Cách làm khô gà cháy tỏi là một biến tấu của món khô gà mà được rất nhiều người yêu thích. So với món khô gà lá chanh truyền thống cuội nguồn đã quá quen thuộc, khô gà cháy tỏi thơm và có mùi vị lạ miệng hơn. Đặc biệt, món ăn vặt này đã được nhiều người chọn để đãi trong các bữa tiệc vì rất tốt cho sức khỏe thể chất. Trong bài viết sau Cachlam. com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm món khô gà độc lạ này. Mời bạn cùng vào nhà bếp thực thi với chúng tôi nhé!

1. Cách làm khô gà cháy tỏi ngon đơn thuần tại nhà

Với cách làm món khô gà cháy tỏi các bạn nên chọn phần thịt ức gà. Đây là phần thịt không có cholesterol, rất tốt cho những người đang giảm cân hoặc ăn kiêng. Các bước triển khai món ăn này như sau.

1.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 1 kg thịt ức gà. Bạn chọn loại ức gà còn tươi ngon để bảo vệ chất lượng khi làm khô.
  • 5 cây sả, rửa sạch đập dập
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 3 củ tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 muỗng dầu màu điều
  • Gia vị gồm có : hạt tiêu, ớt bột, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

Nguyên liệu chính làm khô gà cháy tỏi. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm khô gà cháy tỏi thơm ngon tại nhà

Khô gà cháy tỏi là món tương đối dễ làm. Tuy nhiên, để món ăn này dậy mùi tỏi, thịt gà khô và đạt độ ngon nhất, bạn nhớ làm đúng các hướng dẫn của Yeutre. vn sau nhé.

READ  اخيرا تنزيل اي لعبة مهكرة او لا وحتى التطبيقات طريقة مضمونة 💯💯

1.2.1. Sơ chế nguyên vật liệu làm khô gà cháy tỏi và ướp gia vị

  • Thịt ức gà sau khi mua về các bạn nên xát muối rửa sạch để loại bỏ bớt mùi. Sau đó thái miếng ức gà vừa ăn.
  • Tiếp theo cho thịt gà vào trong nồi, đổ nước ngập thịt. Sau đó cho vào 1 cây sả đập, 50% muỗng muối rồi luộc chín.
  • Trong thời hạn luộc thịt gà bạn mang sả, tỏi đi băm nhuyễn.
  • Riêng tỏi phi, các bạn tách riêng ra và không băm quá nhuyễn. Phần tỏi không băm nhuyễn mang phi vàng giòn lên rồi bỏ ra rây cho khô bớt dầu mỡ. Bước này nên làm kỹ để vô hiệu mỡ thừa không tốt cho sức khỏe thể chất.
  • Thịt sau khi luộc, các bạn vớt ra để nguội. Sau đó dùng củi đập đập dập và xé thành sợi nhỏ. Bước dùng cùi để đập dập miếng thịt gà nhằm mục đích vô hiệu nước, giúp làm khô gà nhanh hơn.
  • Tiếp theo đến phần pha sốt ướp sợi gà bạn triển khai như sau : Cho vào tô lớn phần tỏi, sả băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều. Sau đó dùng đũa đánh thật đều và tan hết hỗn hợp gia vị này.
  • Bạn liên tục cho phần thịt ức gà đã xé nhỏ vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút.

Thịt gà luộc xong đem xé nhỏ làm khô. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách sấy khô gà cháy tỏi bằng lò nướng

  • Sau thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ C trong 60 phút.
  • Nếu không có lò nướng, các bạn hoàn toàn có thể dùng chảo chống dính để làm khô gà. Nếu dùng chảo, các bạn cần chú ý quan tâm kiểm soát và điều chỉnh lửa lửa nhỏ khi sao khô gà để khô không bị cháy nhé.
  • Cuối cùng, sau khi đã làm xong khô gà, ban cho phần tỏi phi vào trộn đều.
  • Cho khô gà ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. Nếu còn dư bạn hoàn toàn có thể để nguội, sau đó cho vào một hũ thủy tinh sạch và dữ gìn và bảo vệ để dùng dần.

