Có rất nhiều cách làm giảm nồng độ rượu như hạ thổ, lão hóa rượu … Nhưng đâu là cách tốt nhất, vừa hạ nồng độ vừa giữ nguyên mùi vị của rượu ?

Đối với các loại rượu có nồng độ càng cao thì rượu càng ngon và giữ được mùi vị vốn có của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể uống được loại rượu này. Khi độc rượu càng cao người uống rất dễ say, ảnh hưởng tác động không tốt với sức khỏe thể chất.

Nồng độ rượu là gì ?

Nồng độ là đơn vị chức năng được sử dụng nhằm mục đích đo nồng độ của rượu tính bằng ml. Nồng độ rượu được tính theo lượng rượu nguyên chất có trong 100 ml dung dịch rượu. Nếu nồng độ rượu càng cao thì lượng rượu nguyên chất càng nhiều, rượu càng nặng.

Ví dụ khi nhắc tới rượu 40 độ, nghĩa là có đến 40 ml rượu nguyên chất trong 100 ml dung dịch.

Thông thường, những loại rượu được nấu theo chiêu thức truyền thống lịch sử được xếp vào hạng rượu nặng với nồng độ rượu tương đối cao. Sau khi chưng cất xong, rượu thường giao động từ 40-55 độ. Vì thế rượu rất khó uống và không tốt với sức khỏe thể chất của người sử dụng.

Để hoàn toàn có thể sử dụng được rượu gạo người ta thường giảm độ bằng cách làm giảm nồng độ rượu bằng cách hạ thổ, làm lạnh, pha loãng, ngâm rượu, lão hóa rượu … để có nồng độ trong khoảng chừng tư 29 – 40 độ.

READ  INVOCATIONS DISLYTE SUR OLLIE EL CRACKITO, mais la chance va t'elle être présente ?

Bên cạnh đó, nồng độ rượu trong khoảng chừng 20-40 độ là nồng độ rượu lý tưởng để uống. Đây cũng là mức mà các cơ sở sản xuất rượu công nghiệp lựa chọn. Bởi nồng độ rượu càng cao, mức thuế mà doanh nghiệp phải đóng cũng tăng lên.

Như vậy, bằng cách làm giảm nồng độ rượu các cơ sở sản xuất rượu hoàn toàn có thể giảm mức thuế cần đóng, đối tượng người dùng sử dụng cũng rộng hơn.

Nồng độ rượu càng cao càng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách làm giảm nồng độ rượu truyền thống lịch sử

Ngâm rượu cùng thảo dược

Rượu trắng khi chưng cất thường có nồng độ cao nên bạn hoàn toàn có thể đem chúng ngâm cùng với các loại thảo dược như linh chi, sâm … sẽ làm hạ độ rượu.

Vì sao lại vậy ? Bởi nhờ các dược tính trong thảo dược sẽ trung hòa nồng độ rượu. Rượu ngâm này thường được để rất lâu, theo thời hạn, rượu trắng nồng độ cao sẽ hạ độ và ngon hơn.

Phương pháp hạ thổ

Phương pháp hạ thổ rượu là giải pháp làm giảm nồng độ rượu theo cách truyền thống lịch sử rất lâu rồi. Cách làm này vừa bảo đảm an toàn vừa giúp rượu ngon, thơm hơn rất nhiều.

Rượu khi hạ thổ sẽ được tác động ảnh hưởng bởi từ trường toàn cầu, từ đó phóng các hợp chất thơm. Bởi vậy, khi uống rượu hạ thổ lâu năm bạn sẽ cảm nhận được mùi vị rượu ngon hơn rất nhiều. Đồng thời, độ rượu cũng giảm đi đáng kể.

Phương pháp làm lạnh

Thông thường, so với các loại rượu chuẩn, có nồng độ cao khi làm lạnh sẽ giảm và đem lại cảm xúc mát, ngon hơn cho rượu.

Phương pháp pha loãng

Khi pha thêm nước vào rượu ta cũng hoàn toàn có thể làm hạ độ rượu. Đây là cách làm khá đơn thuần và thuận tiện mà không cần bạn phải triển khai những thao tác khó khăn vất vả. Đối với một lượng rượu nhất định bạn sẽ cần pha với lượng nước thích hợp.

Ví dụ với 1 lít rượu trắng khoảng chừng 40-45 độ, bạn sẽ cần pha thêm 50-400 ml nước. Tùy theo độ rượu bạn muốn hạ xuống. Khi đổ cả 400 ml nước, độ rượu sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 28 độ.

Nhưng giải pháp này cũng có một điểm yếu kém là khi pha loãng, rượu sẽ không đều nhau. Như vậy, rượu tuy hạ được độ rượu như mong ước nhưng sẽ không ngon.

Cách làm giảm nồng độ rượu bằng chiêu thức lão hóa rượu

Thiết bị lão hóa rượu Gipwin giúp hạ độ rượu nhanh, an toàn.

Những cách làm giảm nồng độ rượu trên sẽ tốn nhiều thời hạn, sức lực lao động, ngân sách. Nhiều khi làm đổi khác mùi vị của rượu. Chính cho nên vì thế, nhiều người, nhiều cơ sở sản xuất rượu lựa chọn sử dụng máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin để hạ độ rượu trước sử dụng.

Rượu sau khi giải quyết và xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin sẽ ngon, uống mềm, êm, không gắt đặc biệt quan trọng là không làm mất mùi vị của rượu. Bên cạnh đó còn vô hiệu được các độc tố trong rượu, giúp rượu uống bảo đảm an toàn hơn, trong hơn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam

Địa chỉ : Số 4, Ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

hotline : 0976106066

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm giảm nồng độ rượu mà vẫn giữ nguyên mùi vị. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post