Bạn đang là chủ quán cafe ? Hay bạn là Fan Hâm mộ của các thức uống cà phê đá xay ( Matcha, Mocha, Cookies và Cream … ) ? Bạn đang muốn khám phá cách làm kem tươi. Trong bài viết này, Lạc Đà Vàng sẽ san sẻ với các bạn cách làm kem tươi sao cho ngon và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

Trước khi đi vào hướng dẫn cụ thể cách làm kem, mời các bạn tìm hiểu và khám phá về 2 loại kem thông dụng trên thị trường : Topping Cream và Whipping Cream để có sự lựa chọn hài hòa và hợp lý.

I. Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream

1. Whipping Cream

 • Nguồn gốc : Có nguồn gốc động vật hoang dã, được làm từ sữa bò tươi.

 • Đặc tính : Độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping cream thường không có đường ( do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất ) nên vị rất nhạt.

Khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn hoàn toàn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm mùi vị của kem theo khẩu vị. Đây cũng được xem như một ưu điểm của Whipping cream.

 • Ưu điểm yếu kém : Kem tươi làm từ Whipping Cream khi xịt ra có độ sắc nét cao nhưng thường có giá tiền cao hơn và kem dễ bị chảy.

 • Bảo quản : Ngăn mát tủ lạnh.

2. Topping Cream

Một loại Topping cream

 • Nguốc gốc : Có nguồn gốc thực vật và là một loại kem ít béo ( low-fat food ). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa ( emulsifier ) và tạo đặc ( hydrocolloids ) …

 • Đặc tính : Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường do đó có vị ngọt sẵn, khi dùng Topping Cream không cần cho thêm đường.

 • Ưu, điểm yếu kém : Tuy độ sắc nét không bằng Whipping Cream nhưng khi làm kem trang trí cho đồ uống, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí, ít bị chảy. Topping Cream thường có giá thành thấp hơn, tương thích với các quán cafe take away.

 • Bảo quản : bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ Topping Cream ở ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng thì rã đông ở nhiệt độ thường, sau khi rã đông thì dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát của tủ lạnh.

Tóm tắt lại để phân biệt 2 loại cho các bạn này :

Whipping – động vật hoang dã – nhiều béo – nhạt – giá cao

Topping – thực vật – ít béo – ngọt – giá thấp

II. Cách làm kem tươi

1. Cách làm kem tươi bằng Whipping Cream

Chuẩn bị :

– Bình xịt kem tươi loại 0,5 L ( Itis, ISI, Whip – It, Mosa )

– Whipping Cream ( Anchor, Paysan Breton, Tatua …. ) : 500 ml

– Đường hoặc tinh dầu vani …. tùy theo khẩu vị của bạn

– Ca đong dung tích 500 ml hoặc 1L

– Gas làm kem : 1 viên

Gas dùng làm kem tươi

Cách làm :

Cho toàn bộ nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng gồm có 500 ml Whipping cream, đường ( tăng độ ngọt ) hoặc tinh dầu Vani ( tạo hương thơm cho kem ) vào ca đong khuấy đều trước rồi đổ vào bình xịt kem tươi. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem sau đó dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông lại và sử dụng.

2. Cách làm kem tươi bằng Topping Cream

Chuẩn bị

– Bình xịt kem tươi loại 0,5 L ( Itis, Isi, Whip – It, Mosa )

– Gas kem N2O : 1 viên

– Ca đong dung tích 500 ml hoặc 1L

– Whip Topping Base ( kem cao ) : 300 ml

– Kem béo thực vật Rich’s ( hay còn gọi là kem Rich lùn ) : 200 ml

Nguyen lieu pha che - Whip topping base

Cách làm :

 • Cho hỗn hợp 300 ml kem Base và 200 ml kem Rich vào ca đong

 • Dùng thìa khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem.

 • Vặn chặt nắp bình xịt kem lại, lắp lọ gas kem vào

 • Dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông cứng, sau đó sử dụng

Lưu ý :

 1. Kem sau khi làm xong để trong bình lâu thường sẽ bị đông và dính xuống đáy. Vì thế, bạn nên chú ý quan tâm : trước khi xịt phải dốc ngược bình và lắc mạnh để kem dồn xuống phía nắp bình. Việc này để tránh trường hợp xịt khi kem đang đông, gas trong bình bay hết ra ngoài, kem còn dính lại nhiều gây tiêu tốn lãng phí.

 2. Trong nắp bình xịt kem có một gioăng cao su đặc màu trắng. Gioăng nàycó tính năng giữ gas trong bình không cho thoát ra ngoài, nhưng nó rất dễ bị mất do lẫn vào kem khi vệ sinh bình xịt. Nếu mất chiếc gioăng này thì bình xịt sẽ không sử dụng được nữa, các bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm.

Vậy là bạn đã biết được cách làm kem tươi cực kỳ đơn thuần rồi phải không nào ? Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học pha chế tổng hợp để được hướng dẫn cụ thể cách làm kem tươi cũng như phương pháp pha chế đồ uống HOT nhất trên thị trường lúc bấy giờ.

Theo dõi website của Lạc Đà Vàng để update thêm nhiều những công thức đồ uống mê hoặc khác nhé.

Xem thêm nhiều công thức, kiến thức và kỹ năng về đồ uống khác tại đây.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –

Trung tâm giảng dạy và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.

Địa điểm : 54 Võ Văn Dũng, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

đường dây nóng : 0985 598 591 – 0965 001 686

Fanpage : Trung tâm giảng dạy và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.

Youtube : Lạc Đà Vàng

Bình luận

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm kem tươi cho quán cà phê take away | Lạc Đà Vàng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Wir GLITCHEN durch WÄNDE in GOLF IT !! mit @Lofty & @Odumanpique