Cách làm kẹo dẻo cho bé đơn thuần tại nhà lại bảo đảm an toàn tuyệt đối với bé, mẹ hãy thử vào nhà bếp làm cho bé yêu nhé!

  • Kẹo dẻo là gì ?
  • Trẻ mấy tuổi ăn được kẹo dẻo ?
  • Cách làm kẹo dẻo cho bé
  • Một số chú ý quan tâm khi làm kẹo dẻo tại nhà cho bé

Kẹo dẻo là gì ?

Cha đẻ của món kẹo dẻo là ông chủ công ty bánh kẹo Haribo nổi tiếng ở Đức. Ông đã làm ra các chú gấu kẹo dẻo vào năm 1922 và chiếm được tình cảm của rất nhiều người, đặc biệt quan trọng là đối tượng người tiêu dùng trẻ nhỏ.

Đây là món kẹo độc đáođược làm từ gelatin, đường, hương liệu, màu thực phẩm và được đúc thành nhiều hình dạng, kích cỡ, sắc tố đẹp mắt khác nhau như hình chú gấu, hình hoa quả, hình các que xoắn dài hay những chú khủng long thời tiền sử tí hon,… Ngày nay, kẹo dẻo còn được bổ trợ thêm vitamin C cũng như các vitamin khác có lợi cho sức khỏe thể chất của trẻ nhỏ.

Bạn hoàn toàn có thể chưa biết :

Kẹo dẻo hay còn gọi là kẹo chip chip là một món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ với nhiều sắc tố, hình dạng con thú, vật phẩm vô cùng đẹp mắt. Và cũng chính do đó mà các mẹ lo ngại bởi những phẩm màu và hương liệu bên trong hoàn toàn có thể gây hại cho con mình. Vậy thì mẹ hãy xem hướng dẫn cách làm kẹo dẻo dưới đây với hương liệu từ trái cây tươi sẽ khiến các bé thích mê mà các mẹ cũng vô cùng yên tâm về chất lượng của nó. Mẹ cũng hoàn toàn có thể chế biến kẹo mềm hơn, bên ngoài dẻo dẻo cho vào miệng lại tan chảy ngay để tương thích làm món kẹo ăn dặm cho bé.

READ  LIV To Win | LIV Golf Invitational Portland

cach-lam-keo-deo-cho-be

Trẻ mấy tuổi ăn được kẹo dẻo ?

Gelatin dùng để làm kẹo trọn vẹn không hề có hại cho trẻ nhỏ, vậy nên các mẹ trọn vẹn yên tâm khi sử dụng nguyên vật liệu này để làm kẹo dẻo nhé. Tuy nhiên, do loại kẹo này có độ dẻo và dính nên nếu không nhai kỹ, các bé hoàn toàn có thể bị nghẹn rất nguy hại. Vì vậy, kẹo dẻo thường dành cho đối tượng người dùng trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Trên trong thực tiễn, trẻ trong độ tuổi ăn dặm ( từ 6 tháng – 2 tuổi ) vẫn hoàn toàn có thể ăn kẹo dẻo được nếu mẹ tự làm các loại kẹo dẻo mềm hơn, bên ngoài dẻo dẻo nhưng cho vào miệng là tan chảy ngay để tránh khiến nhỏ bé bị hóc khi ăn.

Kẹo dẻo là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ nhưng nhiều mẹ lo ngại kẹo bày bán bên ngoài chứa nhiều phẩm màu ô nhiễm. Tham khảo cách làm kẹo dẻo cho bé bảo đảm an toàn tại nhà ngay sau đây mẹ nhé! Ngoài ra, theAsianparent cũng sẽ hướng dẫn mẹ cách làm kẹo dẻo cho bé ăn dặm với độ mềm như thế nào là hài hòa và hợp lý.

