Gỏi chân gà sốt Thái là một món ăn được biến tấu trên nền nhà hàng phong phú của xứ sở của những nụ cười thân thiện. Món gỏi / nộm chân gà này là sự tích hợp của chân gà giòn dai cùng sốt Thái chua cay mê hoặc. Bên cạnh đó những nguyên vật liệu đi kèm cũng góp thêm phần làm tăng độ ngon miệng cho món ăn đường phố mê hoặc này. Vị giòn thanh mát của cà rốt và đu đủ xanh, vị cay nồng của ớt tươi, vị béo bùi của đậu phộng rang, đặc biệt quan trọng là vị thơm phức nức mũi của hành phi làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào nhà bếp với công thức làm món gỏi chân gà sốt Thái đơn thuần nhưng mê hoặc này nhé.

Bí quyết làm món gỏi chân gà sốt Thái thêm mê hoặc

Bí quyết làm món gỏi chân gà sốt Thái thêm hấp dẫn

Cách chọn chân gà ngon

  • Để mua chân gà ngon, bạn nên chọn mua ở những nơi chất lượng bảo vệ như nhà hàng siêu thị, shop thực phẩm. Tránh mua hàng quá rẻ, không rõ nguồn gốc nguồn gốc.
  • Muốn nhận biết chân gà ngon hay không, bạn nên ngửi thử để nhận ra. Chân gà ngon có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu, mùi lạ, mùi không dễ chịu. Chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ.
  • Chân gà không ngon thường có những tín hiệu như : to hơn thông thường, không có nếp nhăn ở da, dùng tay bóp vào sẽ dễ mềm. Khi vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà bị nhỏ giọt nước hoặc trở nên khí ẩm như vừa được thấm qua chất lỏng.

Cách chọn rau củ tươi để làm gỏi

  • Chọn rau củ quả tươi bằng cách nhìn vào sắc tố của thực phẩm. Rau củ và quả tươi có sắc tố tự nhiên, không bị héo úa. Không có bất kể sắc tố không bình thường nào.
  • Nên chọn những loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài mập mạp, size to hơn thông thường.

Mẹo làm mắm trộn gỏi / nộm

  • Khi làm nước mắm ngon để trộn gỏi nộm, nên cho tỏi ớt vào ở đầu cuối. Cách làm này sẽ giúp tỏi ớt nổi lên trên, như vậy nhìn sẽ thích mắt và mê hoặc hơn.
  • Nên nấu nước mắm trộn gỏi cùng những nguyên vật liệu với nhau, nước mắm sẽ đậm, sánh và ngon hơn.
  • Tỷ lệ pha nước mắm trộn gỏi : 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 50% muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cafe tỏi băm, 50% muỗng ớt băm.
  • Hãy sử dụng đường thốt nốt khi làm sốt / mắm trộn gỏi.

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà sốt Thái để bảo vệ sức khỏe thể chất

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà sốt Thái để đảm bảo sức khỏe

Ai nên kiêng ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng người tiêu dùng nên hạn chế ăn chân gà gồm có :

Yêu cầu tư vấn Gói Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia

Loại bảo hiểm * Họ và tên * Điện thoại * Email Click vào nút Yêu cầu tư vấn không tính tiền đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã đọc và chấp thuận đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của chúng tôi.

  • Người bị mỡ máu không nên ăn chân gà.
  • Người bị rối loạn chuyển hóa nên hạn chế ăn chân gà.
  • Người bị cao huyết áp nên kiêng ăn chân gà.

Cách dữ gìn và bảo vệ món gỏi chân gà sốt Thái

  • Gỏi nên được ăn hết ngay sau khi chế biến. Nếu để qua thời hạn dài ( đặc biệt quan trọng là qua đêm ) phần gỏi sẽ bị nhão, chảy nước,.. mùi vị và dinh dưỡng sẽ không còn như lúc đầu. Gỏi để lâu ăn vào rất dễ gặp những yếu tố về tiêu hóa.

Chỉ vài bước đơn thuần là bạn đã làm được ngay được món gỏi chân gà mê hoặc. Món nộm gà cay sốt Thái rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Thời tiết nực nội mà có ngay món gỏi gà thanh mát này thì còn gì bằng. Với nguyên vật liệu dễ tìm mua ở những chợ hoặc siêu thị nhà hàng, cách làm đơn thuần và mất nhiều thời hạn, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi chân gà sốt Thái mà Medplus đã san sẻ ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để update những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe thể chất bạn nhé.

Xem thêm những công thức nấu ăn từ thịt gà :

Nguồn : Tổng hợp

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

Ingredients

  • Chân gà 500 gr ( hoàn toàn có thể chọn mua chân gà nguyên hoặc chân gà rút xương )
  • Cóc non / xoài xanh 50 gr
  • Đu đủ xanh 50 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Đậu đũa 30 gr
  • Cà chua 30 gr
  • Ngò gai 30 g
  • Ớt hiểm 20 gr
  • Ớt khô 20 gr
  • Hành tím 15 gr
  • Mắm nêm 1 muỗng canh
  • Chanh 2 trái
  • Đậu phộng
  • Hành phi

Instructions

Sơ chế

  • Chân gà rửa sạch với muối hoặc gừng pha loãng.
  • Cho chân gà lên vào nồi luộc khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó ngâm chân gà trong nước đá 10 phút để giúp chân gà thêm dai, giòn, ngon.
  • Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc.
  • Cà chua chẻ múi cau.
  • Ngò gai cắt nhỏ.
  • Cho vào cối giã nhuyễn 15 gr hành tím, 20 gr ớt khô, 20 gr ớt hiểm.
  • Cóc / xoài xanh gỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Có thể ngâm nước đá hoặc để tủ lạnh khoảng chừng 7 – 10 phút để cóc / xoài thêm giòn ngon.

Tiến hành

  • Pha hỗn hợp gồm : 1 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mắm nêm rồi trộn đều những nguyên vật liệu với nhau. Sau đó cho nước cốt 2 quả chanh cùng hỗ hợp hành tím, ớt khô và ớt hiêm vào, quậy đều lần nữa.
  • Cho nước trộn gỏi ra một tô lớn cùng với đu đủ, cà rốt, ngò gai, đậu đũa, cà chua, chân gà và cóc / xoài rồi trộn đều những nguyên vật liệu với nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 10 – 15 phút đề phần gỏi thêm ngấm gia vị. Lúc lấy ra ăn hãy rải lên trên ít mè rang, đậu phộng rang và hành phi để món ăn thêm ngon và mê hoặc.

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm gỏi chân gà sốt Thái chua chua cay cay hấp dẫn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post
READ  PORSCHE 911 GT3 vs GOLF 7R VARIANT | DRAGRACE #7