Gỏi xoài cá cơm khô là một món ăn dân dã nhưng rất được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon kích thích vị giác của nó.

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 25 phút

Dành cho 2 – 3 người

Với cách làm gỏi xoài cá cơm khô thơm ngon mà Bách hóa XANH sắp san sẻ dưới đây, hãy cùng làm để chiêm ngưỡng và thưởng thức với mái ấm gia đình bạn nhé.

1 Nguyên liệu làm gỏi xoài cá cơm khô

Mẹo chọn nguyên vật liệu tươi ngon : – Cá cơm khô có kích cỡ từ trung bình đến lớn sẽ mang lại nhiều mùi vị thơm ngon hơn, nhưng bạn hãy chọn con có kích cỡ trung bình nhé, vì những con cá cơm khô lớn có xương cứng và nhiều hơn. – Bạn hãy chọn cá cơm khô có phần da màu bạc và thịt thì có màu vàng trong, khi sờ vào thấy cá khô ráo không bị dính tay. Cá khô ngon sẽ có mùi tanh rất nhẹ, khi bạn đem cá lên gần mũi mới ngửi thấy được. – Xoài tươi ngon là những quả có vỏ màu xanh đậm và có phấn trắng, khi cầm thấy xoài nặng tay và trưởng thành. Bạn không nên chọn những quả xoài xanh nhưng lại mềm, vì đây là xoài hái non để dữ gìn và bảo vệ được lâu, vị xoài sẽ rất nhạt và không được thơm ngon.

READ  Sniper 3d-Diamonds-generator-2022-without-Human-Verification

2 Cách làm gỏi xoài cá cơm khô

Bước 1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bạn rửa sạch và gọt vỏ xoài đi, sau đó bào sợi thịt xoài ra. Cá cơm khô thì bạn đem lọc qua rây để vô hiệu vụn rồi ngâm với nước ấm trong 20 phút, ngâm xong thì bạn vớt ra cho ráo và chiên cá cơm khô cho vàng giòn.

Lưu ý : Để tiết kiệm chi phí thời hạn, bạn cũng hoàn toàn có thể rang chín cá cơm khô mà không cần phải chiên cho vàng giòn đâu nhé.

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn pha nước mắm cay gồm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe ớt băm và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều những nguyên vật liệu lên là xong.

Bước 3 Trộn gỏi xoài cá cơm khô

Đầu tiên bạn cho xoài đã bào sợi vào một cái tô, sau đó cho tiếp vào cá cơm khô và một chút ít rau răm rồi rưới đều nước mắm lên. Cuối cùng bạn dùng tay trộn đều lên là món gỏi xoài cá cơm khô đã triển khai xong.

3 Thành phẩm

Gỏi xoài cá cơm khô có vị chua thanh giòn giòn của xoài và dai dai của cá cơm, lại được thấm vị mặn mặn cay cay của nước mắm cực kỳ mê hoặc. Đây sẽ là món ăn lý tưởng để chiêm ngưỡng và thưởng thức khi cả mái ấm gia đình cùng quây quần bên nhau đấy.

Cùng Bách hóa XANH làm ngay gỏi xoài cá cơm khô thơm ngon để đãi mái ấm gia đình bạn nhé.

READ  Los talentos ocultos más raros de las celebridades | Showbiz

Mua giấm tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm gỏi xoài cá cơm khô thơm ngon đãi cả nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post