Bạn thích ăn kẹo. Vậy có khi nào bạn muốn thử làm kẹo tại nhà chưa ? Ở bài viết này Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn làm kẹo caramel – kẹo Alpenlibe nhé. Thật ra làm kẹo không hề khó đâu, cùng vào nhà bếp làm thử xem thành quả thế nào nha.

Vậy là sau chỉ vài bước đơn thuần bạn đã có những viên kẹo xinh xắn có mùi vị của kẹo Alpenlibe rồi. Viên kẹo vừa mang vị ngọt của đường vừa có độ béo của bơ sẽ giải tỏa cho bạn những lúc cảm thấy chán miệng. Nhưng nhớ đừng ăn nhiều quá, không là bị sâu răng đó.

Lưu ý : Hỗn hợp đường lúc này rất mau cứng, nên bạn phải nhanh gọn đổ vào khuôn nhé. Còn nếu hỗn hợp cứng rồi mà vẫn chưa đổ xong bạn thì hoàn toàn có thể bật lửa nhỏ vào hòn đảo đều lần nữa nhé.

Để một lúc kẹo khô trọn vẹn bạn hoàn toàn có thể lấy ra khỏi khuôn và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.

Nhấc nồi xuống khỏi nhà bếp và đổ hỗn hợp đường vào một khay silicon để tạo hình viên kẹo.

Vì có baking soda nên lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt lên, bạn vẫn liên tục khuấy đều tay, đừng để phần đường ở xung quanh thành nồi đứng im nhé, nếu không phần đường đó sẽ bị cháy đó.

Đến khi khởi đầu thấy có màu vàng nhạt dưới đáy nồi, tắt nhà bếp cho 1 g baking soda vào nồi cùng hỗn hợp bơ và vani vào rồi khuấy đều lên.

READ  Buong Detalye sa GINAWA ni Sharon Cuneta Para MAPATAWAD Siya ni Tito Sotto at Helen Gamboa

Khuấy đều cho tan bớt đường rồi đặt lên nhà bếp nấu trên ngọn lửa nhỏ. Quan sát khi đấy đường sẽ từ từ sôi lên, rồi sủi nhiều bọt. Lúc này nước đang bay hơi từ từ và khởi đầu chuyển màu.

Cho vào nồi 130 g đường và 70 ml nước lọc cùng 1/3 muỗng cafe muối.

Dằm 20 g bơ với 2,5 ml vani, trộn đều chúng lên rồi để sang một bên để đợi bơ mềm.

Mẹo dữ gìn và bảo vệ : Sau khi nấu kẹo xong, bạn nên lấy giấy bạc hoặc giấy nến gói lại rồi để trong tủ lạnh để chống bị chảy nước nha.

Sau bài viết này bạn đã hoàn toàn có thể tự làm kẹo caramel – kẹo Alpenlibe tại nhà rồi nhé, nếu có vướng mắc gì hãy phản hồi lại dưới phần phản hồi nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nhung Cooking.

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thùy Dương • Đăng 22/04/2020

Originally posted 2022-07-30 07:12:34.Source link

Rate this post