Bước 6 : Trút gà đã chiên vào chảo nước sốt, hòn đảo đều để gà ngấm gia vị, đun khoảng chừng 3-4 phút rồi tắt nhà bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã nhuyễn rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Bước 5 : Sử dụng một chảo khác để làm nước sốt chua ngọt. Bắc chảo lên nhà bếp đun nóng, cho tương ớt, đường nâu, tương cà, rượu gạo, mật ong, hành tây băm nhỏ, tỏi băm, dầu ăn, nước tương đã sẵn sàng chuẩn bị vào chảo, hòn đảo đều hỗn hợp, đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi đạt hỗn hợp sệt.

Bước 4 : Chuẩn bị chảo sâu lòng, bắc chảo lên nhà bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào sao cho gà chiên được ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì trút thịt gà đã bọc bột vào chiên trên lửa vừa, đôi lúc hòn đảo gà để vàng đều hai mặt, khi thấy gà vàng giòn thì tắt nhà bếp, vớt ra đĩa.

Bước 3 : Trộn đều nguyên vật liệu làm bột chiên gà rồi trộn với thịt gà đã ướp gia vị, xóc đều để bột phủ kín miếng thịt gà.

Bước 2 : Lấy thịt gà đã ngâm sữa tươi không đường ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó ướp thịt gà với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa rượu gạo, tỏi băm, trộn đều rồi ướp khoảng chừng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Sau khi sơ chế thịt gà, ngâm thịt vào 500 ml sữa tươi không đường trong khoảng chừng 20 phút để thịt gà mềm, ngậy hơn.

READ  Plants vs Zombies 2: Dark Ages - Night 19 | Hannamoy fire pea

Bước 1 : Sơ chế thịt gà bằng cách xát muối, rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Khi chọn mua thịt gà, bạn nên chọn gà công nghiệp vì thịt nhiều hơn và mềm hơn thịt gà ta.

Thành phẩm gà rán sốt chua ngọt cần bảo vệ mùi vị hòa quyện, da gà giòn dai, thịt không bị khô, mềm thơm, thấm gia vị. Nước sốt chua cay, mặn ngọt vô cùng mê hoặc để ăn chơi hoặc dùng với cơm là “ thủng nồi ” luôn.

Trên đây là cách làm gà rán sốt chua ngọt đơn thuần mà đưa cơm, rất tương thích để bạn trổ tài thết đãi bè bạn, mái ấm gia đình, trẻ nhỏ. Để món gà rán sốt chua ngọt đạt độ ngon lý tưởng thì phải tối ưu được từ khâu sẵn sàng chuẩn bị tới chế biến và triển khai xong. Một trong số những thiết bị giúp món ăn tuyệt đối hơn là chiếc nhà bếp chiên nhúng, dùng để chiên thực phẩm ngập dầu, cho thực phẩm có độ giòn ngon lý tưởng, màu sắc đẹp. Trong công thức này, bạn hoàn toàn có thể dùng nhà bếp chiên nhúng để rán gà, kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ dầu theo ý muốn, bạn sẽ rảnh tay làm những việc bếp núc khác mà không lo gà bị cháy.

Nếu có điều kiện kèm theo và tần suất làm những món chiên rán tương đối liên tục, bạn hãy sắm cho góc nhà bếp của mình một chiếc nhà bếp chiên nhúng tiện lợi nhé!

READ  Giải Nhiệt Mùa Hè Với Cách Làm Kem Chuối Ca Cao Mát Lạnh - Bột Ca Cao Dalia Natural mới nhất 2022

Quang Huy Plaza là một trong những cơ sở cung ứng nhà bếp chiên nhúng và những thiết bị nhà bếp hạng sang, thiết bị máy vặt lông gà Nước Ta chính hãng, nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, bh chu đáo mà giá tiền vô cùng phải chăng. Hãy đến với Quang Huy để sắm cho mái ấm gia đình những thiết bị nhà bếp chất lượng nhất. Truy cập ngay website https://cachlam.org/ hoặc gọi tới hotline 09666 23 666 để được tư vấn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm gà rán sốt chua ngọt ăn hoài không chán – Quang Huy Plaza. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post