Cách làm kẹo dẻo cho bé

Nguyên liệu

  1. Gelatin ( dạng bột hoặc lá đều được ) : 25 g
  2. Các loại trái cây như cam, thanh long, nho, dưa hấu, xoài,…
  3. Đường : 100 g
  4. Nước : 70 ml
  5. Khuôn kẹo bằng silicon

Cách làm kẹo chip chip cho bé

cach-lam-keo-deo-cho-be

  1. Lấy nước ép trái cây : Cam thì mẹ vắt nước, các loại trái cây khác thì mẹ cắt nhỏ rồi cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Nếu bé thích ăn ngọt, mẹ hoàn toàn có thể cho thêm 100 g đường ( Bước này mẹ cũng hoàn toàn có thể mua nước trái cây đóng chai sẵn, với nước trái cây đóng chai thì mẹ không cần bỏ thêm đường ). Mẹ lấy khoảng chừng 80 ml nước ép cho mỗi loại trái cây là được.
  2. Ngâm gelatin : Lấy 25 g bột gelatin ( nếu bé đang trong độ tuổi ăn dặm thì mẹ chỉ dùng 9 g bột gelatin thôi để kẹo có độ mềm cho bé dễ ăn ) hòa với 80 ml nước ép trái cây, ngâm trong10 – 15 phút cho nở mềm rồi khuấy đều cho gelatin tan ra
  3. Nấu kẹo dẻo : Cho hàng loạt hỗn hợp lên nhà bếp đun với lửa nhỏ liu riu trong 10 – 15 phút ( Mẹ chú ý quan tâm không được đun sôi, nếu đun sôi sẽ vô tình làm mất đi tính kết dính đông đặc của gelatin, lúc đó kẹo sẽ không đông lại được nữa )
  4. Cho kẹo vào khuôn : Đổ kẹo vào khuôn, đợi kẹo nguội thì mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh, để tối thiểu 4 tiếng để kẹo đông hẳn rồi lấy kẹo ra khỏi khuôn và cho bé dùng.
  5. Lăn kẹo qua áo đường : Mẹ cũng hoàn toàn có thể lăn kẹo qua đường xay mịn, sau đó phơi trong tủ lạnh cho đường khô lại, tránh bị chảy ra ( Với bé dưới 1 tuổi thì mẹ nên hạn chế dùng đường nhiều cho bé )
READ  10-Year-Old Golf Prodigy Has A MONSTER Swing!

Một số quan tâm khi làm kẹo dẻo tại nhà cho bé

Cách làm kẹo dẻo cho bé bằng trái cây tự nhiên cực an toàn và ngon miệng

Có thể dùng bột rau câu ( agar ) thay cho gelatin được không ?

Gelatin là nguyên vật liệu quan trọng khi làm kẹo dẻo. Chúng có đặc tính kết đông nhưng lại không làm mất đi độ bông xốp mà vẫn mềm dẻo và tan nhẹ trong miệng. Bột rau câu cũng hoàn toàn có thể dùng để làm kẹo dẻo nhưng mẹ chú ý quan tâm chúng sẽ tạo độ giòn, cứng hơn cho kẹo chứ không dẻo được như gelatin. Vì năng lực làm đông của agar cao gấp 8 lần so với gelatin, nên khi thay thế sửa chữa định lượng, mẹ đong theo tỉ lệ : 1 g agar = 8 g gelatin nhé.

Bạn hoàn toàn có thể chưa biết :

Chọn khuôn kẹo như thế nào ?

Mẹ nên sử dụng loại khuôn làm từ vật liệu silicon để dễ lấy kẹo và dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra, khuôn silicon cùng cho kẹo ra hoa văn thích mắt hơn. Để kẹo không dính khuôn, trước khi đổ hỗn hợp vào, mẹnên tráng bằng một lớp dầu ăn hoặc dầu ô liu

cach-lam-keo-deo-cho-be

Kẹo dẻo hoàn toàn có thể dùng được trong bao lâu ?

Sau khi làm kẹo dẻo xong, mẹ nên để kẹo trong lọ hoặc túi kín, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh. Kẹo dẻo hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh tối đa 1 tháng, tuy nhiên tốt nhất mẹ nên cho bé sử dụng kẹo trong vòng 1 – 2 tuần để bảo vệ sức khỏe thể chất. Thông thường thì kẹo có bọc đường sẽ để được lâu hơn.

READ  Thủ thuật về cách giữ an toàn khi đánh bạc trực tuyến?

Vừa rồi là cách làm kẹo dẻo cho bé tại nhà. Tự làm ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn giống như cách mẹ giảm stress sau khi sinh. Ngoài trái cây, mẹ cũng hoàn toàn có thể làm kẹo dẻo với các hương khác như bạc hà, rau củ, cafe,… cho cả mái ấm gia đình.

Xem thêm :

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng đàm đạo và update thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có chăm sóc tới việc nuôi dạy con không ? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu vấn đáp tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm kẹo dẻo cho bé bằng trái cây tươi vừa ngon miệng lại an toàn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post