Hoa hồng là loài hoa được phong tặng thương hiệu “ nữ chúa của những loài hoa ”. Màu sắc của từng bông hoa hồng đều mang những ý nghĩa khác nhau, mặc dầu vậy thì ý nghĩa của loài hoa hồng chính là loài hoa hình tượng của tình yêu! Cách làm hoa hồng bằng giấy rất đơn thuần nên bạn chỉ cần một chút ít thời hạn và khôn khéo là đã hoàn toàn có thể làm ra một món quà ý nghĩa dành Tặng những người thân yêu của mình.

Hoa hồng được làm từ giấy nhún

Còn gì ý nghĩa hơn nếu tự tay làm những bông hồng thật đẹp để dành khuyến mãi cho những người yêu thương. Với cách làm đơn thuần, nguyên vật liệu dễ tìm, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm những bông hoa hồng thật đẹp bằng giấy nhún. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ba kiểu hoa hồng bằng giấy nhún dưới đây :

1. Cách làm hoa hồng kiểu xoắn giấy

Nguyên liệu chung để làm hoa hồng :

Những mảnh giấy nhún có chiều dài tối thiểu là 40 cm

Giấy nhún

Chỉ buộc

Chỉ

Keo sữa

Keo sữa

Băng dính

Băng dính vải

Cách làm :

Bước 1 : Đầu tiên gấp chéo giấy nhún lần tiên phong vào phía tong một đoạn từ 1-1, 5 cm

Bước 1

Bước 2 : Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng chừng 2-2, 5 cm.

Bước 2

Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên.

Bước 2

Bước 3 : Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 3

Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên.

Bước 3

Làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 3

Bước 4 : Sau khi đã bạn đến hết dải giấy, bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy ở đầu cuối để tờ giấy không bị bung ra. Bạn hoàn toàn có thể dùng keo nến để cố định và thắt chặt tờ giấy.

Từ nút văn xoắn vừa làm, bạn mở màn cuốn dải giấy theo hình tròn trụ sao cho những mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau tạo thành những cánh của bông hoa hồng.

Bước 4

Bước 5 : Sau khi đã cuốn hết dải giấy để tạo thành bông hoa hồng, bạn giữ thật chặt phần thân dưới rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân rồi buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra.

Bước 5

Sau đó, bạn chỉnh sửa phần cánh hoa hồng cho khoảng cách thật đều nhau, uốn cánh hoa để giấy nhún giãn ra, trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn.

Bước 6 : Làm cành hoa.

Các bạn dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa.

Bạn dùng bút vẽ, vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh rồi cắt theo đường viền vừa vẽ

Dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu. Nên cắt đài hoa dài dài 1 chút để khi dán vào cuống hoàn toàn có thể che hàng loạt cuống hoa.

Dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa.

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

Làm cuống hoa

Nếu những bạn bó những bông hoa thành một bó to, để lộ những cành hoa thì nên buộc dây ruy băng màu xanh hoặc dán giấy nhún màu xanh xung quanh sợi thép. Nếu bạn gắn hoa vào giỏ thì phần cành sẽ được những bông hoa che lấp nên không cần phải thực thi quy trình này.

Tùy theo chiều dài tờ giấy nhún bạn cắt mà bạn sẽ làm được những bông hoa hồng có size to nhỏ khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể linh động trong quy trình này sẽ tạo thành bó hoa phong phú với bông hoa chúm chím, bông thì nở rộ.

Vậy là kiểu hoa hồng bằng xoắn giấy nhún đã triển khai xong!

2. Cách làm hoa hồng xếp thành từng lớp

Hoa hồng bằng giấy nhún

Ở kiểu hoa này, những cánh hoa bằng giấy nhún được xếp thành từng lớp khôn khéo từ trong ra ngoài

Nguyên liệu :

Ngoài những nguyên vật liệu như giấy nhún, keo sữa, chỉ thì cần thêm những nguyên vật liệu khác như :

Kẽm cành

Kẽm cành

Và kéo để tỉa cánh hoa

Cách làm :

Bước 1 : Gấp đôi mảnh giấy thành hình chữ nhật. Sau đó cắt bo tròn ở một đầu đê tạo đường cong cho cánh hoa.

Bước 1

Bước 2 : Cắt 1 đoạn 2 cm ở giữa những cánh hoa để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm.

Bước 2

Bước 3 : Làm tương tự như Bước 2 với những cánh hoa còn lại. Lưu ý giảm dần kích cỡ hình chữ nhật để tạo những cánh hoa nhỏ dần. Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, sau đó cắt bo tròn ở đầu

Bước 4 : Lấy thanh kẽm cành uốn cong một đầu, sau đó để đài hoa được to hơn 1 chút và phần bên trong được phồng, tròn, đẹp thì những bạn hãy tận dụng giấy thừa khi cắt cánh hoa, gập đôi chúng lại sau đó buộc cố định và thắt chặt chúng vào đầu uốn cong của cành hoa. Ngoài cách dùng giấy thừa thì những bạn hoàn toàn có thể dùng vải hoặc bông để nhồi vào trong để phần nhụy hoa được phồng đẹp hơn.

