Bạn đang phân vân không biết mua kem tươi ở đâu để trang trí cho những chiếc bánh gato tự làm xinh xắn của mình. Vậy tại sao bạn không thử cách làm kem bánh gato đơn thuần tại nhà dưới đây nhỉ ? Đảm bảo phần kem tươi do chính tay bạn làm ở nhà sẽ vẫn béo ngậy, thơm mát như mua ngoài hàng, không những thế chúng còn giúp bạn giải tỏa nỗi lo ngại về yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm nữa nhé! Để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn cho mình cách làm kem phủ bánh gato tương thích, chúng tôi sẽ trình làng với các bạn ba cách làm kem đơn thuần nhất từ những nguyên vật liệu sẵn có. Còn đợi chờ gì nữa, cùng vào nhà bếp thôi nào!

Nguyên liệu để làm kem bánh gato nhé

Nguyên liệu này dùng cho chiếc cốt bánh gato có đường kính khoảng chừng 20-25 cm nhé!

Làm kem bằng kem tươi ( whipping cream ) 300 ml kem tươi ( whipping cream ), số lượng kem tươi hoàn toàn có thể tăng, giảm cho tương thích với độ lớn chiếc bánh gato của bạn 100 gam đường kính 10 ml vani chiết xuất

Làm kem từ sữa tươi 2 lá gelatin 300 ml sữa tươi không đường ( tùy thuộc vào độ lớn chiếc bánh gato của bạn ) 100 gam đường bột 10 ml vani chiết xuất

Làm kem từ lòng trắng trứng 300 gam bơ nhạt 3 lòng trắng trứng gà ( nếu bánh lớn thì bạn tăng số lượng lòng trắng trứng lên nhé ) 240 gam đường cát Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm máy đánh trứng nữa nhé!

Làm kem bằng kem tươi ( whipping cream ) Cho kem tươi vào tô lớn ( tô càng lớn càng tốt để kem không bị bắn ra ngoài khi đánh bông ). Trộn đều kem tươi với 100 gam đường kính và 10 ml vani. Để máy đánh trứng ở vận tốc cao, đánh đến khi đạt đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Để có được kem phủ bánh gato làm từ kem tươi ngon nhất, khi đánh bông kem, bạn cần quan tâm một số ít điểm sau. Không nên đánh quá lâu, nếu không sẽ làm kem tươi bị chảy nước ( tách nước ). Kem để đạt độ bông cứng thích hợp sẽ trải qua 3 tiến trình : + Đầu tiên, hỗn hợp sẽ nổi bọt khí lớn. + Sau đó thành hỗn hợp mịn và chảy thành dòng khi nhấc que đánh lên. + Cuối cùng hỗn hợp bông cứng và mịn, nhấc que đánh lên sẽ thấy hỗn hợp bám vào que thì dừng lại. Cách làm kem bánh gato bằng kem tươi rất dễ bị chảy nên khi làm kem tươi xong, bạn cho ngay kem tươi vào tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau thì lấy kem ra và phủ lên bánh gato. Tiết trời vào hè đang oi nóng, hãy tìm hiểu thêm thêm cách làm những món ăn ngon từ kem tươi khác tại đây để giải nhiệt cho cả nhà bạn nhé!

READ  COMEBACK IS ON | Bring On The FINAL!

Làm kem từ sữa tươi Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi lá tan hết. Lá gelatin sẽ làm kem đông lại thuận tiện hơn.

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng. Sữa sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon. Bạn chú ý quan tâm chỉ đun nóng sữa thôi nhé! Trút sữa vào một âu lớn, ngâm trong 1 chậu nước lạnh để sữa nhanh nguội hơn. Sau đó từ từ cho lá gelatin đã tan chảy vào, khuấy đều tay đến khi lá gelatin hòa quyện với sữa tươi.

Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút đem ra quấy 1 lần. Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng. Tuy hơi mất công sức của con người một chút ít nhưng thành phẩm sẽ làm bạn hài lòng vô cùng nhé ^ ^. Trút hỗn hợp vào túi nilon kín, ngâm trong nước đá trong 30 phút. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Vậy là kem bánh phủ bánh gato từ sữa tươi đã xong rồi đấy.

Cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon và béo ngậy nhé. Sữa tươi có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe thể chất. Vì vậy bạn đừng ngần ngại tìm hiểu và khám phá thêm công thức làm những món ăn ngon từ sữa tươi tại đây để chăm nom tốt hơn cho sức khỏe thể chất mái ấm gia đình nhé!

READ  Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Làm kem từ lòng trắng trứng Bơ cắt thành từng miếng nhỏ, đun cách thủy cho tới khi bơ tan chảy. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu, trộn đều tay để nguyên vật liệu tan vào nhau.

Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ ( miệng nồi phải nhỏ hơn kích cỡ của chiếc âu có chứa hỗn hợp lòng trắng trứng ). Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn, đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết ( nhiệt độ trứng đạt 70 đến 75 °C ) thì bắc âu ra khỏi nồi. Dùng máy đánh trứng ( khởi đầu ở vận tốc thấp rồi từ từ tăng dần vận tốc ), đánh trứng đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp hoàn toàn có thể hơi cong là phần kem tươi của bạn đã xong rồi đấy. Lưu ý chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước nhé. Đặt máy đánh trứng ở vận tốc vừa. Cho từng thìa canh bơ chảy vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp phần bơ còn lại. Sau khoảng chừng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên vận tốc cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh thì dừng lại.

Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng ngon nhất là ngay sau khi làm xong nên bạn hãy nhanh gọn chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị của chúng nhé! Với cách làm kem tươi này, nếu không dùng hết kem, bạn hoàn toàn có thể cho vào hộp đậy kín, dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc dữ gìn và bảo vệ ướp đông trong 4 đến 6 tuần đấy. Để thực đơn mái ấm gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng, mê hoặc, đừng bỏ lỡ công thức làm những món ăn ngon nhất từ trứng gà tại đây để chiêu đãi mái ấm gia đình và san sẻ cùng người thân trong gia đình bạn nhé!

READ  Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng mới nhất 2022

Cách làm kem bánh gato không quá khó, chỉ cần bạn chịu khó bỏ ra một chút ít sức lực lao động là đã có ngay kem bánh gato ngon nhất để trang trí cho chiếc bánh gato thơm ngon của mình rồi. Kem bánh gato tự làm ở nhà vừa thơm mát, vừa béo ngậy, lại còn rất bảo đảm an toàn nữa đấy.

Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm kem bánh gato tuyệt ngon này nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm kem phủ từ sữa tươi và trứng gà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post