Thời tiết Thành Phố Hà Nội trở lạnh khiến tất cả chúng ta cần biến hóa những món ăn trong bữa ăn mái ấm gia đình. Chính thế cho nên, ngày ngày hôm nay Nấu và ăn sẽ ra mắt đến tất cả chúng ta một món ngon ấm nóng và rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho những ngày đông TP.HN – Khoai tây trộn thịt băm chiên giòn. Đây là một món ăn chứa đủ chất dinh dưỡng từ tinh bột khoai tây, hòa quyện với thịt vô cùng hòa giải và tương thích với khẩu vị của toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình. Không chỉ vậy, bạn có thê rdufng món ăn này làm bữa sáng đơn thuần mà vẫn đủ dinh dưỡng cho ngày dài, món ăn này cũng được sử dụng trong những bữa cơm sum vầy mái ấm gia đình.

CÙNG VÀO BẾP VỚI NẤU VÀ ĂN NHÉ!

Contents

READ  Cách vận chuyển trứng gà đi xa không bị vỡ

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Khoai tây 3 củ
  • Thịt băm 200 gram
  • Hành khô 3 nhánh
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 100 gr
  • Bột chiên giòn

2. Sơ chế nguyên vật liệu

Bước 1. Sơ chế khoai tây

  • Luộc hoặc hấp khoai tây

  • Sau khi khoai chín, lột sạch vỏ khoai.
  • Dùng thìa lỗ hoặc thìa to để nghiền nhuyễnkhoai tây.

Bước 2. Trộn hỗn hợp khoai và thịt băm

  • Bạn hoàn toàn có thể trộn trực tiếp khoai tây với thịt băm. Nếu cẩn trọng hơn, bạn xào qua thịt băm trước khi trộn.

  • Cho thêm gia vị ( bột canh, mì chính, hành khô ) vừa ăn.
  • Sau khi trộn đều hỗn hợp, chia hỗn hợp khoai tây thịt băm thành các phần nhỏ
  • Dùng tay nặn thành hình viên hoặc hình tròn trụ dẹt vừa ăn

Bước 3. Sơ chế nguyên vật liệu tẩm ướt

  • Đập trứng gà vào bát rồi khuấy đều

  • Hòa bột mìmịn với nước
  • Lưu ý : Bạn không nên hòa bột quá loãng để tăng độ kết dính, tránh vỡ vụn Khoai tây khi chiên rán.

3. Chế biến món ăn

Bước 1. Cho viên khoai tây trộn thịt lăn qua trứng gà.

Bước 2. Lăn viên khoai tây trộn thịt qua với bột mì

Bước 3. Lăn viên khoai tây trộn thịt qua với bột chiên xù

Bước 4. Làm nóng chảo, cho vào chảo 150 ml dầu ăn để làm nóng

Bước 5. Chiên tới khi vàng ruộm là hoàn toàn có thể gắp ra

Vậy là đã xong! Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bày ra đĩa và trang trí bằng một chút ít rau xà lách, tương ớt và sốt mayonnaise. Tùy vào kích cỡ to nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể mang 5 – 7 viên khoai tây trộn thịt chiên giòn theo đi học, đilàm để thay thế sửa chữa bữa ăn sáng vừa đủ dưỡng chất. Bạn cũng hoàn toàn có thể bày biện ra đĩa để làm một trong những món ăn chính cho bữa cơm mái ấm gia đình. Món ăn ngày thời điểm ngày hôm nay hứa hẹn sẽ chinh phục những thực khách khó chiều chuộng nhất trong mái ấm gia đình!

READ  Làm slime tại nhà cho bé cực dễ với chỉ 4 nguyên liệu | Cleanipedia mới nhất 2022

Nấu và ăn mong rằng, với món ăn Khoai tây trộn thịt băm chiên giòn ngày ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm một món ăn bổ dưỡng để cho vào thực đơn hàng ngày của mái ấm gia đình. Món ăn tuy chế biến đơn thuần nhưng lại vô cùng tiện ích, tương thích với những bà bội trợ bận rộn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng!

Xem thêm :

Cách làm Nộm tôm chua cay thơm ngon cực đã

Thực đơn 4 món thanh mát trong bữa cơm chiều, biến hóa món trong…

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm khoai tây trộn thịt băm chiên giòn cho bữa cơm gia đình. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post