Bước 4

Bước 5 : Sử dụng cánh hoa trong cùng đã làm ở bước tiên phong, kéo giãn giấy ở giữa, khi kéo giấy, bạn chỉ sử dụng phần thịt của 2 ngón tay cái kéo giãn để cánh hoa cong đẹp chứ không bị nếp gấp ở giữa. Đây là cách làm bông hoa cong đẹp tự nhiên hơn.

Bước 5

Bước 6 : Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định và thắt chặt lại.

Bước 6

Bước 7 : Ở lớp cánh thứ hai và những lớp còn lại, những bạn sẽ phải dùng một loại cánh nhỏ hơn. Khi xếp cánh những bạn nên kéo dãn cánh trước hoặc cho cánh lên mới kéo dãn cũng được. Lớp cánh thứ hai gồm hai cánh đối lập nhau được cuộn và buộc chỉ lần lượt từng cánh một.

Bước 7

Để những lớp cánh còn lại trông đẹp hơn và khi triển khai xong bông hoa trông ngăn nắp hơn thì những bạn hãy sử dụng keo dán để dán những cánh hoa lại, còn khi buộc chỉ những cánh hoa phía ngoài sẽ bị lộ sợi chỉ và không được chắc như đinh.

Bước 8 : Sử dụng ba cánh ở lớp cánh thứ ba. Đầu tiên những bạn vẫn phải kéo giãn mỗi cánh để tạo độ phồng nhất định, sau đó những bạn miết cong đầu cánh ở một bên hoặc hai bên hoặc miết đều.

Bước 8

Ghép ba cánh hoa xếp chồng lần lượt lên nhau và uốn theo hình bông hoa đang làm, sử dụng keo sữa để cố định và thắt chặt cánh hoa lại.

Bước 8

Bước 9 : Ghép lớp cánh ngoài cùng là năm cánh. Đầu tiên vẫn là kéo giãn phần giữa cánh hoa, sau đó miết hàng loạt đầu cánh, xếp năm cánh lần lượt chồng nhẹ lên nhau và dùng keo sữa gắn lên bông hoa.

Bước 9

Bước 10 : Dùng giấy nhũn màu xanh lá để làm đài hoa. Cắt hình răng cưa ở đầu

Bước 10

Phết keo sữa lên đài hoa, đặt bông hoa vào chính giữa rồi kéo đài hoa ở hai bên lại. Vừa kéo vừa chỉnh cho đài hoa thẳng. Khi thắt đài hoa những bạn phải chú ý quan tâm sao cho chiều dài đài hoa đủ che hết phần giấy phía dưới của cánh hoa bên trong.

Bước 10

Như vậy là mẫu hoa hồng xếp cánh từng lớp đã hoàn thành xong

3. Cách làm hoa hồng kiểu xếp cánh từng lớp mẫu hai

Nguyên liệu :

  • Giấy nhún
  • Kẽm cành
  • Băng keo 2 mặt
  • Kéo
  • Bút
  • Thước

Mẫu hoa hồng xếp cánh kiểu từng lớp này gồm có 13 cánh.

Cách làm như sau :

Bước 1 : Chuẩn bị.

Cắt 13 mảnh giấy nhún thành những mảnh chữ nhật có kích cỡ 2,5 cm * 7 cm.

Bước 1

Bước 2 : Cắt cánh hoa.

Gập đôi giấy nhún, sau đó cắt góc bo tròn những cánh hoa thành hình giọt nước.

Bước 2

Bước 3 : Dãn cánh.

Dùng 2 tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, sau đó tỉa những góc cho cánh tròn đều.

Bước 3

Tiếp đến, những bạn dùng que móc hoặc que mỏ tròn uốn cong những cánh hoa vào sao cho cánh cong vừa đủ.

Bước 3

Cắt một mẩu băng dính dán vào phần đáy cánh. Như hình :

Bước 4

Bước 4 : Hoàn thiện.

Cuộn tròn sát cánh hoa tiên phong vào thân kẽm để tạo nhụy hoa.

Bước 4

Tiếp tục dán so le những cánh tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều.

Bước 4

Cuối cùng dùng chỉ buộc hoặc dán chặt phần cuống hoa vào thân.

Sản phẩm hoàn thiện

Mẹo nhỏ : những bạn hãy đặt tờ giấy nhún theo chiều ngang để khi cắt giấy làm hoa hồng, giấy nhún có độ co dãn sẽ dễ tạo hình bông hoa và cánh hoa trông cũng quyến rũ hơn.

Vậy là phân mục đã hướng dẫn những bạn ba cách làm hoa hồng bằng giấy nhún. Mỗi kiểu đều có một vẻ đẹp và nét tinh xảo riêng. Tùy vào cảm nhận và ý thích của mình, những bạn hãy chọn cho mình một kiểu hoa hồng những bạn vừa lòng nhất và tự tay làm nhé, chắc như đinh những người thân yêu sẽ vô cùng ấn tượng với món quà do chính những bạn tự tay làm. Chúc những bạn thành công xuất sắc với những bông hồng xinh đẹp này. Nếu thấy bài viết này có ích, hãy san sẻ để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé!

2037 views

2037 views

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm Hoa hồng bằng giấy nhún – Mẹo hay cuộc sống. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Playoff tranh giải 3 Vô địch các Hội golf Miền Trung - Cup TNL 2022