Bạn muốn tự tay làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún nhưng không biết nên làm từ bước nào. Vậy thì hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún nhé!

Ngày nay, nhiều bạn trẻ thường sử dụng giấy nhún để làm hoa trang trí cho phòng khách, phòng ngủ và làm quà tặng Tặng Kèm bạn hữu, người thân trong gia đình. Trong đó, hoa cúc họa mi làm từ giấy nhún được rất nhiều người yêu thích, cùng Bách hóa XANH tự tay làm loài hoa này trải qua bài hướng dẫn dưới đây thôi nào!

Thời gian triển khai : 25 – 30 phút.

1N guyên liệu làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

  • 3 tờ giấy nhún ( vàng, trắng, xanh lá )
  • Keo nến và súng bắn keo
  • Kéo
  • 10 cây kẽm nhỏ

Nguyên liệu để làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

READ  SHOWBIZ BUSINESS:Cristy Fermin,humanga kay Toni Gonzaga

2C ách làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

Bước 1 : Cắt giấy nhún

Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún theo size dưới đây để làm nhụy hoa, cánh hoa và lá.

– Nhụy hoa : Sử dụng giấy nhún màu vàng và cắt theo size 1.5 * 7 cm. Tùy theo số lượng cành hoa mà bạn cắt số nhụy hoa cho tương ứng.

– Cánh hoa : Dùng giấy nhún màu trắng, kéo giãn ra và cắt theo size 1 * 3 cm ( Mỗi hoa sẽ có 8 cánh ).

– Lá : Dùng giấy nhún màu xanh lá và cắt với size 2.5 * 6 cm. Mỗi cành hoa sẽ có từ 2 – 3 lá.

Bước 2 : Làm nhụy hoa

Giấy nhún sau khi đã cắt, bạn kéo giãn ra rồi gấp lại làm 4 phần và cắt tua rua ( sợi nhỏ ) theo chiều ngang để làm phần nhụy hoa.

Bước 3 : Làm cánh hoa

Sau khi cắt giấy nhún màu trắng theo size ở trên, bạn dùng kéo để cắt, tỉa tạo đường cong cho cánh hoa. Sau đó dùng 1 cây kẽm nhỏ hoặc kéo vuốt dọc theo cánh hoa để tạo độ cong, vuốt sao cho cánh hoa cong một cách mềm mại và mượt mà và tự nhiên.

Bước 4 : Làm lá

Lá sau khi đã cắt, bạn tỉa lại và cắt răng cưa sao cho giống với lá của hoa cúc họa mi. Sau đó, tạo độ cong cho lá tương tự như như làm cánh hoa.

Bước 5 : Tạo hoa cúc họa mi

Đầu tiên, bạn dùng súng bắn keo cho keo lên phần đầu của giấy nhụy hoa đã tạo kiểu rồi quấn quanh cây kẽm nhỏ và liên tục sử dụng súng bắn keo để cố định và thắt chặt phần đuôi.

READ  10 tiền vệ xuất sắc nhất thế giới 2022

Sau khi đã dán phần nhụy hoa, bạn dùng súng bắn keo để dán lần lượt từng cánh hoa lên xung quanh nhụy hoa. Lưu ý : Nên dán xen kẽ nhau với 2 tầng để hoa nhìn đẹp hơn.

Để hoa nhìn tự nhiên hơn, bạn cắt giấy nhún màu xanh lá với kích cỡ 2 * 3 cm và tỉa theo hình zigzag để làm đài hoa. Sau khi đã cắt, bạn dán quanh phần dưới hoa bằng súng bắn keo.

Nếu cây kẽm của bạn không có màu xanh, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy nhún quấn quanh thân cây và sau đó, dán lá đã tạo kiểu lên thân cây ( Khoảng 2 – 3 lá cho mỗi cành ).

Bạn làm những cành hoa còn lại tương tự như như những bước trên nhé.

3T hành phẩm

Vậy là một bó hoa cúc họa mi bằng giấy nhún với nhụy vàng, hoa trắng đã hoàn thành xong rồi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để trang trí cho căn phòng của mình hoặc làm quà tặng cho bạn thân sẽ rất là ý nghĩa đó nha.

Hãy bắt tay vào làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún thôi nào! Bách hóa XANH chúc bạn làm thật thành công xuất sắc nhé.

Mua dụng cụ kéo cắt tại Bách hóa XANH dể làm hoa giấy nhé :

Có thể bạn chăm sóc

>> Tự tay làm hoa giấy để Tặng Ngay nửa kia ngày Valentine

>> Tổng hợp 3 cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn thuần, đẹp như thật

READ  Showbiz Pa More: Melai’s Pinoy Big Brother journey

>> Cách làm hoa lavender bằng giấy nhún

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post