Khoai tây nướng là món ăn ngon được rất nhiều “ Fan Hâm mộ ” yêu quý vì vừa dinh dưỡng lại không gây béo phì. Hãy cùng CET mày mò ngay 2 cách làm khoai tây nướng đang “ sốt xình xịch ” và được rất nhiều người vận dụng này nhé!

Cách làm khoai tây nướng phô mai

khoai tây nướng phô mai

Khoai tây nướng phô mai thơm ngon. Ảnh : Internet

Nguyên liệu khoai tây nướng phô mai

  • 4 củ khoai tây
  • 3 thìa canh dầu ô liu
  • 2 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe đường trắng
  • 1 thìa cafe đường bột
  • 50 g phô mai
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • Khay nướng
  • Lò nướng

Cách làm khoai tây nướng phô mai

  • Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước. Sau đó, gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để rao nước rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Xếp lần lượt những lát khoai tây lên khay nướng, để sang qua một bên.
  • Tiếp tục thêm : 3 thìa canh canh dầu ô liu, 2 thìa cafe tỏi băm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cafe muối vào trộn đều. Sau đó rắc đều hỗn hợp phô mai đã trộn lên khoai tây rồi đặt khay vào lò nướng khoảng chừng 45 phút thì lấy ra, rắc thêm ít đường bột hoặc muối lên trên là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi

khoai tây nướng bơ tỏi

Khoai tây nướng bơ tỏi mê hoặc. Ảnh : Internet

Nguyên liệu khoai tây nướng bơ tỏi

  • 3 củ khoai tây
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh bơ
  • Nửa thìa cafe muối ớt
  • 1/3 thìa cafe đường trắng
  • 1 thìa canh ngò tây thái nhỏ
  • Lò nướng
  • Giấy bạc

Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng dính vừa phải. Bắc nồi nước lên nhà bếp, cho thêm chút muối đun sôi rồi cho khoai tây vào luộc 56 phút thì đổ ra rổ, để ráo.
  • Tiếp đó, bạn xếp lần lượt khoai tây vào khay có lót nến, cho bơ, tỏi, đường, muối ớt và ngò tây vào trộn đều với khoai tây.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho khay khoai tây vào nướng trong khoảng chừng 20 phút. Khi khoai tây có màu vàng, cháy cạnh thì tắt lò lấy khay khoai tây ra là được. Có thể ăn kèm thịt nướng.

Khoai tây nướng có béo không ?

Rất nhiều người vướng mắc không biết ăn khoai tây nướng có béo không hay khoai tây nướng có tốt không. Thực tế, ăn cả phần vỏ và lõi khoai tây nướng đều rất tốt cho sức khỏe thể chất.

Một củ khoai tây có chứa khoảng chừng 36,59 g carbohydrate và 2 g đường. Có rất nhiều cách để chế biến như : luộc, hầm, chiên … Tuy nhiên, nướng là cách làm giúp bạn tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai tây.

Khoai tây nướng tuy có hàm lượng calo cao hơn khoai luộc một chút ít nhưng vẫn được khuyến khích dùng bởi lượng tinh bột đề kháng cao, vỏ khoai có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng cao hơn và tạo cảm xúc no lâu hơn.

vỏ và lõi khoai tây nướng

Vỏ và lõi khoai tây nướng đều rất tốt cho sức khỏe thể chất. Ảnh : Internet

Khi nướng chín và làm mát khoai tây, lượng tinh bột tiêu hóa sẽ chuyển thành tinh bột đề kháng do một quy trình phản ứng ngược. Sự biến hóa đó ngăn enzyme tiêu hóa chúng và làm cho chúng hoạt động giải trí như những chất xơ có trong khung hình. Lượng tinh bột đề kháng này còn giúp cải tổ ruột già và thậm chí còn hoàn toàn có thể làm giảm mức triglyceride và cholesterol trong khung hình.

Do đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm là ăn khoai tây nướng tốt mà không sợ tăng cân. Tuy nhiên cũng không cho nên vì thế mà bạn hoàn toàn có thể ăn quá nhiều.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin san sẻ hữu dụng cùng hướng dẫn 2 cách làm khoai tây nướng trên đây đã giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trổ tài và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng những người thân yêu.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm khoai tây nướng thơm ngon ăn không lo béo. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Foremost possibly and comparably with the bigger brands out there! #golf #foremost #subscribe