Ghẹ ngâm tương ( Ganjang Gejang ) là món ăn nổi tiếng của người Hàn với mùi vị mê hoặc. Cách làm ghẹ ngâm tương như thế nào để ngon chuẩn vị nhất, thịt ghẹ ngọt mà không bị tanh ? Cùng vào nhà bếp ngay giờ đây nhé!

Ganjang Gejang – cua ( ghẹ ) âm tương là món ăn truyền thống lịch sử của người Hàn Open từ thế kỉ 15. “ Ge ” có nghĩa là cua và “ Jang ” có nghĩa là tương, thế cho nên, bản thân “ Gejang ” đã có nghĩa là cua ngâm tương. Đây là món ăn nổi tiếng mà hành khách khi đến với xứ sở kim chi đều phải chiêm ngưỡng và thưởng thức nó.

Ganjang Gejang có mùi vị đặc biệt quan trọng không chỉ bởi phần ghẹ ( tôm, cua ) tươi sống mà còn phần sốt tương được xem như linh hồn của món ăn. Sử dụng nước tương Nước Hàn được lên men hạng sang, phối hợp với những gia vị tạo nên thứ nước sốt rất lạ, rất riêng hoàn toàn có thể khử đi được mùi tanh của cua ghẹ sống. Phần nước ngâm này sau khi ăn hết ghẹ hoàn toàn có thể giữ làm nước chấm, ướp những món ăn hay xào rau rất ngon. Bây giờ, cùng Bếp Mina thực thi cách làm ghẹ ngâm tương nhé!

ghẹ ngâm nước tương

Nguyên liệu làm ghẹ ngâm tương

+ Ghẹ tươi : 5-6 con tùy lượng người ăn + Táo : 1 quả + Hành tây : 1 củ + Tỏi : 5 tép + Gừng : 1 nhánh nhỏ + Ớt : 3 quả + Hành boaro : 2 cây + Tảo bẹ khô : 20 g + Nước tương Nước Hàn : 2 bát con + Đường nâu : 4 thìa + Siro gạo : 1 muôi canh

chọn cua ghẹ tươi

Có khá nhiều loại ghẹ khác nhau trong đó ghẹ xanh thịt chắc, ngọt và giàu dinh dưỡng hơn những loại ghẹ khác. Hãy chọn những con ghẹ sống, quẫy mạnh, không nên mua ghẹ ướp đông. Tùy theo sở trường thích nghi mà bạn chọn ghẹ cái hay đực nhé. Ghẹ đực sẽ nhiều thịt hơn còn ghẹ cái nhiều gạch. Chọn con ghẹ có kích cỡ vừa phải, đừng ham chọn con to quá. Kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào phần yếm, nếu không bị mềm và lún thì là ghẹ ngon, chắc thịt.

Cách làm ghẹ ngâm tương

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

– Ghẹ ( cua ) mua về không sơ chế ngay mà bạn hãy để nguyên trong túi bóng và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Nhiệt độ thấp làm ghẹ bị “ ngất ” trong thời điểm tạm thời, khi đó đem sơ chế và chế biến sẽ không làm ghẹ bị rụng càng, nhất là khi chế biến những món hấp, luộc.

rửa sạch thịt ghẹ

– Dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng vào thân ghẹ để vô hiệu chất bẩn thuận tiện. Tách riêng phần mai, cắt bỏ phổi, măt, đầu càng rồi rửa cho thật sạch. Lưu ý rửa nhẹ nhàng để không bị trôi mất phần trứng và gạch. Chặt đôi con ghẹ nếu to quá. Bạn cũng hoàn toàn có thể lắp mai ghẹ vào để tạo hình nguyên con cho thích mắt

sơ chế thịt ghẹ

– Táo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành tây thái múi cau – Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tỏi thái lát. – Tảo bẹ cắt khúc ngắn – Hành boaro thái ngắn. Ớt thái lát chéo

Bước 2 : Nấu nước tương ngâm ghẹ

– Cho nước tương, đường nâu, táo, 50% hành tây, tảo bẹ, 50% ớt đỏ, tỏi, gừng cùng với 4 bát con nước lọc vào nồi

làm sốt tương ngâm ghẹ

– Đun sôi nhỏ lửa 15 phút. Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng

đun sốt tương ngâm ghẹ – Dùng rây lọc lấy phần nước tương, bỏ bã

Bước 3 : Ghẹ ngâm nước tương

– Dùng rây lọc lấy phần nước tương, bỏ bã

– Xếp ghẹ vào hũ thủy tinh sạch đã được khử trùng bằng nước sôi. Xếp phần bụng úp xuống dưới. Thêm hành tây, hành boaro và ớt còn lại vào.

làm ghẹ ngâm nước tương

– Đổ hỗn hợp nước tương vào cho ngập thịt

làm ghẹ ngâm nước tương

– Đậy kín hũ và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh sau 24 giờ là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được