Thịt gà xé nhỏ đem ướp trước khi sấy khô. Ảnh: Internet

READ  Mã bưu điện, bưu chính Postal code/Zip code quận Phú Nhuận

1.3. Yêu cầu thành phẩm của món khô gà cháy tỏi đạt chất lượng

  • Khô gà cháy tỏi sau khi làm xong sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt gà, phối hợp với mùi thơm không gắt, không nồng của tỏi phi.
  • Khi ăn khô gà cháy tỏi có vị ngọt của thịt và cay nhẹ của ớt, rất mê hoặc.
  • Về sắc tố, sợi khô gà có màu vàng mượt, không bị đậm quá. Sợi gà tơi ra tự nhiên, nhiệt độ vừa đủ, khi chiêm ngưỡng và thưởng thức có độ giòn rụm nhưng vẫn dai ngon, mềm.

Món khô gà cháy tỏi có hương vị rất thơm. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm khô gà bơ tỏi đổi vị

Ngoài cách làm khô gà sấy tỏi, có một biến tấu mới cho món khô gà thêm phần mê hoặc với món khô gà bơ tỏi. Vị khô gà này có khác gì so với khô gà cháy tỏi ? Điểm nhấn chính vẫn là phần tỏi phi, nhưng mùi vị sẽ có chút độc lạ với mùi bơ nồng nàn.

2.1. Nguyên liệu

  • 700 gram thịt ức gà
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi lớn
  • 50 ml bơ
  • Gia vị để ướp thịt : đường, bột ớt, nước mắm, dầu điều, ngũ vị hương, tiêu, bơ thực vật

2.2. Hướng dẫn cách làm khô gà cháy bơ tỏi thơm phức

  • Thịt gà mua về sau khi rửa sạch. Sau đó các bạn cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành tím và 1 nhánh gừng để thịt chín và mừi hương.
  • Sau khi thịt gà chín bạn vớt ra để nguội. Sau đó thì đem xé sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá vụn sẽ khiến khô bị quá khô đấy.
  • Ướp thịt gà với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe bột ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe dầu điều, nửa muỗng cafe ngũ vị hương, nửa muỗng cafe tiêu rồi trộn đều.
  • Cho 50 ml bơ đun chảy và 1 củ tỏi đã bóc vỏ vào trộn đều và để trong khoảng chừng 1 giờ để thịt gà ngấm gia vị.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C. Sau đó cho thịt gà đã ướp sấy trong khoảng chừng 90 phút. Lưu ý đôi lúc lấy thịt gà ra hòn đảo cho thịt gà được khô đều nhé. Nếu không có lò nướng bạn hoàn toàn có thể dùng chảo như ở phần trên.
  • Lấy khô gà ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi.
READ  Clash Royale Hack - Mod APK [Unlimited Gems]

Món khô gà bơ tỏi có hương vị mà màu sắc ấn tượng. Ảnh: Internet

3. Cách tích hợp khô gà cháy tỏi tự làm với các món ăn ngon hàng ngày

Khô gà cháy tỏi là một món ăn vặt tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể dùng liền sau khi làm xong hoặc dùng làm món “ lai rai ” trong những bữa tiệc cùng người thân trong gia đình bè bạn đều hài hòa và hợp lý. Ngoài ra, khô gà hoàn toàn có thể ăn kèm với cháo trắng hoặc dùng khô gà để ăn kèm với bánh mỳ. Có một gợi ý hay nữa cho các bạn, đó là tích hợp khô gà cháy tỏi cùng các món cóc, ổi, xoài, hoặc làm các món gỏi khai vị cũng rất ngon nhé. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sấy khô gà với lá chanh để tăng mùi thơm trong quy trình dữ gìn và bảo vệ.

Ở trên là chi tiết cụ thể cách làm khô gà cháy tỏi mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe thể chất, các bạn quan tâm không nên ăn quá nhiều mà nên ăn một cách hài hòa và hợp lý. Mỗi ngày, bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng chừng 50 – 100 gram, đủ đảm bảo dưỡng chất cho khung hình thôi nhé. Hơn nữa, bạn nên dữ gìn và bảo vệ phần khô gà chưa sử dụng hết trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Nên dữ gìn và bảo vệ ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Không sử dụng loại sản phẩm đã bị mốc để bảo vệ sức khỏe thể chất chính mình và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, bạn nhé!

Đức Lộc

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm khô gà cháy tỏi ớt giòn ngon thơm phức tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post