụng sữa chua Hy Lạp )
  • 1 quả chanh
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh gia vị tổng hợp Tandoori
  • 1 muỗng canh gia vị garam masala
  • 1 thìa cafe bột nghệ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 ít gừng tươi băm nhỏ
  • Rau mùi, thái nhỏ
  • Muối và hạt tiêu đen

Gà nướng Tandoori là gì ?

Từ “ Tandoori ” xuất phát từ tandoor, có nghĩa lò đất sét hình tròn trụ – một kiểu lò nướng truyền thống lịch sử của người dân Ấn Độ. Gà Tandoori hay còn gọi là gà nướng sữa chua không chỉ nổi tiếng tại Ấn Độ mà món ăn này còn Open tại nhiều vương quốc Trung Đông và cả phương Tây. Người Ấn rất yêu quý món ăn này và hoàn toàn có thể sử dụng chúng ở mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ dừng lại là một món ăn tầm trung, Tandoori còn xuất hiện ở những bàn tiệc sang chảnh. Gà Tandoori là niềm tự hào vô cùng lớn của người Ấn Độ, đến ngay vị Thủ tướng tiên phong của nước này, ông Jawaharlal Nehru đã đưa nó vào thực đơn quốc yến.

Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn đặc trưng của Ấn Độ này ngay tại nhà bếp ăn mái ấm gia đình mình với lò nướng hoặc nhà bếp than hoa. Hương vị đậm đà từ những loại gia vị phương Đông và sắc tố đẹp mắt khi sử dụng giải pháp nướng sẽ khiến cho bạn thú vị với món ăn này.

Cách làm gà nướng Tandoori

Bước 1 : Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào một bát lớn, thêm sữa chua, muối, hạt tiêu, tổng hợp Tandoori, gia vị garam masala, gừng, tỏi và dầu ô liu vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp gia vị ướp thịt gà.

Bước 2 : Bạn ướp gà với hỗn hợp trên, sau đó, bọc gà đã ướp vào túi đựng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 giờ.

Bước 3 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 460 độ F / 260 độ C, cho thịt gà ra chảo hoặc đĩa lớn, nướng trong 30-45 phút, đôi lúc hòn đảo cho thịt gà chín đều.

Bước 4 : Cuối cùng, bạn rắc mùi thái nhỏ và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng cơm nóng.

Ăn kèm với com nóng

Gà nướng Tandoori thích hợp cho bạn đổi vị cho những món gà kho, gà luộc … thường thì. Món ăn này đại diện thay mặt cho cả một nền nhà hàng siêu thị lớn Ấn Độ nhưng có cách làm khá đơn thuần. Đừng chần chừng, hãy vào nhà bếp và triển khai ngay nhé! Chúc những bạn thành công xuất sắc! Để biết thêm nhiều công thức và kỹ thuật chế biến món á bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa nhà bếp trưởng nhà bếp á tại đây nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 4.29 ( 7 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui vẻ thử lại sau!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Gà Nướng Tandoori Ấn Độ. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Golf is Hard | 2022 Charles Schwab Challenge