Thưởng thức ghẹ ngâm tương

Ghẹ ngâm tương ngon nhất là sử dụng trong vòng 5 ngày. Khi ăn, gắp riêng phần thịt ghẹ ra đĩa, rưới thêm ít nước tương lên trên. Bạn nhớ rắc thêm chút mè rang lên để dậy mùi thơm.

thưởng thức ghẹ ngâm tương

Ghẹ ngâm tương không hề tanh mà có vị ngọt tự nhiên của thịt ghẹ, mùi thơm đặc trưng của nước tương và những gia vị, chút cay nồng của ớt tươi. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng thêm bát cơm trắng nóng để ăn cùng ghẹ sẽ ngon tuyệt. Dùng mũi dao hoặc thìa để tách phần thịt ra rồi trộn cùng cơm.

thưởng thức ghẹ ngâm nước tương

Như vậy bạn đã hoàn thành xong xong cách làm ghẹ ngâm tươn g thơm ngon chuẩn vị Hàn rồi. Nếu đã trót yêu dấu mùi vị mê hoặc của món ăn này, hãy tự vào nhà bếp và trổ tài cho cả mái ấm gia đình xem sao nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc!

=> > CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

cách làm ghẹ ngâm tương

Cách làm ghẹ ngâm tương

Author :

Bếp MiNa

Ghẹ ngâm tương ( Ganjang Gejang ) là món ăn nổi tiếng của người Hàn với mùi vị mê hoặc. Cách làm ghẹ ngâm tương như thế nào để ngon chuẩn vị nhất, thịt ghẹ ngọt mà không bị tanh ? Cùng vào nhà bếp ngay giờ đây nhé!

5

từ

3

đánh giá

Chuẩn bị

20

phút

Nấu

20

phút

Khẩu phần

5

người

In Công thức

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

HƯỚNG DẪN

Sơ chế ghẹ

 • Ghẹ ( cua ) mua về không sơ chế ngay mà bạn hãy để nguyên trong túi bóng và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Nhiệt độ thấp làm ghẹ bị “ ngất ” trong thời điểm tạm thời, khi đó đem sơ chế và chế biến sẽ không làm ghẹ bị rụng càng, nhất là khi chế biến những món hấp, luộc.

  rửa sạch thịt ghẹ

 • Dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng vào thân ghẹ để vô hiệu chất bẩn thuận tiện. Tách riêng phần mai, cắt bỏ phổi, măt, đầu càng rồi rửa cho thật sạch. Lưu ý rửa nhẹ nhàng để không bị trôi mất phần trứng và gạch. Chặt đôi con ghẹ nếu to quá. Bạn cũng hoàn toàn có thể lắp mai ghẹ vào để tạo hình nguyên con cho thích mắt

  sơ chế thịt ghẹ

 • Táo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành tây thái múi cau

  – Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tỏi thái lát

  – Tảo bẹ cắt khúc ngắn

  – Hành boaro thái ngắn. Ớt thái lát chéo

Nấu sốt tương ngâm ghẹ

 • Cho nước tương, đường nâu, táo, 50% hành tây, tảo bẹ, 50% ớt đỏ, tỏi, gừng cùng với 4 bát con nước lọc vào nồi

 • Đun sôi nhỏ lửa 15 phút. Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng

  Dùng rây lọc lấy phần nước tương, bỏ bã

  đun sốt tương ngâm ghẹ

Ghẹ ngâm nước tương

 • Xếp ghẹ vào hũ thủy tinh sạch đã được khử trùng bằng nước sôi. Xếp phần bụng úp xuống dưới. Thêm hành tây, hành boaro và ớt còn lại vào.

  làm ghẹ ngâm nước tương

 • Đổ hỗn hợp nước tương vào cho ngập thịt ghẹ

  làm ghẹ ngâm nước tương

 • Đậy kín hũ và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh sau 24 giờ là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được

  thưởng thức ghẹ ngâm tương

Thưởng thức ghẹ ngâm nước tương

 • Ghẹ ngâm tương ngon nhất là sử dụng trong vòng 5 ngày. Khi ăn, gắp riêng phần thịt ghẹ ra đĩa, rưới thêm ít nước tương lên trên. Bạn nhớ rắc thêm chút mè rang lên để dậy mùi thơm.

 • Ghẹ ngâm tương không hề tanh mà có vị ngọt tự nhiên của thịt ghẹ, mùi thơm đặc trưng của nước tương và những gia vị, chút cay nồng của ớt tươi. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng thêm bát cơm trắng nóng để ăn cùng ghẹ sẽ ngon tuyệt. Dùng mũi dao hoặc thìa để tách phần thịt ra rồi trộn cùng cơm.

  thưởng thức ghẹ ngâm nước tương

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm ghẹ ngâm tương Ganjang Gejang Ngon chuẩn Hàn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  4 Cách làm tỏi đen không bị ướt tại nhà đơn giản nhất